TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 23/09: Cân nhắc chốt lời các cổ phiếu đã tăng

CTCK nhận định thị trường 23/09: Cân nhắc chốt lời các cổ phiếu đã tăng

Chiến lược ngắn hạn trước mắt, nhà đầu tư có thể chốt lời những cổ phiếu đã tăng giá và chờ đợi điểm mua thấp hơn. Nhóm cổ phiếu nhỏ có tính đầu cơ đã tăng giá tương đối mạnh vài phiên gần đây như HHS, FLC... sẽ điều chỉnh.

CTCK VCBS

Trên thế giới, hai cuộc họp chính sách tiền tệ trong tháng 9 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã mang lại những tín hiệu lạc quan cho thị trường. Trong khi FED cho rằng lộ trình tăng lãi suất cần tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh hơn từ các số liệu của nền kinh tế, BOJ cũng chuyển hướng trọng tâm trong chính sách tiền tệ từ mở rộng cung tiền sang kiểm soát đường cong lãi suất, mức lãi suất cơ bản của BOJ vẫn được duy trì tại -0,1%. Những thông tin này đã tạo nên sự khởi sắc cho thị trường chứng khoán toàn cầu.

Tuy vậy, chúng tôi cho rằng tác động này sẽ không mang theo cường độ mạnh và kéo dài khi đã được phần đông thị trường dự báo từ trước và có những động thái đón đầu nhất định. Với những thông tin được đưa ra trong kỳ họp lần này chúng tôi cho rằng FED nhiều khả năng sẽ tiến hành nâng lãi suất trong kỳ họp tháng 12 khi các thống kê về lịch sử cũng đều ủng hộ động thái thay đổi vào cuối năm của FED.

Với sự ủng hộ từ bối cảnh quốc tế, chúng tôi kỳ vọng trạng thái tích cực của chỉ số sẽ có thể duy trì trong ngắn hạn. Tuy nhiên, khi vùng đỉnh cũ 675-680 điểm đã cận kề, thị trường sẽ cần thêm thời gian để tạo nên sự bứt phá, mà yếu tố xúc tác quan trọng sẽ tập trung vào mùa công bố kết quả kinh doanh Quý 3. Theo đó, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ổn định với vị thế tại các cổ phiếu đầu ngành có triển vọng kinh doanh sáng.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Việc áp lực bán tăng mạnh về cuối phiên là điểm trừ đối với thị trường trong ngắn hạn. Trong khi xét theo tiêu chí kỹ thuật, cây nến mà VN-Index tạo ra phiên 22/9 là cây nến đảo chiều giảm. Nhiều khả năng 2 yếu tố này báo hiệu rằng, phiên 23/9 sẽ kết thúc trong sắc đỏ.

Chiến lược ngắn hạn trước mắt, nhà đầu tư có thể chốt lời những cổ phiếu đã tăng giá và chờ đợi điểm mua thấp hơn. Nhóm cổ phiếu nhỏ có tính đầu cơ đã tăng giá tương đối mạnh vài phiên gần đây như HHS, FLC... sẽ điều chỉnh. Về giai đoạn cuối tháng 9 và nửa đầu tháng 10, kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng và mốc 680,75 điểm sẽ được chinh phục. Vì thế, nhà đầu tư vẫn nên nắm giữ những cổ phiếu đang hút dòng tiền như HPG, FPT, VIC, VCB, KBC... chờ đợi thông tin về kết quả kinh doanh quý III.

CTCK Rồng Việt

Kể từ ngày 30/8, phải đến hôm qua, VNINdex mới có cơ hội thứ 2 “test” lại mốc 675, và lại thất bại. Nguyên nhân VNIndex giảm điểm trong phiên chiều chủ yếu xuất phát từ các cổ phiếu vốn hóa lớn. Mặt bằng chung vẫn là tích cực khi mà số mã tăng áp đảo số mã giảm với tỉ lệ 2:1 và bên mua vẫn khá chủ động.

Thị trường nhìn chung vẫn đang vận động tích cực và VNIndex vẫn có khả năng “test” đỉnh lần nữa trong thời gian tới. Nếu không vượt đỉnh thành công, thị trường có lẽ sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước khi tìm ra những động lực mới để tăng điểm, khi mà cuộc họp của Fed đêm qua đã là sự kiện vĩ mô đáng kể cuối cùng của tháng 9.

CTCK Maritime – MSI

Thị trường tiếp tục tăng điểm cùng với thanh khoản tăng cao cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá tích cực. Dòng tiền đang tập trung vào các cổ phiếu cơ bản, vốn hóa lớn. VN-Index đang tiến vào vùng đỉnh cũ (cuối tháng 8/2016), nên phiên 23/9, nhiều khả năng thị trường sẽ có rung lắc nhẹ quanh ngưỡng 675-680 điểm do động thái chốt lời của nhà đầu tư, tuy nhiên, đóng cửa sẽ vẫn là một phiên tăng điểm. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu, các giao dịch ngắn hạn nên tạm ngừng trong giai đoạn này, thay vào đó, có thể xem xét đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên