TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 20/10: NĐT ngắn hạn chốt lời dần

CTCK nhận định thị trường 20/10: NĐT ngắn hạn chốt lời dần

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và căn những nhịp điều chỉnh để mua thêm những mã có triển vọng tích cực trong cả năm nay.

CTCK VCBS

Xét theo nhóm ngành, các cổ phiếu thuộc nhóm Dầu khí đã ghi nhận đà tăng trong phiên hôm qua với các đại diện như GAS, PVS, PVB, PXS, .... sau diễn biến tích cực từ giá dầu thế giới phiên liền trước. Cùng với đó, đa số cổ phiếu ngành Thép cũng tăng điểm và chỉ cá biệt cổ phiếu HPG giảm điểm do áp lực bán trong phiên đóng cửa với khối lượng khớp lệnh lên tới hơn 1 triệu cổ phiếu.

Trái lại, ngành Ngân hàng là nhân tố chính cản trở chỉ số tăng mạnh. Dù đã có giai đoạn hồi phục trong phiên, các cổ phiếu MBB, BID, VCB, ACB vẫn đóng cửa trong sắc đỏ. Các cổ phiếu có tính thị trường cao như nhóm Chứng khoán cũng giảm đỏ trong phiên, khi ngoại trừ VCI đa phần cổ phiếu như HCM, VND, SSI, SHS, MBS,… đều giảm giá.

Mặc dù xu hướng tăng trung và dài hạn của thị trường vẫn được duy trì, 2 chỉ số đã tăng giảm trái chiều trong phiên. Thanh khoản có xu hướng giảm nhẹ cho thấy sự thận trọng trong tâm lý của nhà đầu tư. Tuy vậy, dòng tiền không rút khỏi thị trường mà thay vào đó luân chuyển giữa các nhóm ngành, nhóm vốn hóa trong giai đi ngang tích lũy, ổn định mặt bằng giá. Xét trong bối cảnh mùa công bố kết quả kinh doanh Quý 3 đang diễn ra, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục với các cổ phiếu cơ bản có kết quả kinh doanh tốt trong Quý 3.

CTCK Rồng Việt

Kịch bản phiên hôm qua khá tương tự như phiên trước đó khi VN-Index (828,93 điểm, +0,15%) hai lần cố vượt mốc 830 nhưng đều thất bại. Một điểm tương tự nữa là sân chơi tiếp tục thuộc về một vài mã vốn hóa lớn, trong đó nổi bật nhất là ROS. Chính nhờ mã này “bám trần” đã giúp chỉ số kết thúc thành công trên mức giá tham chiếu. Nhưng đó chỉ là bề nổi. Thực tế là độ rộng thị trường khá kém khi chỉ có 124 mã tăng, trong khi có đến 142 mã giảm. Tính chọn lọc cao của dòng tiền như hiện nay có thể sẽ khiến thị trường trải qua thêm một vài phiên “xanh vỏ đỏ lòng” nữa.

Khối ngoại cũng gây chú ý khi bán ròng mạnh nhất trong vòng hai tuần trở lại đây (142 tỷ đồng). Tuy nhiên giao dịch chỉ chủ yếu tập trung vào HPG (60 tỷ đồng) và KBC (48 tỷ đồng), còn tình hình chung thì không có gì nổi bật.

Nhận định chung, với việc VN-Index đã sáu lần không thể vượt mốc 830, cùng độ đồng thuận của thị trường vẫn chưa cao, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng về khả năng tăng điểm của VN-Index.

CTCK BSC

Thị trường hôm qua đã diễn ra những sự rung lắc nhất định. KQKD vẫn đang là yếu tố tác động mạnh nhất đến thị trường như các mã APC (giảm sàn khi mở cửa rồi tăng trần với KQKD tăng mạnh), DGW, DHA; HPG tiếp tục bị sức ép bán ra làm giảm sàn nhưng với những yếu tố cơ bản tốt thì sự chú ý dành cho cổ phiếu này là vẫn còn và với lực mua mạnh trong phiên ATC đã kéo cổ phiếu này chỉ còn giảm 600 đồng trong khi các cổ phiếu Thép khác có phiên giao dịch tương đối tích cực.

Dòng tiền gia tăng trở lại đối với nhóm cổ phiếu thị trường, một số cổ phiếu vốn hóa lớn, tuy nhiên dòng tiền suy yếu ở nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Xây dựng, Chứng khoán, và phần lớn các mã trên thị trường. Dù đã nhiều lần kiểm tra thành công ngưỡng kháng cự 830 điểm nhưng chỉ số VN-Index chưa thực sự bứt phá, với việc thanh khoản suy yếu thì nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục rung lắc trong phiên giao dịch cuối tuần. Nhà đầu tư nên cân bằng tỷ trọng cổ phiếu để dễ dàng thay đổi kịp với xu thế của thị trường.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Dòng tiền phân hóa mạnh và thanh khoản sụt giảm tương đối so với phiên trước đó, mặc dù vẫn giữ ở mức trung bình.

Đồng thời trên góc nhìn kỹ thuật, mẫu hình doji và spinning tops trên cây nến ngày của VN-Index và HNX-Index cho thấy sự thận trọng có xu hướng tăng lên và tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm qua khá giằng co giữa quyết định nên mua hay nên bán.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, diễn biến chủ đạo của VN-Index sẽ tiếp tục là giằng co trong biên độ trong khoảng 825-832 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn đang nắm giữ cổ phiếu có thể xem xét chốt lời dần khi thị trường tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 830-832 điểm.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và căn những nhịp điều chỉnh để mua thêm những mã có triển vọng tích cực trong cả năm nay.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên