TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 20/03: Thời điểm mua gom cổ phiếu ngành cao su, chứng khoán, dược phẩm

CTCK nhận định thị trường 20/03: Thời điểm mua gom cổ phiếu ngành cao su, chứng khoán, dược phẩm

Thị trường đang có những dấu hiệu tích lũy tích cực để chuẩn bị bước sang đợt tăng mới và là thời điểm thích hợp cho chiến lược mua gom.

CTCK Maritime – MSI

Diễn biến chốt lời sau khi VN-Index test lại ngưỡng cản mạnh 715-720 điểm, cùng với ảnh hưởng từ việc ETFs cơ cấu danh mục khiến thị trường đỏ lửa vào phiên 17/3, với khối lượng giao dịch lớn. Theo đó, trong tuần này, thị trường có khả năng điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ 710 điểm (+/- 5 điểm) ở các phiên đầu tuần, sau đó có thể hồi phục trở lại ở các phiên cuối tuần.

Thị trường đang có những dấu hiệu tích lũy tích cực để chuẩn bị bước sang đợt tăng mới và là thời điểm thích hợp cho chiến lược mua gom những cổ phiếu triển vọng thuộc các ngành cao su, chứng khoán, dược phẩm. Bên cạnh đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng cường giao dịch trong những phiên điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ.

CTCK Rồng Việt

Tuy thị trường khá tiêu cực về mặt chỉ số do hoạt động mua/bán mang tính thời điểm của 2 quỹ ETFs: chiều bán ra nhiều hơn chiều mua vào, cũng có khá nhiều tín hiệu tích cực trong phiên hôm nay: (1) Áp lực xả hàng chưa lan tỏa ra toàn thị trường do độ rộng thị trường vẫn ở mức tốt (132 mã tăng/118 mã giảm); (2) Nhóm VN30 tuy mất điểm trong những phút cuối nhưng vẫn duy trì sắc xanh và (3) đối với các mã bị bán mạnh, nhiều mã đã được khối nội tận dụng bắt đáy khá tốt, chẳng hạn ITA về lại mức giá tham chiếu và KDC, PDR, HQC thậm chí còn kết phiên tăng điểm. Những diễn biến này tiếp tục đúng với quan sát từ một nghiên cứu của RongViet Research vào cuối năm 2015 khi cho rằng việc mua – bán ngược ETFs có thể mang lại lợi nhuận ngắn hạn.

Nhìn chung, VN-Index dù giảm mạnh trong phiên cuối tuần nhưng cũng không phải là tín hiệu quá bi quan. Tuy nhiên, khả năng bứt phá cũng không cao do chúng tôi chưa nhận thấy nhóm cổ phiếu lớn nào có khả năng dẫn dắt thị trường tăng điểm. Những nhà đầu tư lướt sóng mua được các blue-chips tại mức giá sàn có thể nghĩ đến chuyện chốt lời ngắn hạn trong tuần sau. Còn các nhà đầu tư dài hạn thì chúng tôi khuyến nghị đây là giai đoạn thích hợp để tiếp tục tích lũy các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, cụ thể trong những phiên giảm điểm.

CTCK VCBS

Thị trường Việt Nam đã phản ứng khá tích cực trước những rủi ro được dự báo trước như động thái nâng lãi suất của FED hay kỳ tái cơ cấu của hai quỹ ETF ngoại. Trong bối cảnh dòng tiền được duy trì ổn định, việc các rủi ro được hiện thực hóa nhiều khả năng sẽ mở ra kịch bản tích cực hơn đối với xu hướng của thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên lưu ý tới khả năng chỉ số chung có thể chịu ảnh hưởng từ diễn biến có phần tiêu cực tại một số cổ phiếu lớn như ROS và NVL sau kỳ tái cơ cấu của ETF.

Trong bối cảnh tâm lý lo ngại được gỡ bỏ cùng thời điểm mùa đại hội cổ đông cũng như công bố kết quả Quý 1 của các doanh nghiệp đang tới gần, việc gia tăng dần tỷ trọng danh mục theo từng phần tại các cổ phiếu cơ bản dẫn đầu các ngành với triển vọng kết quả kinh doanh sáng là chiến lược phù hợp trong những phiên sắp tới.

CTCK BSC

Giao dịch trong ngày điều chỉnh cuối cùng của hai quỹ diễn ra nhộn nhịp. Chỉ số VN-Index đã có lúc vượt mức 715 lên 717.10 điểm. Thanh khoản thị trường tăng so với hôm qua và khối lượng giao dịch tăng mạnh vào cuối phiên, thị trường giao động với biên độ lớn 6.56 điểm. Cuối phiên chứng kiến sự quay đầu đột ngột của chỉ số khi ROS, NVL đóng cửa tại mức sàn và SAB giảm điểm mạnh, đóng góp lần lượt 1.81 điểm, 1.05 điểm và 1.16 điểm vào đà giảm của Index. Có thể có sự điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần sau, chỉ số có thể giảm nhẹ sau phiên giao dịch sôi động ngày hôm nay.

Nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng trong các ngày giao dịch đầu tuần tới, tránh những thay đổi quá lớn trong danh mục đầu tư trong thời điểm này.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

VN-Index vừa trải qua tuần giao dịch thứ 3 liên tiếp với xu hướng đi ngang tích lũy trong biên độ 707-717 điểm. Mức giảm điểm nhẹ trong tuần qua chủ yếu là do việc bán ra của các quỹ ETF trong phiên 17/3. Thông tin FED tăng lãi suất lần thứ 3 trong vòng 10 năm qua và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng 2 lần trong năm nay không có ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của nhà đầu tư, do đã được dự đoán và lên kế hoạch từ trước.

Trong tuần giao dịch này, tâm lý nhà đầu tư sẽ trở nên ổn định hơn, nên VN-Index sẽ chấm dứt chuỗi 3 tuần điều chỉnh nhẹ để tăng điểm trở lại, với vùng kháng cự được xác định tại 718-720 điểm. Hỗ trợ gần nhất được xác định trong biểu đồ tuần tại mức 703 điểm (MA10). Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể xem xét giải ngân đối với các cổ phiếu triển vọng tích cực tại các phiên điều chỉnh của thị trường.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên