TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 24/04: Chờ VN-Index kiểm tra ngưỡng 710 điểm

CTCK nhận định thị trường 24/04: Chờ VN-Index kiểm tra ngưỡng 710 điểm

VN-Index hiện vẫn chưa có đủ động lực để bứt phá ra khỏi vùng giá hiện tại và có thể sẽ dao động trong khoảng 710-720 điểm. Nhà đầu tư có thể mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt vào những phiên giảm điểm, tránh những cổ phiếu đầu cơ và giao dịch ngắn hạn.

CTCK Rồng Việt

VN-Index mở cửa khá hứng khởi với sắc xanh tại nhiều blue chips trong nhóm VN-30. Tuy nhiên, sự giảm giá của các cổ phiếu ngân hàng (CTG, STB, EIB) cùng với GAS và VIC đã đưa chỉ số về vạch xuất phát trong phiên chiều, đóng cửa tại 712,14 điểm (-0,04%). Sau phiên bán ròng nhẹ ngày hôm trước, hôm cuối tuần có thể coi là một phiên mua ròng khá mạnh của khối ngoại nếu loại trừ đi giao dịch thỏa thuận bán lớn tại MSN ngay từ đầu phiên.

Cổ phiếu của tập đoàn xăng dầu Việt Nam (PLX - HOSE) đã chính thức niêm yết trong ngày 21/04. Dù tăng trần từ khá sớm, cổ phiếu cuối phiên chỉ còn tăng 13% lên 48.900 đồng do chịu áp lực từ lượng cung lớn. Khối lượng giao dịch của PLX hôm nay lên đến gần 5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 240 tỷ đồng, trong đó khối ngoại mua ròng gần 1 triệu đơn vị. Ngay từ trước khi niêm yết, PLX đã được giao dịch rất sôi động và tăng giá đáng kể trên sàn OTC. Bản thân công ty cũng đã ngay lập tức đăng ký bán ra 20 triệu trong tổng số 155 triệu cổ phiếu quỹ đang nắm giữ.

Giờ này tuần trước chỉ số còn sụt giảm mạnh vì những biến cố địa chính trị. Bước sang tuần mới, thị trường không chứng kiến một phiên giảm mạnh nào nữa, nhưng lực hồi cũng chỉ kéo dài trong vỏn vẹn hai phiên. Sau một đợt tăng dài từ đầu năm, xem ra đây là thời gian cho một khoảng lặng của thị trường.

CTCK Bản Việt

Sau phiên 21/04, chỉ số HNX-Index vẫn giữ được tín hiệu Tích cực cho xu hướng trung hạn với việc duy trì đóng cửa phía trên đường MA50 ngày. Trong khi đó, cả VN-Index và VN30 đã nằm phía dưới ngưỡng cản trung hạn này, qua đó chuyển tín hiệu xu hướng xuống mức Trung tính.

Do đó, nhìn tổng thể áp lực giảm điểm trong ngắn hạn của thị trường, đặc biệt là hai chỉ số VN-Index và VN30 vẫn còn hiệu hữu. Dự báo VN-Index có thể có xu hướng giảm trong tuần tới, kiểm định hỗ trợ ngắn hạn tại 705 điểm hoặc trong trường hợp xấu hơn là hỗ trợ MA100 tại 695 điểm

CTCK Maritime – MSI

Bất chấp một tuần thị trường lao dốc, một số nhóm cổ phiếu vẫn cho mức tăng trưởng khá tốt như các cổ phiếu nông nghiệp, đường, phân bón, trong khi đó, nhóm vật liệu xây dựng, bất động sản, tài chính đều giảm điểm. Kết thúc phiên 21/4, VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ, mặc dù trong phiên vẫn tăng điểm, điều này cho thấy tâm lý chung của thị trường vẫn còn yếu.

VN-Index hiện vẫn chưa có đủ động lực để bứt phá ra khỏi vùng giá hiện tại và có thể sẽ dao động trong khoảng 710-720 điểm. Nhà đầu tư có thể mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt vào những phiên giảm điểm, tránh những cổ phiếu đầu cơ và giao dịch ngắn hạn.

CTCK BSC

VN Index tiếp nối xu hướng ngày hôm qua với một phiên điều chỉnh nhẹ, tuy nhiên sự lạc quan của nhà đầu tư đã trở nên rõ ràng hơn với việc thanh khoản thị trường tăng mạnh trở lại trong bối cảnh hàng loại ông lớn trên sàn công bố kết quả kinh doanh quý I tăng trưởng. Quá trình sụt giảm đáng kể cuối phiên hôm nay được hỗ trợ bởi hoạt động bắt đáy của một bộ phận nhà đầu tư đối với nhiều cổ phiếu cơ bản (SAB, PNJ,..) đã giúp thị trường không giảm sâu.

Như vậy, những thông tin liên quan đến kết quả hoạt động trong quý vừa qua của các doanh nghiệp lớn vẫn là động lực quan trọng đóng góp cho sự vận động của chỉ số. Trong tình hình hiện tại, việc VN-Index kiểm tra thành công ngưỡng 710 điểm trong các phiên vào tuần sau sẽ là nền tảng quan trọng giúp thị trường có thể khởi động một đợt tăng giá tiếp theo. Nhà đầu tư lúc này vẫn chưa nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục mà nên chờ tín hiệu rõ ràng hơn từ chỉ số thị trường.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Thị trường tiếp tục có diễn biến lình xình và phân hóa ở mức cao giữa các nhóm cổ phiếu. Trong bối cảnh chưa xuất hiện các tín hiệu hồi phục đáng tín cậy, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng thấp cho danh mục trung hạn. Tuy nhiên, vẫn có thể kết hợp trading mua vào một tỷ trọng nhỏ cho danh mục ngắn hạn khi chỉ số về các vùng hỗ trợ, nhưng cần quay vòng bán ra ngay sau khi thị trường có nhịp hồi.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên