TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 21/03: Những phiên điều chỉnh nhẹ nếu diễn ra sẽ là cơ hội mua cổ phiếu giá tốt

CTCK nhận định thị trường 21/03: Những phiên điều chỉnh nhẹ nếu diễn ra sẽ là cơ hội mua cổ phiếu giá tốt

Câu hỏi lớn nhất lúc này là nhóm ngân hàng.

CTCK VPBS: Câu hỏi lớn nhất lúc này là nhóm ngân hàng

Thị trường nhìn chung vẫn giao dịch trong trạng thái xanh vỏ đỏ lòng khi chiếm phần ưu thế vẫn là đà giảm ở phần đông cổ phiếu và đà tăng của các chỉ số tiếp tục nhờ sự nâng đỡ ở các mã trụ vốn hóa lớn. Nhóm ngân hàng mặc dù có sự tích cực ở nhiều mã trong phiên nhờ các thông tin mới dần hé mở về phương án cổ tức nhưng có phần yếu khi vẫn chưa tạo được mức cao mới mà chỉ nỗ lực kiểm định lại các mức cao của phiên đầu tuần.

Mặc dù ủng hộ cho đà tăng điểm nhưng chúng tôi cho rằng câu hỏi lớn nhất lúc này là nhóm ngân hàng và chúng tôi khá thận trọng với các mã lớn trong nhóm này ở hiện tại. Sự thận trọng khi thị trường tiếp cận vùng đỉnh lịch sử là cần thiết khi mà bối cảnh thị trường chung toàn cầu khá ảm đạm và dễ bị tổn thương khi đã thiết lập các mức đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước như ở thị trường Mỹ.

CTCK Sài Gòn  Hà Nội – SHS: VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng 1.160 điểm

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index vẫn duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý lần lượt tại 1.170 điểm và 140 điểm.

Tuy nhiên, với diễn biến phân hóa cùng việc dòng tiền đổ vào thị trường suy giảm như hiện tại thì chúng tôi chưa đánh giá cao về khả năng vượt đỉnh lịch sử ngay của thị trường, mà có thể sẽ cần thêm những nhịp rung lắc để củng cố vùng giá cao mới này trước khi chính thực vượt qua mức đỉnh lịch sử sau hơn 11 năm chờ đợi.

Trong phiên giao dịch 21/3, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng 1.160 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát diễn biến thị trường trong phiên để có quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể căn những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

CTCK BSC: Sự phân hóa xuất hiện ở nhiều nhóm cố phiếu

Đà tăng của thị trường chững lại do thông tin không mấy tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới. Áp lực chốt lời xuất hiện ngay từ đầu phiên. Bên cạnh đó, sự phân hóa xuất hiện ở nhiều nhóm cố phiếu cùng thanh khoản giảm nhẹ khiến thị trường rơi vào trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng". Đáng chú ý, nhóm Ngân hàng tuy chịu áp lực chốt lời nhưng vẫn hút dòng tiền với VPB và ACB giá trị khớp lệnh lớn nhất 2 sàn.

BSC nhận định, VN-Index sẽ tiếp tục giao dịch giằng co quanh vùng 1.160 – 1.165 điểm khi tâm lý thị trường thận trọng trước các thông tin thế giới.

CTCK Rồng Việt: Những phiên điều chỉnh nhẹ nếu diễn ra sẽ là cơ hội để mua cổ phiếu với giá tốt

Nói về MWG, buổi AGM cuối tuần trước cũng như kết quả kinh doanh tích cực 2 tháng đầu năm có vẻ như đã có hiệu ứng tích cực lên tâm lý nhà đầu tư khi mã này đã tăng 3% trong 2 phiên vừa qua. Mặc dù vẫn còn tồn tại băn khoăn về tương lai của Bách Hóa Xanh, MWG đã cho thấy quyết tâm của mình và một kế hoạch phát triển rõ ràng cho chuỗi bán lẻ này. Hơn thế nữa, MWG cũng đạt được mức tăng trưởng doanh thu ấn tượng (+48% yoy) trong 2 tháng vừa qua mặc dù thị trường điện thoại được cho là đã bão hòa.

Do đó, chúng tôi cho rằng thời kỳ khó khăn của cổ phiếu MWG đã qua và mã này đang dần bước vào giai đoạn phục hồi, đây có thể là lúc thích hợp để mua.

VNindex đang tiếp cận đỉnh lịch sử một cách chậm rãi nhưng chắc chắn. Những phiên điều chỉnh nhẹ nếu diễn ra sẽ là cơ hội để mua cổ phiếu với giá tốt.

CTCK KB Việt Nam – KBSV: Đề xuất đứng ngoài thị trường quan sát

Diễn biến của thị trường vẫn theo kịch bản quen thuộc: Phân hóa rất mạnh và khá tiêu cực; dòng tiền tập trung luân phiên vào các cổ phiếu vốn hóa lớn, ảnh hưởng lớn đến chỉ số (Ngân hàng, VN30); sự di chuyển của dòng tiền không ổn định, thay đổi rất nhanh qua từng phiên giao dịch.

Rủi ro tiếp tục ở mức cao. Đề xuất: Đứng ngoài thị trường quan sát.

Trong trường hợp chấp nhận rủi ro cao, danh mục cổ phiếu tiếp tục ưu tiên tập trung vào các cổ phiếu đang dẫn đầu thị trường và nhóm ngành (VCB, CTG, BID ACB, VPB, VNM, GAS, SSI, VND, VIC, DXG, DIG).

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên