TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 22/03: Nhóm dầu khí có thể sẽ đóng vai trò dẫn dắt cho thị trường thay cho nhóm ngân hàng

CTCK nhận định thị trường 22/03: Nhóm dầu khí có thể sẽ đóng vai trò dẫn dắt cho thị trường thay cho nhóm ngân hàng

Áp lực chốt lời mạnh tại đỉnh vẫn sẽ khiến thị trường rung lắc. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi thị trường trước những diễn biến vĩ mô trong phiên tới.

CTCK VPBS: Nhóm dầu khí có thể sẽ đóng vai trò dẫn dắt cho thị trường thay cho nhóm ngân hàng

Tâm lý thị trường đã lấy lại sự tự tin với sự chuyển dịch của dòng tiền khi trở lại nhóm trụ đã giúp đà tăng của thị trường trở nên chặt chẽ hơn phản ánh qua sự lan tỏa của dòng tiền ở nhiều nhóm ngành bất chấp sự thiếu vắng tạm thời của nhóm dẫn dắt. Thị trường dù có rung lắc khá nhanh trong phiên chiều nhưng lượng cung được hấp thụ hết và sự tích cực của nhóm dầu khí theo diễn biến tăng của giá dầu có thể sẽ đóng vai trò dẫn dắt cho thị trường thay cho nhóm ngân hàng trong những phiên tới.

Chiến lược giao dịch: Tập trung vào nhóm cổ phiếu triển vọng tốt trong năm 2018 như bất động sản, chứng khoán, nhóm sản xuất trong khi giữ sự thận trọng với các mã đã tăng mạnh gần đây. Tỷ trọng tiền mặt/cổ phiếu đề xuất ở mức 30/70 để linh hoạt hơn với khả năng điều chỉnh ở nhóm ngân hàng.

Nhà đầu tư ở thị trường phái sinh có thể xem xét theo đuổi chiến lược trading trong biên độ 1.120 – 1.140 điểm đối với các giao dịch ngắn hạn. Ưu tiên các lệnh ở vị thế LONG với kỳ vọng đà tăng ở các chỉ số cơ sở sẽ tích cực hơn.

CTCK Rồng Việt: VNIndex vẫn đang "đi đúng hướng"

Tâm lý hưng phấn lan tỏa đầu phiên giúp VNIndex nhanh chóng tiếp cận ngưỡng kháng cự lịch sử 1.170. Mức độ lan tỏa của dòng tiền là rất tốt với đầu tàu ngân hàng (VCB, CTG, BID) và dầu khí (GAS, PVD, PVT). Riêng đối với nhóm dầu khí, giá dầu tăng mạnh trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông gia tăng và sản lượng dầu tại Venezuela sụt giảm đang là thông tin hỗ trợ tích cực. Mức độ hưng phấn giảm nhẹ vào cuối phiên sáng khiến VNIndex đánh mất mức giá đỉnh 1.172,3.

Bước sang phiên chiều, những pha rung lắc mạnh tiếp tục xuất hiện. Sau khi quay lại đỉnh giá cao nhất ngày, nhiều cổ phiếu trụ bị bán mạnh, đặc biệt là VCB (bị đẩy lùi về vùng giá đỏ chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút). Thị trường chỉ thực sự hồi phục trong phiên ATC với sự hỗ trợ của ROS, VIC, BID, BVH và GAS, trong đó ROS gây bất ngờ khi tăng kịch trần trong những phút cuối phiên). VNIndex tạm dừng ở mức 1,169.36 điểm (+0,86%).

Nhìn chung, rung lắc mạnh là điều đã được dự báo trước, và không khiến chúng tôi thay đổi quan điểm về xu hướng hiện tại của thị trường. Nhìn vào dòng tiền mạnh hướng về nhóm ngân hàng, cùng mức độ đồng thuận cao của các mã trong rổ VN30, chúng tôi tin rằng VNIndex vẫn đang "đi đúng hướng".

CTCK BSC: Thị trường chờ đợi sự đồng thuận để bứt phá

Thị trưởng mở cửa phiên giao dịch với tâm lý tích cực. Hàng loạt cổ phiếu tăng điểm khiến thị trường hưng phấn ngay từ đầu phiên. Đáng chú ý, các cổ phiếu VN30 đồng loạt tăng điểm, duy trì nhịp tăng trong suốt phiên giao dịch. Tuy nhiên, áp lực chốt lời gia tăng đầu giờ chiều ở nhiều cổ phiếu khiến VN-Index chưa vượt đỉnh thành công.

BSC nhận định, thị trường chờ đợi sự đồng thuận để bứt phá. Bên cạnh đó, áp lực chốt lời mạnh tại đỉnh vẫn sẽ khiến thị trường rung lắc. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi thị trường trước những diễn biến vĩ mô trong phiên tới.

CTCK Bản Việt: VN-Index đang nằm trong vùng đỉnh ngắn hạn

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, HNX-Index và VN30 vẫn duy trì ở mức Tích cực, trong đó HNX-Index và VN30 đang nằm phía ngoài dải Bollinger phía trên. Tuy vậy, ngưỡng cản mạnh 1.170 điểm của VNIndex, ngưỡng cản Fibonacci tại 1.150 điểm của VN30 và tín hiệu đảo chiều của HNX-Index có thể dẫn tới nhịp điều chỉnh giảm của thị trường vào ngày mai. Theo đó, VN-Index, HNX-Index và VN30 có thể sẽ kiểm định các ngưỡng hỗ trợ lần lượt tại 1.160 điểm, 134 điểm và 1140 điểm. 

Nhìn xa hơn, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm VN-Index đang nằm trong vùng đỉnh ngắn hạn căn cứ vào cấu trúc lỏng lẻo của quá trình tăng điểm và sự phân kỳ giữa điểm số và các chỉ báo động lượng (RSI, MFI). Chỉ số VN-Index cũng có khả năng vượt qua mốc 1.170 điểm trước khi đi xuống, vì với thanh khoản hiện tại, việc vượt đỉnh không gợi mở nhiều ý nghĩa kỹ thuật.

CTCK FPT – FPTS: Áp lực chốt lời rất lớn đang diễn ra tại các cổ phiếu ngân hàng

Nỗ lực tăng giá cuối phiên hôm qua mang đậm dấu ấn của các cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc nhóm tài chính và dầu khí.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy áp lực chốt lời rất lớn đang diễn ra tại các cổ phiếu ngân hàng - nhóm ngành trụ cột nâng đỡ thị trường kể từ sau pha giảm tháng 2 đến nay.

Bên cạnh đó, VN-Index cũng đã tiến đến khá sát với mục tiêu là khu vực đỉnh lịch sử của năm 2007.

Do đó, các vị thế ngắn hạn có thể sẽ đối diện với rủi ro cao hơn khi thị trường đi vào khu vực có kháng cự mạnh.

Nhà đầu tư nên thận trọng trở lại và ưu tiên các vị thế sẵn sàng của cổ phiếu trong phiên giao dịch tiếp theo.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên