TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 23/8: Khi khối ngoại vẫn bán ròng, khả năng thị trường phục hồi là thấp

CTCK nhận định thị trường 23/8: Khi khối ngoại vẫn bán ròng, khả năng thị trường phục hồi là thấp

Các CTCK đều đang e ngại trước động thái bán ròng liên tục của khối ngoại.

CTCK VCBS

Phiên điều chỉnh 22/08 không có quá nhiều điểm nhấn khi chỉ số duy trì trang thái đi ngang trong biên độ hẹp và vẫn chưa hình thành xu hướng trung hạn. Tuy nhiên đáng lưu ý, chuỗi bán ròng mạnh của khối ngoại đã kéo dài sang phiên thứ 6 liên tiếp tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong bối cảnh xu hướng trung hạn của chỉ số vẫn chưa có dấu hiệu xác nhận, việc duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải sẽ là lựa chọn hợp lý nhằm đảm bảo vị thế chủ động. Những cơ hội, theo chúng tôi, sẽ ngày càng mang tính phân hóa cao tập trung vào các cổ phiếu dẫn dắt xu hướng hoặc có câu chuyện cá biệt.

Cũng trong phiên 22/08, nhà đầu tư đổ dồn sự chú ý về TTF khi cổ phiếu này thoát sàn sau hơn 20 phiên giao dịch nằm sàn liên tiếp. Ngay lập tức, lực cầu bắt đáy kích hoạt mạnh mẽ đẩy TTF dư mua trần với khối lượng khớp lệnh trong phiên lên tới hơn 12 triệu cổ phiếu. Diễn biến này có thể tạo cơ hội giao dịch ngắn hạn nhưng chỉ phù hợp với nhà đầu tư ưa mạo hiểm. Trong khi đó, chúng tôi không thay đổi đánh giá những rủi ro về trung và dài hạn xung quanh TTF vẫn mang tính khó lường.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Trái với diễn biến tăng điểm của thị trường trong các phiên tuần trước, lực cầu nội trong phiên 22/8 đã không đủ mạnh để hỗ trợ nhóm cổ phiếu trụ cột trước áp lực bán từ khối ngoại. Với nhiều khả năng động thái bán ròng của khối này vẫn sẽ tiếp diễn trong các phiên tới, khả năng hồi phục của thị trường được đánh giá ở mức thấp tương đối. Nhà đầu tư được khuyến nghị chưa vội gia tăng tỷ trọng ở giai đoạn hiện tại, quan sát thêm động thái khối ngoại cũng như diễn biến các cổ phiếu vốn hóa lớn.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Phiên giao dịch đầu tuần 22/8 đã cho thấy diễn biến giằng co giữa bên mua và bên bán, áp lực điều chỉnh tăng mạnh trong phiên chiều và mạnh nhất vào cuối phiên đã khiến hai chỉ số giảm điểm. Nhóm cổ phiếu HAG và HNG sau khi báo lỗ 6 tháng đầu năm đã giảm sàn ngay từ đầu phiên, tuy nhiên nhờ lực cầu rất mạnh đã đỡ hai cổ phiếu rơi sàn với khối lượng giao dịch lớn. Điểm nổi bật trong phiên là mã TTF, kết thúc với phiên tăng trần cùng gần 13 triệu cổ phiếu khớp lệnh, kết thúc quá trình giảm sàn 24 phiên liên tiếp. Việc giá dầu tăng lên gần 50USD/thùng đã khiến các mã như GAS, PVS tăng, nhưng cũng không đỡ được đà giảm của thị trường.

Có thể thấy, việc khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 4,5 triệu cổ phiếu ngày 22/8 sau một tuần bán ròng trước đó, đặc biệt ở các mã bluechips, cũng là một yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư cần cân nhắc và thận trọng trong việc tăng tỷ trọng danh mục.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM