TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 22/11: Những nhận định trái chiều

CTCK nhận định thị trường 22/11: Những nhận định trái chiều

Trước đỉnh cao mới của VN-Index, các chuyên gia tại các CTCK đã đưa ra những ý kiến trái chiều, tâm lý nhà đầu tư có lẽ cũng đang giằng co như vậy.

CTCK BSC: Thị trường đang trong xu hướng tăng điểm và cũng không có lực cản

Sau khi vượt mốc 920 điểm thì chỉ số VN-Index đã thực sự bùng nổ trong phiên giao dịch ngày hôm qua, có thời điểm chỉ số đã tăng gần 25 điểm trước khi rung lắc mạnh vào cuối phiên chiều. Có thể thấy, đà tăng đến rõ nét từ những cổ phiếu có vốn hóa lớn như SAB, VCB, PLX. Bên cạnh đó, sau khi thương vụ thoái vốn VNM diễn ra thành công thì thị trường đang ngày càng thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư với thanh khoản nhảy vọt trong phiên giao dịch hôm nay.

Dòng tiền hôm qua được đổ vào khá lớn và tập trung tại những mã cổ phiếu trụ cột cũng như các nhóm ngành tiềm năng có thể kể đến như Ngân hàng và Chứng khoán. Nhìn chung, thị trường đang trong xu hướng tăng điểm và cũng không có lực cản khi sự kì vọng thị trường sẽ gia tăng điểm số của nhà đầu tư là rất lớn. BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên nắm giữ những mà cổ phiếu có cơ bản tốt và hạn chế mua đuổi những mã cổ phiếu thị trường, tăng điểm ngắn hạn kèm theo những rủi ro lớn.

CTCK VPBS: Ngưỡng 930 điểm có thể trở thành vùng cản ngắn hạn

Xu hướng chủ đạo hiện tại vẫn là tăng điểm và các tín hiệu ngắn hạn hiện tại vẫn chưa xuất hiện các tín hiệu rủi ro đáng kể về mặt xu hướng. Tín hiệu không đồng thuận dáng lưu ý hiện tại là chỉ báo động lượng stochastic các mức thời gian ngắn vẫn dao động theo hướng đi ngang ở mức khá cao của vùng quá mua. Ngưỡng hỗ trợ mới hiện tại ở vùng 900 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn tiềm năng có thể ở vùng 930 điểm.

Chiến lược giao dịch: Tận dụng các nhịp hưng phấn để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Chỉ mua vào trong các nhịp điều chỉnh ở cổ phiếu, ưu tiên giao dịch cổ phiếu đầu ngành triển vọng tốt và các mã nhóm bluechips.

CTCK Rồng Việt: Độ rộng của thị trường khá kém

Thị trường tiếp tục có 1 phiên bứt phá, tăng 1,63% và đóng cửa ở 918,30 điểm nhờ lực đẩy của các bluechips như SAB, VRE, VCB, PLX, VNM. Độ rộng của thị trường ngược lại khá kém khi có 116 mã tăng và 151 mã giảm, cho thấy sự mất cân bằng trong tăng trưởng khi lực tăng chủ yếu đến từ nhóm vốn hóa lớn với VN30 tăng 1,25%, ngược lại nhóm vốn hóa vừa và nhỏ là tác nhân làm hãm đà tăng của VN-index khi VN-MID giảm 0.61% còn VN-SML giảm 0.37%.

SAB đã tăng giá liên tục kể từ khi Bộ Công Thương thông báo lộ trình thoái vốn tại đây. SAB hôm nay tiếp tục tăng lên mức cao mới 293.000 đồng/cp. SAB sẽ tổ chức roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư tại Singapore và Anh lần lượt vào các ngày 24 và 27/11 sắp tới.

Bộ đôi VIC và VRE tiếp tục là điểm sáng của thị trường với việc VRE lại tăng trần, nâng giá trị vốn hóa của bộ đôi này đạt tổng cộng 14 tỷ USD. VIC cũng đóng góp một nửa giá trị giao dịch thỏa thuận toàn sàn hôm nay với tổng giá trị chuyển nhượng 435 tỷ đồng.

CTCK Bảo Việt - BVSC: Nhiều khả năng thị trường sẽ sớm bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn

Với áp lực bán gia tăng trong nửa cuối phiên hôm qua, nhiều khả năng thị trường sẽ sớm bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn để giải tỏa áp lực chốt lời.

Mặc dù vậy, khả năng giảm sốc của thị trường không được đánh giá cao, thay vào đó là nhịp điều chỉnh thoải với sự phân hóa cao giữa các nhóm ngành.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS: Áp lực chốt lời tăng dần có thể khiến VN-Index điều chỉnh trở lại

Mục tiêu giải ngân vẫn chủ yếu là nhóm vốn hóa lớn, vẫn chưa có sự lan tỏa sang nhóm vốn hóa vừa và nhỏ để cải thiện độ rộng của thị trường, qua đó tăng cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Trong phiên ngày hôm nay, áp lực chốt lời tăng dần có thể khiến VN-Index điều chỉnh trở lại, tuy nhiên mức độ sẽ là không mạnh và nhiều khả năng mốc 910 điểm sẽ được bảo toàn.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét trong những nhịp điều chỉnh để tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục, ưu tiên các mã bluechips chưa tăng mạnh hoặc các mã cơ bản tốt đã giảm về vùng giá hấp dẫn, hạn chế mua đuổi những mã đã tăng nóng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt và tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên