TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 20/07: Giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục

CTCK nhận định thị trường 20/07: Giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục

Những biến động gần đây của nhóm VN30 đang tỏ ra rất kém. Nhịp hồi phục đầu tiên này tỏ ra không mấy thuyết phục. Thực tế, khi thị trường tăng mạnh đầu giờ sáng, khối lượng giao dịch khá thấp. Khả năng thị trường vẫn chưa tạo đáy đang khá cao và những người mua hôm nay đang có lý do để lo lắng.

CTCK Rồng Việt

Không nằm ngoài mong đợi của nhiều nhà đầu tư, sắc xanh đã trở lại với thị trường. Nhớ lại phiên giảm mạnh hôm trước, khối ngoại mua ròng trong khi nhà đầu tư trong nước bán mạnh, khả năng cao là một phiên “margin”. Do đó, sau phiên “tháo hàng”, thông thường sẽ là một phiên hồi. Đó là những gì diễn ra hôm qua. Chỉ số VNIndex có lúc tăng lên hơn 5 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư có vẻ còn khá thận trọng nên thanh khoản không tăng mạnh.

Đáng nói, sự hồi phục của thị trường không được duy trì khi phần lớn các mã trong chỉ số VN30 bị bán mạnh trong phiên trưa. Kết quả, chỉ số VN30 đảo chiều đóng cửa giảm 3,55 điểm. VNIndex nhờ sự hỗ trợ của 2 cổ phiếu ngành bia nên vẫn đóng cửa giữ nguyên sắc xanh khi tăng 3,81 điểm. HNXIndex cũng đóng cửa trong sắc xanh, tăng nhẹ 0,2 điểm.

Khối ngoại lại chuyển sang bán ròng trên cả 2 sàn. Trên HSX, khối này đã bán ra 18,1 tỷ đồng còn trên HNX, mức bán ròng mạnh hơn là 31,8 tỷ đồng. HSG bị bán ròng mạnh nhất hơn 77 tỷ đồng. Đáng nói, phần lớn giá trị bán ròng tại HSG được thực hiện bằng hình thức giao dịch khớp lệnh, chỉ một phần rất nhỏ thực hiện qua giao dịch thỏa thuận.

Những biến động gần đây của nhóm VN30 đang tỏ ra rất kém. Nhịp hồi phục đầu tiên này tỏ ra không mấy thuyết phục. Thực tế, khi thị trường tăng mạnh đầu giờ sáng, khối lượng giao dịch khá thấp. Khả năng thị trường vẫn chưa tạo đáy đang khá cao và những người mua hôm nay đang có lý do để lo lắng.

CTCK VPBS

Áp lực bán gia tăng cuối phiên kéo chỉ số lùi về đóng cửa cân bằng dưới MA20 ngày trong khi dải bollinger thiết lập vùng dao động ngang. Bên cạnh đó, các chỉ báo kỹ thuật đa phần vẫn vận động theo hướng kém tích cực với vài chỉ báo dòng tiền đang cho thấy sự tiếp tục suy yếu của dòng tiền ở hai phiên hồi phục gần đây. Theo đó, chúng tôi cho rằng khả năng cao VN-Index sẽ có sự giằng co khá mạnh trong những phiên tới với bên bán vẫn đang tạm giữ thế chủ động. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn là vùng 760 điểm và kháng cự ngắn hạn vẫn là vùng 780+/- điểm.

Diễn biến trái chiều với sự hồi phục về mặt điểm số ở VN-Index nhờ SAB, GAS trong khi VN30-Index suy giảm rõ rệt.

Chiến lược giao dịch: Thận trọng khi tâm lý thị trường chuyển sang vùng nhạy cảm với các thông tin kém tích cực; Giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục. Tận dụng các nhịp tăng trong phiên để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Tỷ trọng đề xuất là 30% cổ phiếu/70% tiền mặt.

CTCK BSC

Sau 3 phiên điều chỉnh liên tiếp, thị trường đã hồi phục và trở lại ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 770 điểm. Tuy nhiên, đà tăng của thị trường là không bên vững do thanh khoản không đổi và dòng tiền chủ yếu chảy vào nhóm cổ phiếu trụ đỡ trong khi chỉ số VN30-tiếp tục giảm điểm. Biên độ dao động thị trường tiếp tục thu hẹp còn 6.63 điểm. BSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục vận động quanh ngưỡng 770 điểm trong các phiên gần đây và khuyến nghị các nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng tiền cao trước khi thị trường ổn định về thanh khoản và rõ ràng hơn về xu hướng.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì Tiêu cực đối với nhóm VN-Index, VN30 và HNX-Index cho thấy các ngưỡng kháng cự lần lượt tại 773 điểm, 750 điểm và 99,5 điểm đều là các ngưỡng cản mạnh. Dự báo, thị trường sẽ quay đầu giảm điểm trở lại trong phiên giao dịch ngày mai. VN-Index và HNX-Index sẽ có xu hướng kiểm định ngưỡng hỗ trợ trung hạn MA50 tại 756 điểm và 96,5 điểm. Trong khi đó, VN30 sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ 735 điểm vào ngày mai; phá vỡ ngưỡng này, VN30 là chỉ số đầu tiên đánh mất tín hiệu Tích cực cho xu hướng trung hạn.

CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam - IVS

Có 3 yếu tố tương đối xấu đang hội tụ và nó báo hiệu phiên giao dịch ngày hôm nay khó tránh được giảm điểm.

Thứ nhất : Nếu bỏ qua số lượng thỏa thuận, giá trị giao dịch phiên này khá thấp cho thấy rằng cầu mua đang lo ngại và họ chờ đợi cơ hội ở những vùng giá thấp hơn nữa.

Thứ hai: Áp lực bán xuất hiện rất mạnh giai đoạn cuối phiên 19/07 đang gây tác động tâm lý rất lớn.

Thứ ba: Trên đồ thị, cây nến hình DoJi báo hiệu phiên giao dịch ngày mai (20/07) khá tiêu cực.

Thị trường nếu xanh điểm thì công lớn sẽ thuộc về nhóm cổ phiếu lớn, nhưng chừng đó sẽ không tránh cho NĐT khả năng thua lỗ nếu tiếp tục gia tăng đòn bẩy và bắt đáy.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên