TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 21/06: Nếu Nghị quyết xử lý nợ xấu không được thông qua, thị trường sẽ có phản ứng tiêu cực thái quá

CTCK nhận định thị trường 21/06: Nếu Nghị quyết xử lý nợ xấu không được thông qua, thị trường sẽ có phản ứng tiêu cực thái quá

Áp lực chốt lời có thể sẽ gia tăng trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm bớt tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn trong các phiên thị trường tăng điểm.

CTCK BSC

Thị trường hôm qua có một phiên giao dịch tích cực. Sự phân hoá mạnh diễn ra trong nhóm cổ phiếu Bluechips khi một số mã như PLX, SAB tăng và các mã VNM, VIC, BVH giảm điểm. Biên độ dao động thị trường nới hẹp, độ rộng thị trường tích cực, thanh khoản thị trường tương đương so với phiên trước cho thấy đà tăng thị trường đã bắt đầu suy giảm và có thể sẽ dao động tích luỹ trong vùng 765-770 điểm trong các phiên giao dịch tiếp theo.

CTCK Rồng Việt

Thị trường vẫn tiếp tục tăng nhưng sự phân hóa diễn ra khá rõ nét ở nhóm large-cap. Các mã giảm thì nhìn chung mức giảm cũng không mạnh. Do đó, nhà đầu tư có thể có cảm giác thị trường vẫn đang tiếp tục vận động tốt. Thêm vào đó, rạng sáng ngày mai (3h30 sáng) sẽ có kết quả về phân hạng thị trường chứng khoán trong năm 2017 của MSCI mà trong đó kỳ vọng Việt Nam được xem xét vào danh sách review để nâng hạng thị trường mới nổi cùng với việc Quốc hội khóa XIV có thông qua Nghị quyết về xử lỷ nợ xấu của các tổ chức tín dụng hay không. Do đối với câu chuyện về MSCI thì chúng tôi đã có bài viết nhận định trong góc NKCV ngày hôm qua với quan điểm TTCK Việt Nam sẽ cần thêm thời gian để có thể vào danh sách được xem xét để nâng hạng lên thị trường mới nổi nên chúng tôi cho rằng kịch bản tốt nhất, vượt kỳ vọng là cả 2 sự kiện đều diễn ra thuận lợi.

Kịch bản ít tích cực hơn nhưng chúng tôi cho là khả thi nhất là MSCI chưa xem xét TTCK Việt Nam, Nghị quyết xử lý nợ xấu thông qua, nếu diễn ra thì cũng không đến nỗi quá thất vọng bởi (1) dù gì TTCK Việt Nam vẫn sẽ đón thêm dòng vốn ngoại cùng (2) nhóm ngân hàng nổi sóng. Kịch bản xấu nhất là cả 2 sự kiện đều không diễn ra như mong đợi thì trong ngắn hạn, chắc chắn những phản ứng tiêu cực thái quá với thông tin (overreaction) sẽ diễn ra.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Dự báo, nhờ diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu tài chính, triển vọng thị trường chung vẫn đang được đánh giá ở mức tích cực trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, áp lực chốt lời có thể sẽ gia tăng trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm bớt tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn trong các phiên thị trường tăng điểm.

CTCK FPT - FPTS

Khả năng cao chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục hướng về vùng giá 770 điểm. Nhà đầu tư lướt sóng theo đó có thể xem xét các cơ hội giao dịch theo xu hướng dựa trên tín hiệu đồ thị intraday.

Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp cần thận trọng khi giải ngân trong giai đoạn này, nên tập trung vào các cổ phiếu có triển vọng báo cáo quý II/2017 tích cực và vẫn đang trong xu hướng tăng trung - dài hạn.

CTCK Bản Việt

Trở lại diễn biến ngắn hạn, VN-Index tiếp tục củng cố vị trí phía trên ngưỡng 765 điểm. Các đường trung bình động ngắn hạn MA5 và MA10 cho thấy vùng hỗ trợ cho chỉ số đang nằm tại khu vực 755-760 điểm, trong khi ngưỡng kháng cự của chỉ số đang ở vùng 785-790 điểm. Ngưỡng kháng cự của HNX-Index ở gần hơn, quanh vùng 100-102 điểm cho thấy nhóm cổ phiếu dẫn dắt trên HSX có triển vọng tăng giá sáng sủa hơn trên HNX, bị chi phối phần nào bởi nhóm dầu khí, vốn không được hỗ trợ thuận lợi bởi giá dầu. Dự báo thị trường có thể duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn và nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại cho đến khi tín hiệu cảnh báo đảo chiều tin cậy xuất hiện.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên