TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 24/01: Một số cổ phiếu đáng chú ý

CTCK nhận định thị trường 24/01: Một số cổ phiếu đáng chú ý

Tuần giáp Tết có thể là tuần VN-Index tiếp tục tích lũy đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen. Các cổ phiếu tốt vẫn sẽ được giao dịch tương đối ấn tượng.

CTCK Maritime – MSI

Tuần giao dịch vừa qua là tuần điều chỉnh sideway trong khoảng 680-690 điểm. Diễn biến dao động của VN-Index được đánh giá là khá tích cực khi mà hiện tượng phân hóa các cổ phiếu tốt vẫn diễn ra với thanh khoản duy trì ở mức trung bình.

Nhiều cổ phiếu các nhóm ngành thép, vật liệu xây dựng, bảo hiểm, xây dựng, dầu khí vẫn thu hút lực cầu tốt, cùng với xu hướng tạo nền tảng tăng giá ở các nhóm cổ phiếu cùng với việc bứt phá về điểm số ở nhiều cổ phiếu mạnh.

Tuần giáp Tết có thể là tuần VN-Index tiếp tục tích lũy đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen. Các cổ phiếu tốt vẫn sẽ được giao dịch tương đối ấn tượng.

Các nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị mua và nắm giữ cổ phiếu trong quý I và II/2017. Một số cổ phiếu đáng chú ý: PHR, VIS, PVD, CVT, BVH, PGI.

CTCK VCBS

Về mặt nhóm ngành, với trạng thái tích cực tại các cổ phiếu vốn hóa lớn, hầu hết các nhóm ngành đều tăng trong phiên hôm qua. Đáng chú ý, cả điểm số lẫn thanh khoản của thị trường đều nhận được sự đóng góp đáng kể từ nhóm Ngân hàng. Các cổ phiếu này đã trải qua giai đoạn tăng trưởng ấn tượng từ khi bước sang năm 2017. Nhiều blue-chips như CTG, BID, ACB, … đều đang tiếp cận vùng đỉnh 3 năm. Xem xét vai trò quan trọng của nhóm Ngân hàng trong cơ cấu chỉ số cũng như diễn biến thị trường trong giai đoạn vừa qua, chuyển động của những các cổ phiếu trên tại vùng đỉnh cũ có thể tạo ra ảnh hưởng đáng kể đối với xu hướng chung trong những phiên sắp tới.

Ở một diễn biến khác, đà mua ròng mạnh của khối ngoại trong phiên giao dịch cuối tuần trước không còn được duy trì khi các nhà đầu tư nước ngoài chỉ mua ròng gần 10 tỷ đồng trên cả hai sàn. Mặc dù có những thông tin đăng ký mua vào cổ phiếu Việt Nam của một số quỹ ngoại liên tiếp xuất hiện trong thời gian gần đây, chúng tôi đánh giá xu hướng giao dịch của khối ngoại vẫn tương đối trầm lắng và thận trọng so với cùng kỳ các năm trước.

Trạng thái tại các chỉ số không có nhiều chuyển biến trong phiên giao dịch vừa qua khi hai chỉ số dao động trong biên độ hẹp cùng thanh khoản duy trì ở mức thấp. Một điểm cộng được ghi nhận khi áp lực bán nhằm đảm bảo thời gian thanh toán T+2 trước khi thị trường bước vào kỳ nghỉ lễ là không lớn. Chúng tôi cho rằng xu hướng đi ngang tích lũy với thanh khoản thấp sẽ tiếp tục duy trì trong hai phiên giao dịch cuối cùng của năm Âm lịch. Nhà đầu tư nên duy trì vị thế tiền mặt cao trong danh mục. Việc giải ngân chỉ nên cân nhắc dựa trên góc độ đầu tư trung và dài hạn ở các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, tập trung hoạt động cốt lõi và triển vọng kinh doanh sáng.

CTCK MB - MBS

VN-Index có tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp và kiểm nghiệm thành công ngưỡng kháng cự 685 điểm, trong khi HNX-Index dao động sideway quanh mốc 83 điểm.

Dòng tiền có xu hướng rút khỏi thị trường trước khi kỳ nghĩ lễ kéo dài, trong khi dòng tiền mới vẫn trong trạng thái chờ đợi những cơ hội rõ ràng hơn, điều này khiến giao dịch tuần qua trên thị trường khá trầm lắng, thanh khoản xuống mức thấp.

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động trong biên độ hẹp trong ngắn hạn. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại nhằm tận dụng đà tăng điểm của thị trường vẫn đang được duy trì.

CTCK Bản Việt – VCSC

Với phiên tăng điểm 20/1, VN-Index đã cải thiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn lên mức Tích cực, tuy nhiên, vẫn đóng cửa phía dưới vùng kháng cự mạnh 690-692 điểm. Trong khi đó, VN30 và HNX-Index vẫn giữ tín hiệu Trung tính.

Nhìn chung, VN-Index vẫn đang nằm trong kênh tích lũy ngắn hạn trong biên độ từ 675-690 (+/- 2) điểm. Chỉ số này có thể tăng nhẹ lên vùng cản phía trên trong phiên 23/1, trước khi có sự điều chỉnh giảm sau đó.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM