TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 22/05: Dòng tiền dịch chuyển sang cổ phiếu vốn hóa lớn

CTCK nhận định thị trường 22/05: Dòng tiền dịch chuyển sang cổ phiếu vốn hóa lớn

Mặc dù vậy, nhiều khả năng áp lực chốt lời sẽ sớm gia tăng trong các phiên sắp tới, gây áp lực điều chỉnh lên chỉ số trong ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư có thể thực hiện trading bán giảm một phần tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn ở vùng giá hiện tại.

CTCK VCBS

Lo ngại xung quanh việc thị trường có thể rơi vào trạng thái điều chỉnh sau khi VN Index liên tiếp kiểm định không thành công đường vùng 730 điểm phần nào được xua tan trong phiên cuối tuần. Kèm theo đó, vai trò dẫn dắt đã dần hiện diện tại nhóm cổ phiếu Chứng khoán hay tại các cổ phiếu vốn hóa lớn với thông tin hỗ trợ cá biệt. Trong các tuần tiếp theo nhà đầu tư sẽ đổ dồn sự chú ý về các nhóm cổ phiếu được dự báo thêm mới hoặc loại ra khỏi danh mục của các quỹ ETF. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, chúng tôi dành sự quan tâm đến biên bản chính thức cuộc họp FED trong tháng 5 vừa qua.

Trong tuần tới, với kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng sau khi kiểm định lại vùng đỉnh cũ, chúng tôi ưu tiên phân bổ tỷ trọng danh mục tại nhóm cổ phiếu đầu ngành có tin tức hỗ trợ cá biệt, và thu hút được dòng tiền. Tuy nhiên, việc mua đuổi tại các giai đoạn thị trường hưng phấn cần được hạn chế tối đa.

CTCK FPT - FPTS

Do VN-Index đã tạo lập mức giá cao mới, nên cơ hội của xu hướng tăng tiếp diễn đã được mở ra đối với các danh mục ngắn hạn. Tuy nhiên, sẽ là cần thiết nếu ngưỡng 730 điểm được kiểm tra thành công, với vai trò là ngưỡng hỗ trợ mới trong các phiên đầu tuần này.

Theo đó, nhà đầu tư có thể chờ đợi thời điểm chỉ số giảm về kiểm tra khu vực hỗ trợ để mở lại các vị thế mua mới. Trong phiên 19/5, các cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng, chứng khoán... tăng rất mạnh và thể hiện rõ nét vai trò dẫn dắt xu hướng. Vì vậy, nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân đối với các cổ phiếu thuộc nhóm này.

CTCK Bản Việt

Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì Tích cực, tuy vậy chỉ số VNMidcap và VNSmallcap vẫn đang cho thấy sự yếu thế hơn so với các chỉ số chủ chốt, đặc biệt là chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa nhỏ. Điều này củng cố nhận định của chúng tôi trong những bản tin trước là nhóm này đang bước vào giai đoạn phân phối chậm với sự dịch chuyển của dòng tiền sang nhóm cổ phiếu dẫn dắt hoặc có nền tảng cơ bản tốt hơn. Dự báo, VN-Index sẽ có xu hướng tăng trong tuần giao dịch nhờ nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn, ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số này hiện đang nằm tại 725-727 điểm.

CTCK BSC

Diễn biến thị trường hết sức tích cực trong phiên giao dịch cuối tuần khi dòng tiền thị trường bất ngờ quay lại tăng mạnh sau phiên suy giảm trước đó. Thanh khoản tập trung chính vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tuy nhiên cũng tác động một phần lên nhóm vốn hóa nhỏ và vừa khiến nhóm này cũng hồi phục về mặt chỉ số.

Dòng tiền thị trường không thoát khỏi thị trường mà chuyển hướng từ nhóm ngành Bất động sản tăng khá mạnh gần đây sang nhóm vốn hóa lớn và cơ bản là nguyên nhân chính khiến tâm lý giao dịch hưng phấn trở lại và chỉ số thị trường nhanh chóng vượt kháng cự lịch sử. Diễn biến thị trường có thể sẽ còn duy trì đà tích cực đến những phiên giao dịch đầu tuần tới đưa chỉ số thị trường chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn hạn 740 điểm tiếp theo, thanh khoản thị trường có thể sẽ tiếp tục có sự tăng trưởng nhanh và lành mạnh.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường tăng điểm tốt trong phiên 19/5, với tăng trưởng ở cả điểm số, thanh khoản và độ rộng thị trường. Triển vọng thị trường trong trung hạn được duy trì đánh giá ở mức tích cực.

Mặc dù vậy, nhiều khả năng áp lực chốt lời sẽ sớm gia tăng trong các phiên sắp tới, gây áp lực điều chỉnh lên chỉ số trong ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư có thể thực hiện trading bán giảm một phần tỷ trọng cho danh mục ngắn hạn ở vùng giá hiện tại.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên