TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 22/09: Mọi thứ đều đang thuận lợi

CTCK nhận định thị trường 22/09: Mọi thứ đều đang thuận lợi

Theo CTCK IVS, điều mà thị trường cần lúc này là Volume tạo ra xu hướng rõ ràng thì những cổ phiếu đầu cơ đang làm tốt điều này. Nhà đầu tư hãy hướng đến mùa báo cáo phía trước và nắm giữ những cổ phiếu có cơ sở đạt kết quả kinh doanh cao trước khi doanh nghiệp công bố.

CTCK VCBS

Phiên giao dịch ngày hôm nay tiếp tục khẳng định nhận định trước đã của chúng tôi khi chỉ số đang dần trở lại trạng thái tích lũy tích cực. Sắc xanh ngày hôm nay đồng thời là tín hiệu tốt với chỉ số trong ngắn hạn khi các cổ phiếu bắt đáy ngày thứ 6 đã không chịu nhiều áp lực chốt lời từ phía nhà đầu tư. Điểm trừ duy nhất trong phiên là việc ngoại trừ giao dịch thỏa thuận tại MSN, khối ngoại tiếp tục bán ròng nhẹ tại VNM và một số bluechips khác.

Các cổ phiếu đầu ngành với triển vọng kinh doanh sáng tiếp tục là các cổ phiếu trong danh mục khuyến nghị của chúng tôi.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Phiên giao dịch thực sự đột biến về mặt khối lượng và giá trị giao dịch sau thời gian khá lâu duy trì ở mức trung bình. Tuy nhiên, chỉ 2 cổ phiếu là FLC và SHP đã chiếm 1/3 lượng cổ phiếu khớp lệnh, mà trong đó, SHP là câu chuyện thoái vốn của Sabeco. Cho dù là vậy, đây cũng là điều mà thị trường mong đợi từ rất lâu và rõ ràng, 3 phiên tăng điểm này đang mở ra một xu hướng mới cho thị trường, mà trước hết sẽ là mốc 680 điểm.

Một điểm tích cực nữa đó là thị trường tăng điểm khá hài hòa và không bị lấn át quá mạnh bởi cổ phiếu lớn. Trong khi dòng tiền luân chuyển khá tích cực khi những cổ phiếu tăng 2-3 phiên giảm nhẹ và ngược lại tăng giá. Sự luân chuyển này là điểm giúp cho thị trường tiếp tục khởi sắc trong phiên ngày 22/9, cho dù cổ phiếu lớn là VNM vẫn có nguy cơ tác động xấu tới chỉ số.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu lớn đang có dấu hiệu tăng trở lại như BVH, VIC, GAS, VCB... Cổ phiếu GAS sau thời gian im ắng đã bắt đầu tăng vượt đỉnh, trong khi dấu hiệu giá dầu thế giới đang có xu hướng tăng lên nếu OPEC đạt được thỏa thuận. Đây sẽ là động lực giúp VN-Index bứt phá trong thời gian tới.

Mọi thứ đều đang hết sức thuận lợi cho việc chinh phục đỉnh cao 680 điểm. Điều mà thị trường cần lúc này là Volume tạo ra xu hướng rõ ràng thì những cổ phiếu đầu cơ đang làm tốt điều này. Nhà đầu tư hãy hướng đến mùa báo cáo phía trước và nắm giữ những cổ phiếu có cơ sở đạt kết quả kinh doanh cao trước khi doanh nghiệp công bố.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index chuyển sang mức tích cực với ngưỡng hỗ trợ hiện tại nằm ở 664 điểm và kháng cự là đỉnh cũ tại 675 điểm. Nhiều khả năng VN-Index sẽ tiến sát vùng kháng cự này vào ngày hôm nay trước khi bị thoái lui trước áp lực chốt lời. Mặc dù vậy, sự phân hóa sẽ diễn ra và nhiều khả năng nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình sẽ có diễn biến tốt (căn cứ vào tín hiệu của VNMidcap). Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của thị trường vẫn ở mức tích cực với hỗ trợ của đường MA50 ngày nằm tại 657 điểm.

CTCK BSC

Cầu nội tích cực dần trở lại với sự ổn định trong tâm lý giao dịch, sự quay trở lại mua ròng của khối ngoại trên sàn HOSE giúp thanh khoản thị trường tăng trở lại, hỗ trợ xu hướng tăng của chỉ số kể từ đầu tuần đến nay.

Chúng tôi vẫn thực hiện khuyến nghị nhà đầu tư tham gia thị trường đối với những mã cổ phiếu cơ bản tốt và có triển vọng khả quan trong những tháng cuối năm. Dòng tiền thị trường tiếp tục sẽ luân chuyển đều đặn giữa các nhóm ngành, có thể thực hiện chốt lãi từng phần các mã cổ phiếu có sẵn trong danh mục khi chỉ số thị trường tiếp cận khu vực đỉnh cũ 680 và có thể thực hiện mua mới các cổ phiếu trong nhóm ngành chủ chốt khác đang có sự điều chỉnh tạm thời ở những nhịp điều chỉnh trong phiên tới đây.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên