TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 19/10: Phân phối đỉnh hay điều chỉnh ngắn hạn?

CTCK nhận định thị trường 19/10: Phân phối đỉnh hay điều chỉnh ngắn hạn?

Chỉ số VN-Index đã không còn giữ được đà hưng phấn khi biên độ giao động của thị trường khá hẹp trong cả ngày giao dịch. Với sự hưng phấn có phần “hơi quá” trong phiên hôm 17/10 thì hầu hết các mã cổ phiếu ngành Ngân hàng đều đã phải chịu một phiên điều chỉnh chỉ số.

CTCK Rồng Việt

Chỉ số vẫn giữ sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch trong khi phần lớn cổ phiếu lại không tỏ ra tích cực. Sự vận động “tréo ngoe” này đã không thể duy trì đến cuối phiên khi mà áp lực bán được đẩy lên cao. VNIndex quay đầu giảm hơn 1,5 điểm. Lúc này ROS đột nhiên tăng trần và giúp chỉ số thu hẹp đà giảm. Kết phiên, chỉ số chỉ còn giảm 0,57 điểm. HNXIndex cũng vận động tương tự và chỉ số này đóng cửa giảm 0,42 điểm.

Thanh khoản trên cả 2 sàn tăng lên đáng kể so với mức trung bình trong thời gian gần đây nhưng rõ ràng nhà đầu tư không thực sự phấn chấn khi thấy điều này. Khối ngoại bán ròng trên HSX nhưng lại mua ròng mạnh hơn 309 tỷ đồng trên HNX, đến từ việc mua ròng 4,3 triệu cổ phiếu NTP, tương ứng giá trị hơn 323 tỷ đồng.

VNIndex đã 3 lần chạm mốc 830 trong phiên và đều thoái lui rất nhanh. Thị trường đã liên tục “xanh vỏ đỏ lòng” trong thời gian gần đây. Phiên giảm kèm với thanh khoản tăng vọt dẫn đến mối lo ngại về khả năng phân phối đỉnh. Khi tăng thì nhiều cổ phiếu không tăng nhưng hiện tượng phân phối diễn ra thì lại không có nhiều ngoại lệ nên rủi ro đang ngày một tăng lên rõ ràng hơn.

CTCK BSC

Chỉ số VN-Index đã không còn giữ được đà hưng phấn khi biên độ giao động của thị trường khá hẹp trong cả ngày giao dịch. Với sự hưng phấn có phần “hơi quá” trong phiên hôm 17/10 thì hầu hết các mã cổ phiếu ngành Ngân hàng đều đã phải chịu một phiên điều chỉnh chỉ số. Tuy chỉ số thị trường hôm qua đã có thời điểm đạt ngưỡng kháng cự 830 điểm nhưng không thể bứt phá mà quay đầu giảm điểm đã đánh vào tâm lý nhà đầu tư khiến áp lực bán ra tăng mạnh vào cuối phiên điển hình là ngành Thép khiến VN-Index giảm mạnh và đóng cửa dưới mức tham chiếu dù sự hỗ trợ từ ngành Dầu khí hôm nay là khá lớn.

Xu hướng giảm điểm cũng lan ra toàn thị trường khiến sắc đỏ tràn ngập. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trong phiên là thanh khoản có xu hướng gia tăng khá mạnh (đạt 4.000 tỷ đồng, mức cao nhất kể từ 1/9/2017) và tập trung nhiều tại các công ty đồng loạt công bố KQKD quý III trong ngày với kết quả tương đối khả quan như VPB, DXG, PDR, FPT và ngành Chứng khoán, Bất động sản. Nhìn chung, phiên hôm qua có thể chỉ là phiên điều chỉnh ngắn hạn sau phiên bùng nổ hôm qua bởi sự chú ý của các nhà đầu tư đang dần được đẩy lên cao với việc dòng tiền đang quay trở lại với thị trường.

CTCK FPT - FPTS

Trong khi chỉ số của nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn duy trì được xu thế tăng ngắn hạn thì ngược lại các chỉ số nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ lại cho dấu hiêu không mấy tích cực.

Điều này khẳng định thêm luận điểm của FPTS về cơ hội kiếm lợi nhuận trong thời điểm hiện tại đang dần bị thu hẹp bởi tâm lý e ngại rủi ro trên sàn HSX.

Trong khi đó, các báo cáo kết quả kinh doanh quý III của nhiều doanh nghiệp cũng cho thấy sự chững lại đà tăng trưởng so với các quý trước đó.

Vì vậy, nhà đầu tư được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình trong giai đoạn này. Với các dự định mua mới thì chỉ nên giải ngân ở vùng giá thấp trong phiên và ưu tiên các cổ phiếu đang có thông tin tích cực hỗ trợ.

CTCK MB – MBS

Về mặt kỹ thuật, áp lực bán gia tăng về cuối phiên khiến các chỉ số đồng loạt điều chỉnh giảm điểm trở lại.

Phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng hỗ trợ tương ứng vùng 820-825 điểm với VN-Index và 109 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên