TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 21/09: "Hàng" mua ngày thứ 6 về tài khoản

CTCK nhận định thị trường 21/09: "Hàng" mua ngày thứ 6 về tài khoản

Nhiều nhà đầu tư khả năng sẽ thực hiện chốt lời ngắn hạn theo chiến lược đầu tư ngược ETFs nên thị trường có thể sẽ rung lắc.

CTCK VCBS

Dù chỉ được kích hoạt mạnh trong thời gian ngắn vào cuối phiên, nỗ lực tăng điểm này cũng đủ nối dài đà phục hồi của chỉ số sau biến động ETF. Đồng thời, các chỉ số kỹ thuật cũng đã dần nghiêng trở lại xu hướng tích lũy tích cực. Theo đó, vẫn có căn cứ để nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở các cổ phiếu đầu ngành, thậm chí tìm kiếm cơ hội giải ngân dần dần tại những vùng giá hợp lý, đặc biệt khi tâm lý thận trọng sẽ bao trùm trước thềm cuộc họp chính sách tiền tệ của FED tới đây.

CTCK FPT - FPTS

Những ẩn số từ biến động của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và giao dịch khối ngoại sẽ tiếp tục là nguyên nhân gây rủi ro đối với các vị thế ngắn hạn. Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng với các quyết định giải ngân nếu chỉ số chưa ghi nhận tín hiệu tin cậy xác nhận chân sóng mới. Mặt khác, phiên hồi phục nếu có cũng chỉ nên được tận dụng để cơ cấu danh mục theo hướng tập trung vào các mã có tiềm năng tăng trưởng tốt trong báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2016, thay vì đẩy mạnh các hoạt động lướt sóng T+ có độ rủi ro cao.

CTCK MB - MBS

Hai chỉ số hồi phục khá tốt sau kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. Các chỉ số tiếp tục nối dài trạng thái hồi phục. Khả năng hai chỉ số sẽ tiếp tục đà hồi phục trong những phiên tới. Nhà đầu tư đã tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên điều chỉnh cuối tuần trước tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng 70% danh mục nhằm tận dụng đà hồi phục của thị trường.

CTCK VDSC

Sau khi các quỹ ETFs hoàn thành việc tái cơ cấu danh mục, thị trường đã vận động khá tích cực trong 2 phiên gần đây. Kể cả khi VNIndex giảm điểm trong buổi sáng, độ rộng thị trường vẫn cân bằng, các chỉ số VNMID và VNSML còn tăng điểm tương đối tốt. Thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức trên 100 triệu cổ phiếu, tương ứng với 2.300 tỷ trên sàn HSX, cao hơn đáng kể so với những phiên tuần trước.

Tuy xu hướng tăng chưa rõ ràng, nhưng chúng tôi không nhận thấy có thông tin tiêu cực đáng lo ngại trong thời điểm hiện tại. Do vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân thêm, đặc biệt ở những thời điểm thị trường có sự điều chỉnh. Chẳng hạn như, lượng cổ phiếu mua đối ứng với ETFs thứ Sáu vừa qua sẽ về tài khoản và có thể bắt đầu giao dịch được từ phiên hôm nay. Nhiều nhà đầu tư khả năng sẽ thực hiện chốt lời ngắn hạn theo chiến lược đầu tư ngược ETFs nên thị trường có thể sẽ rung lắc. Nhà đầu tư trung - dài hạn có thể tranh thủ để tích lũy thêm cổ phiếu vào những thời điểm như vậy.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên