TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 20/11: Đòn bẩy để thị trường vươn lên mốc cao hơn

CTCK nhận định thị trường 20/11: Đòn bẩy để thị trường vươn lên mốc cao hơn

Chiến lược giao dịch: Mua khi điều chỉnh, ưu tiên giao dịch cổ phiếu đầu ngành triển vọng tốt và các mã nhóm bluechips.

CTCK BSC

Sau nhiều phiên tăng điểm liên tiếp thì sự điều chỉnh đã diễn ra trên diện rộng. Nguyên nhân phần lớn ra do áp lực chốt lời của nhà đầu tư ở những cổ phiếu tăng mạnh trong thời gian qua như FPT, PVD, PNJ. Như đã nhận định từ những bản báo cáo trước, nhịp điều chỉnh này là hợp lý cũng như cần thiết để có thể “đòn bẩy” thị trường lên những mốc cao hơn. Điểm tích cực trong phiên cuối tuần là dù áp lực chốt lời lớn nhưng không phải hiện tượng bán tháo, cũng như tiềm lực vẫn còn rất dồi dào ở bên cầu. Tuy sắc đỏ tràn ngập thị trường trong phiên giao dịch hôm nay nhưng không có sự giảm điểm sâu.

Theo BSC, thị trường vẫn giữ được sự lạc quan khi sự quan tâm của nhà đầu tư đến thị trường chứng khoán ngày một phát triển. Nhà đầu tư nên nắm giữ những cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt và chờ đợi ở thời điểm hiện tại để tìm kiếm những mã cổ phiếu tiềm năng ở những mức giá tốt hơn.

CTCK VPBS

VN-Index: Rung lắc ngắn hạn, chưa xuất hiện tín hiệu đáng ngại nào về mặt xu hướng. VN-Index bật tăng mạnh ngay từ đầu phiên nhưng rung lắc khá mạnh đầu phiên chiều và đóng cửa trong sắc đỏ với mức giảm nhẹ 2,1 điểm. Cây nến ngày hình thành một spinning top với thân nến nhỏ và hai bóng nến cân đối đi kèm với khối lượng khớp ở mức khá cao cho thấy có sự tăng lên đáng kể của lực bán trong khi cầu suy yếu và có phần lưỡng lự. Các chỉ báo động lượng vẫn duy trì trên vùng quá mua mặc dù MACD liên tục thu hẹp khoảng cách với đường tín hiệu.

Chúng tôi cho rằng phiên giảm điểm hôm cuối tuần chỉ mang tính ngắn hạn và xu hướng tăng hiện tại của VN-Index vẫn được bảo toàn. Xu hướng chủ đạo vẫn là tăng và ngưỡng hỗ trợ gần nhất đang ở vùng 860+/- điểm trong khi kháng cự ngắn hạn được nâng lên vùng 900 điểm.

Chiến lược giao dịch: Mua khi điều chỉnh, ưu tiên giao dịch cổ phiếu đầu ngành triển vọng tốt và các mã nhóm bluechips.

CTCK Rồng Việt

Thị trường đều đang chờ đợi một động thái nâng sở hữu đến từ Nawaplastic Industry (hiện sở hữu 20% BMP), CFR International SPA - công ty con của hãng Abbott (51% tại DMC), hay Sekisui Chemical (15% tại NTP) trong đợt chào bán. Chúng tôi cũng lưu ý rằng quy định yêu cầu các cổ đông lớn của các công ty này phải công bố thông tin nếu tham gia đợt chào bán. Riêng trường hợp của FPT sẽ chỉ là cuộc chơi của các NĐT trong nước khi mà room của cổ phiếu này đã kín. Đà tăng mạnh trong những phiên gần đây của các cổ phiếu này đã tạm dừng trong phiên hôm nay: BMP (-2,7%), FPT(-0,5%), DMC(-0,8%), và NTP (+0,7%).

VN-Index có phiên điều chỉnh đầu tiên sau 10 ngày tăng điểm liên tiếp, đóng cửa tại 890,69 điểm (-0,24%). Phân hóa diễn ra trên diện rộng, với 111 mã tăng và 168 mã giảm. VRE tuy bị khối ngoại bán ròng 5 triệu cổ phiếu nhưng lực cầu tốt từ khối nội giúp cổ phiếu này tăng giá 600 đồng, trong khi các bluechip như PLX, BHN, HPG, GAS, FPT đều đồng loạt giảm điểm. Nhìn chung, điều chỉnh chỉ diễn ra ngay trong phiên, và chỉ số đã hồi phục tương đối tốt từ mức thấp nhất trong ngày nên tâm lý vẫn khá tích cực.

CTCK VietinbankSc

Điểm tích cực trong phiên giao dịch cuối tuần là cặp đổi cổ phiếu VIC, VRE. Trong khi VIC liên tiếp phá đỉnh, đạt 71.400 đồng/CP, cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây thì VRE hôm nay cũng có phiên giao dịch lội ngược dòng phần nào giúp thị trường không bị rơi quá sâu. Sau 2 phiên giảm khá mạnh, lực cầu gia tăng giúp VRE khởi sắc với mức tăng 1,3% lên mức 44.600 đồng/CP và đã chuyển nhượng thành công 10,74 triệu đơn vị, dẫn đầu thanh khoản trên sàn HOSE.

Khối ngoại có phiên bán ròng với giá trị 205.04 tỷ đồng, tập trung vào VRE và VIC… với giá trị lần lượt 231,2 tỷ đồng và 61,9 tỷ đồng trên sàn HSX, trên sàn HNX cũng có phiên bán ròng nhẹ với giá trị 2,82 tỷ đồng.

Thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh quanh mốc 900 điểm sau khi có 9 phiên tăng điểm liên tục và Vn-index lập đỉnh ngắn hạn là điều tất yếu giúp thị trường tăng trưởng bền vững hơn. Nhà đầu tư có thể canh những phiên giảm điểm mạnh để lựa chọn cổ phiếu tốt đã điều chỉnh để bổ sung cho danh mục của mình.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên