TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 23/05: Chốt lời các mã tăng nóng, dịch chuyển sang các cổ phiếu cơ bản tốt

CTCK nhận định thị trường 23/05: Chốt lời các mã tăng nóng, dịch chuyển sang các cổ phiếu cơ bản tốt

Trong những phiên tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn 745-750 điểm với VN-Index và 93-94 điểm với HNX-Index.

CTCK VCBS

Thị trường mở đầu tuần giao dịch khá hứng khởi. Lực cầu mạnh ngay từ đầu phiên khiến VN Index mở cửa tăng hơn 7 điểm và duy trì tốt đà tăng sau đó. Thậm chí sang đến phiên chiều, các chỉ số nới rộng đà tăng nhờ sự bùng nổ tại nhóm Ngân hàng. Về cuối phiên sự hưng phấn có phần nào hạ nhiệt. Mặc dù vây, hai chỉ số đóng cửa tăng mạnh với thanh khoản cao và độ rộng thị trường tích cực.

Nhóm vốn hóa lớn trở thành tâm điểm thị trường sau khi các tín hiệu xác nhận xu hướng tăng trong phiên cuối tuần trước. Trong đó, mức tăng ấn tượng nhất thuộc về các cổ phiếu ngành Ngân hàng, Thực phẩm tiêu dùng, Dầu khí với các đại diện VNM, PLX, GAS, MSN, VCB, BID, …. Ở phần còn lại của thị trường, khi dòng tiền tiếp tục dịch chuyển mạnh mẽ sang nhóm vốn hóa lớn, không nhiều cổ phiếu thuộc nhóm vốn hóa nhỏ giữ được trạng thái tích cực.

Nhóm Ngân hàng đón nhận giao dịch sôi động đầu giờ chiều khi hàng loạt các cổ phiếu thuộc nhóm này tăng trần hoặc sát trần với khối lượng giao dịch đột biến. Chúng tôi đánh giá diễn biến tích cực này có thể xuất phát từ một số chính sách hỗ trợ quá trình xử lý nợ xấu và tái cơ cấu ngành đang được đưa ra thảo luận trong cuộc họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội lần này. Tin tức này được xem là thông tin tích cực đối với nhóm ngành Ngân hàng và có thể trở thành yếu tố đưa nhóm này thành nhóm dẫn dắt chỉ số trong giai đoạn tới. Tuy nhiên, ảnh hưởng lượng hóa tới từng cổ phiếu là khác nhau. Theo đó, trong giai đoạn này, chúng tôi đánh giá cao các cổ phiếu Ngân hàng có nền tảng cơ bản tốt.

Xu hướng tăng hình thành với các tín hiệu xác nhận từ chỉ số và thanh khoản. Bên cạnh đó, vai trò dẫn dắt được luân phiên đảm nhận bởi các nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng lớn trên thị trường. Đồng thời, việc khối ngoại giải ngân mạnh vào thị trường cũng được coi là tín hiệu tích cực. Tổng hợp các yếu tố trên, chúng tôi kỳ vọng trạng thái tích cực sẽ được được duy trì trên thị trường. Vì vậy, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục ở các cổ phiếu đầu ngành, thu hút được dòng tiền.

CTCK MBS

Về mặt kỹ thuật, lực cầu gia tăng ở nhóm cổ phiếu trụ cột đã giúp thị trường có phiên giao dịch bùng nổ, chỉ số VN-Index vượt qua ngưỡng kháng cự 740 điểm trong khi đó HNX-Index tiệm cận ngưỡng 93 điểm. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn chảy mạnh vào thị trường giúp thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức cao, trong đó thanh khoản phiên hôm nay ghi nhận sự đóng góp lớn của khối ngoại.

Trong những phiên tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn 745-750 điểm với VN-Index và 93-94 điểm với HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, chủ động cơ cấu danh mục theo hướng chốt lời các mã tăng nóng và dịch chuyển sang các cổ phiếu cơ bản tốt chưa tăng giá nhiều, linh hoạt trading theo sự dịch chuyển của dòng tiền.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Phiên tăng mạnh 22/5 tạo ra một khoảng trống, một mặt báo hiệu đà tăng mạnh bắt đầu, mặt khác cho thấy một tín hiệu thị trường sắp tạo đỉnh. Vào lúc này, không còn ngưỡng kháng cự nào đối với chỉ số nên nhà đầu tư ắt hẳn sẽ lựa chọn những chỉ số có đơn vị tròn chục như 750, 760 điểm làm mốc tâm lý.

Nhìn vào VN-Index giai đoạn này có phần tương đồng với khoảng cuối tháng 6/2016. VN-Index cũng tăng mạnh sau khi vượt qua mốc đỉnh 626 điểm và tạo đỉnh tại mốc 681 điểm sau khoảng 2 tuần giao dịch. Như vậy, nhà đầu tư có thể hoàn toàn có kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp cận đến mốc 750 hay 760 điểm.

Theo đó, nếu phiên 23/5 VN-Index tiếp tục tăng mạnh ngay từ đầu 5-6 điểm, khả năng bị chốt lời mạnh là rất cao. Tuy nhiên, kịch bản ngược lại dường như được “chuộng” hơn, có nghĩa là nhà đầu tư chốt lời đầu phiên, sau đó VN-Index tăng dần về cuối phiên. Điều này sẽ phần nào khiến tâm lý nhà đầu tư sẽ bớt đi hưng phấn thái quá, đồng thời mang đến cơ hội cho những cổ phiếu tăng chưa nhiều.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng: thứ nhất, nhiều cổ phiếu đã tăng quá mạnh trong thời gian ngắn, tạo đỉnh 10 năm và vượt qua giá trị thật; thứ hai, nói về chu kỳ tăng, giai đoạn tạo đỉnh chính là giai đoạn hưng phấn nhất và đà tăng đột biến nhất; thứ 3, đà tăng này chắc chắn sẽ đẩy lượng sử dụng đòn bảy lên mức cao và hoàn toàn có thể tạo ra áp lực khi thị trường điều chỉnh.

CTCK BSC

Dòng tiền thị trường tiếp tục gia tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần và đang hướng chính vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhóm cổ phiếu VN30, nhóm ngành đóng vai trò dẫn dắt thị trường, là nguyên nhân chính khiến thị trường bật tăng và hết sức hưng phấn trong phiên giao dịch đầu tuần. Ngoài cổ phiếu PLX, VNM thì có khá nhiều mã cổ phiếu cũng đang thu hút trở lại dòng tiền khối ngoại. Nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng thu hút gần 1000 tỷ giá trị giao dịch trong phiên hôm nay, chiếm 1/5 giá trị giao dịch toàn thị trường. Các cổ phiếu nhóm ngành Thị trường còn lại hầu hết nhận được sự hỗ trợ của dòng tiền thị trường.

Thị trường ghi nhận một phiên giao dịch bùng nổ cả về điểm số, thanh khoản và mức độ lan tỏa đồng đều, cùng sự quay trở lại tích cực từ nhóm đầu tư ngoại. Trong những phiên tới đây, nếu thanh khoản vẫn trong đà tăng trưởng, chỉ số VN-index tiếp tục hứng đến các mức kháng cự ngắn hạn tiếp theo 750-760, các cổ phiếu vốn hóa lớn và nhóm các nhóm ngành dẫn dắt tiếp tục nhận được lợi tích từ dòng tiền thị trường.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên