TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 21/02: Sóng thật sự đã nổi ở cổ phiếu bất động sản

CTCK nhận định thị trường 21/02: Sóng thật sự đã nổi ở cổ phiếu bất động sản

Tiền vào ở nhóm này thì tất yếu phải có sự rút ra ở nhóm kia. Và có vẻ dòng tiền ở thời điểm này đang rất nhạy. Đơn cử, giá cao su giảm trong 2 phiên gần đây là lý do đủ để tiền rút ra khỏi DPR, PHR, TRC.

CTCK BSC

Thị trường phiên đầu tuần có một phiên tiếp tục điều chỉnh sau tuần trước, thử sức kháng cự tại mức 705 điểm trong phiên sáng. Tới phiên chiều, thị trường đã phục hồi trở lại và vượt lên trên mức 710 đã tạo lập tuần trước. Thanh khoản thị trường tiếp tục gia tăng so với phiên cuối tuần trước, dòng tiền đặc biệt tập trung vào mã HPG, trước thông tin pha loãng cổ phiếu này, kéo thị trường giảm theo trong phiên sáng. Với mức độ thanh khoản cao lan tỏa tới nhiều mã cổ phiếu và đà phục hồi sau điều chỉnh, chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy để đạt tới ngưỡng kháng cự 720 trong tháng này. Trong các phiên điều chỉnh, nhà đầu tư nên lựa chọn thêm các cổ phiếu cơ bản tốt nhưng bị áp lực bán chốt lời ngắn hạn ảnh hưởng và lưu ý các cổ phiếu chưa tăng theo thị trường để đón cơ hội đầu tư.

CTCK Rồng Việt

Chỉ nhìn vào con số cuối giờ của VN-Index 710,59 (+0,39%) sẽ không thấy hết được sự sôi động trong ngày hôm qua do nhóm ngân hàng đã “ăn” mất một phần khá lớn điểm số. Trên thực tế, cổ phiếu tăng điểm chiếm ưu thế rõ rệt, với mức tăng không chỉ một vài line mà biên độ rất lớn. Thanh khoản trên HSX đạt 3.550 tỷ, cao nhất kể từ đầu năm. Sóng thật sự đã nổi ở nhóm bất động sản khi trong hơn hai chục mã tăng trần ngày hôm nay, nhóm này đóng góp tới 10 mã (DXG, TDH, NTL, KAC, FLC…). Thị trường bất động sản được dự báo tiếp tục sôi động trong năm nay là nguyên nhân dòng tiền tìm tới nhóm này. Các mã xây dựng và vật liệu xây dựng được cho là hưởng lợi như CTD, HBC, cổ phiếu gạch đá cũng vì vậy mà tiếp tục tăng giá.

Tiền vào ở nhóm này thì tất yếu phải có sự rút ra ở nhóm kia. Và có vẻ dòng tiền ở thời điểm này đang rất nhạy. Đơn cử, giá cao su giảm trong 2 phiên gần đây là lý do đủ để tiền rút ra khỏi DPR, PHR, TRC. Tất nhiên tiền ra và vào có cái lý của nó, nhưng chỉ là trong ngắn hạn. Lấy ví dụ HPG lên kế hoạch lợi nhuận 2017 thấp hơn 2016 cả nghìn tỷ, giá cũng giảm mạnh luôn. Nhưng HPG thực ra vẫn có truyền thống đặt kế hoạch thận trọng. Về dài hạn, chuyên viên ngành của Rồng Việt cho rằng sản lượng tiêu thụ năm 2017 của HPG vẫn có thể tăng trưởng 17%, chưa kể giá than cốc và giá thép có thể tiếp tục diễn biến theo chiều hướng có lợi cho doanh nghiệp.

VN-Index vẫn đang ở trong một kênh tăng giá từ đầu năm. Tâm lý lạc quan được duy trì là rất tốt, nhưng nhà đầu tư cần tránh hưng phấn thái quá, mua đuổi hay sử dụng margin quá cao dẫn đến nguy cơ vào “hàng” ở ngay “đỉnh sóng” nếu điều chỉnh diễn ra. Nếu muốn giao dịch ngắn hạn, cứ bình tĩnh xem xét hướng đi của dòng tiền, chọn cổ phiếu và tận hưởng đà tăng hiện tại của thị trường.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Phiên 20/2 với VN-Index diễn ra sôi động và bất ngờ, khi chỉ số đã hồi phục lên sắc xanh sau khi giảm điểm xuống sắc đỏ vào phiên sáng. Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường trong phiên chiều khiến thanh khoản tiếp tục ở mức cao.

Tín hiệu kỹ thuật trong ngắn và trung hạn là tích cực. Vì vậy, xu hướng trong phiên 21/2 của VN-Index nhiều khả năng là tiếp tục tăng điểm, với kháng cự tại 717 điểm và vùng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 706-709 điểm.

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để tiếp tục mua thêm các cổ phiếu với nền tảng doanh nghiệp tốt và kỳ vọng tình hình kinh doanh tiếp tục khả quan trong năm 2017.

CTCK MB - MBS

Dòng tiền chảy mạnh vào nhiều nhóm cổ phiếu giúp 2 chỉ số tăng điểm và dao động quanh vùng đỉnh đã tạo lập trong tuần trước. Cung cầu cân bằng và duy trì ở mức cao, khiến thanh khoản thị trường ghi nhận mức cao nhất trong vòng 1 tháng trở lại đây. Khối ngoại tiếp tục mua ròng tích cực trên cả 2 sàn sẽ là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn.

Trong những phiên tới, 2 chỉ số có thể kiểm nghiệm lại vùng kháng cự 715-720 điểm với VN-Index và 87-88 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời có thể cân nhắc chốt lời với các cổ phiếu đã tăng nóng và có tín hiệu suy yếu trở lại nhằm bảo vệ thành quả đầu tư trong ngắn hạn.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Từ mốc 705 điểm, VN-Index đã bật tăng mạnh trở lại lên 710 điểm với đà tăng tương đối lớn. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã tác động không nhỏ tới đà tăng của thị trường, nhưng nhìn chung, với số lượng mã tăng vượt trội, thanh khoản duy trì, cổ phiếu đột biến là tín hiệu cho thấy, thị trường đang có cơ hội chinh phục đỉnh cao mới.

Nhìn vào đồ thị, VN-Index giai đoạn này khá giống với khi đạt mốc 700 điểm. Khi đó, chỉ số này cũng mất 7 phiên tích lũy trước khi bứt phá. Theo đó, mốc 710 này cũng sẽ tương tự, nhưng có thể đà tích lũy được rút ngắn hơn.

Ở phiên 21/2, chỉ số sẽ tăng, nhưng khó vượt xa mốc điểm này, bởi áp lực bán sẽ gia tăng. Dòng tiền sẽ liên tục vận động ở giai đoạn này, những cổ phiếu tăng mạnh sẽ chịu áp lực chốt lời và điều chỉnh. Ngược lại, những cổ phiếu đã điều chỉnh đủ lâu sẽ quay trở lại đà tăng.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên