TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 22/09: Tập trung vào những cổ phiếu nào?

CTCK nhận định thị trường 22/09: Tập trung vào những cổ phiếu nào?

Rung lắc là cơ hội mua vào cổ phiếu triển vọng tốt trong nửa cuối năm để đón sóng KQKD quý 3, tập trung vào các nhóm mang tính dẫn dắt như ngân hàng (MBB), bất động sản (DXG) và nhóm có khả năng thu được lợi nhuận cao do hưởng các yếu tố thuận lợi trong 2 quý cuối năm, dự kiến giúp KQKD cải thiện đáng kể như sắt - thép (HPG, SMC, NKG), cảng biển (GMD), cao su thiên nhiên (PHR, DPR, ...), nhựa dân dụng (AAA, HII, PLP), gạch - đá (VGC, CVT).

CTCK VPBS

Chỉ số VN-Index đóng cửa tại 803,9 điểm, giảm 0,24% do sự mất giá từ các cổ phiếu SAB, MSN, VNM, và HPG. MSN tiếp tục quay đầu giảm, 4,8% vì giao dịch bán của Masan Resources cho một nhà đầu tư Ân Độ tiếp tục đối mặt với thực tế là cần 2 năm để hoàn thành. SAB cũng giảm 2,9% vì giá cổ phiếu cũng đã tăng nhiều và hiện ở mức P/E khá cao, thêm nữa SAB được coi là nhân tố ảnh hưởng khá lớn lên VN30 được dùng để tham chiếu cho hợp đồng tương lai. Theo hướng tích cực hơn, BID tăng 1,7%, CTG tăng 1,5%, và MBB tăng 0,9%, cho thấy cổ phiếu ngân hàng tiếp tục được đánh giá tích cực kể cả trong giai đoạn thị trường đang lưỡng lự, vì KQKD quý 3 dần lộ rõ là rất khả quan.

Chỉ số HNX-Index tăng 0,5% chủ yếu là do sự tăng 1,1% của ACB theo đà tăng chung của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Sau khi hỗ trợ chỉ số tăng điểm phiên trước thì SHB quay đầu giảm 1,2%. Xu hướng vận động tích cực của các mã ngân hàng dựa trên sự cải thiện của ngành nói chung đặc biệt ở khâu trọng yếu là giải quyết nợ xấu hơn là hiệu quả hoạt động của bất kỳ ngân hàng cụ thể. Một số nhà đầu tư có thể cho rằng đây là minh chứng cho động thái của Chính phủ nhằm tăng cường sự tin tưởng vào hệ thống tài chính của đất nước. Các mã đầu cơ KLF, L14 và PVX cũng tăng trần đầy hứng khởi và đóng góp vào sắc xanh của chỉ số HNX. Tuy nhiên, hiện tại thị trường vẫn đang lưỡng lự với sự phấn khích hạn chế, lực cầu và lực cung yếu, và không có bất kỳ thông tin mới nào tác động đến thị trường.

Chiến lược giao dịch

- Giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục để đón sóng KQKD quý 3. Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn có thể xem xét chiến lược "bán trước mua lại sau" đối với các cổ phiếu đã tăng khá mạnh vừa qua.

- Danh mục trung dài hạn: Rung lắc là cơ hội mua vào cổ phiếu triển vọng tốt trong nửa cuối năm để đón sóng KQKD quý 3, tập trung vào các nhóm mang tính dẫn dắt như ngân hàng (MBB), bất động sản (DXG) và nhóm có khả năng thu được lợi nhuận cao do hưởng các yếu tố thuận lợi trong 2 quý cuối năm, dự kiến giúp KQKD cải thiện đáng kể như sắt - thép (HPG, SMC, NKG), cảng biển (GMD), cao su thiên nhiên (PHR, DPR, ...), nhựa dân dụng (AAA, HII, PLP), gạch - đá (VGC, CVT).

CTCK Rồng Việt

Trong cuộc họp gần đây nhất, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại 1%-1,25%, và cho biết nhiều khả năng sẽ còn một lần nâng lãi suất trong năm nay. Các số liệu dự báo gần đây cho thấy việc nâng lãi suất có thể sẽ được tiến hành thêm 3 đợt trong năm 2018 và 2 đợt trong năm 2019, ít hơn một đợt so với dự báo trước đó. Ngoài vấn đề lãi suất, Fed cũng đã thông qua kế hoạch cắt giảm số dư 4,5 nghìn tỷ USD trên bảng cân đối kế toán bắt đầu từ tháng 10/2017.

Hai chỉ số đóng cửa với hai sắc thái trái chiều, VN-Index tiếp tục điều chỉnh giảm điểm trong khi HNX-Index tiến lên mức cao mới cùng với sự cải thiện về khối lượng, nhìn chung xu hướng tăng giá trên hai chỉ số vẫn được duy trì, do vậy chiến lược mua tích lũy ở các nhịp điều chỉnh có thể được thực hiện.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Hiện giao dịch trùng với ngày đáo hạn hợp đồng tương lai chỉ số VN30 tháng 9 có thể là nguyên nhân chính cho áp lực bán mạnh trong phiên ATC.

Thanh khoản trên sàn HOSE, nếu chỉ tính riêng phần khớp lệnh thì lại sụt giảm, đây là phiên giảm thứ ba liên tiếp.

Trên góc nhìn kỹ thuật, chỉ số lại có thêm một nến đỏ nữa với phần thân nến nhỏ cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư đối với xu hướng thị trường tiếp tục gia tăng.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật để cố gắng lấy lại vùng kháng cự trong khoảng 804-806 điểm, ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số tại 802 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua vào và nên tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm của thị trường để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt ở vùng giá hấp dẫn hơn.

CTCK BSC

Các cổ phiếu trụ cột tiếp tục giảm điểm sâu trong phiên ngày hôm nay, thanh khoản vẫn giữ ở mức trung bình. Tuy nhiên, việc điều chỉnh từ nhóm cổ phiếu trụ đỡ đang điều tiết điểm số thị trường chung , trong khi dòng tiền thị trường vẫn đang hết sức dè dặt gia tăng.

Ngoài nhóm cổ phiếu thị trường đang thu hút sự quan tâm và ghi nhận sự tích cực dần từ nhóm Ngân hàng thì đang có sự cải thiện thanh khoản đối với nhóm cổ phiếu cơ bản hỗ trợ từ triển vọng kết quả kinh doanh thuộc nhóm ngành Bất động sản, Xây dựng, Dệt may. Một nhịp điều chỉnh từ nhóm cổ phiếu trụ đỡ có thể khiến chỉ số thị trường kiểm tra lại mức hỗ trợ dưới 800 sẽ là cần thiết để cải thiện thanh khoản thị trường và tạo cơ hội cho nhà đầu tư tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu cơ bản ở các mức giá hấp dẫn hơn trong những phiên tới đây.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên