TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 24/10: Chốt lời ngắn hạn

CTCK nhận định thị trường 24/10: Chốt lời ngắn hạn

Dù vậy, khi nhiều doanh nghiệp vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh, thì biến động thị giá tại nhóm này vẫn cần được các nhà đầu tư lưu tâm, đặc biệt khi xét tới việc chưa có các tín hiệu xác nhận đảo chiều xu hướng trong trung hạn.

CTCK VCBS

Không có một nhóm ngành nào thật sự nổi trội khiến áp lực điều chỉnh hoàn toàn lấn át trong phiên. Chúng tôi cho rằng diễn biến này có thể bắt nguồn từ hoạt động bán chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư sau giai đoạn tăng khá tốt trước đó, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu đã hoàn tất công bố kết quả kinh doanh và nhiều khả năng sẽ bước vào vùng trũng thông tin sau đó. Đứng từ phía chỉ số chung, vùng 830 điểm đã trở thành một ngưỡng cản đáng kể trong ngắn hạn.

Dù vậy, khi nhiều doanh nghiệp vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh, thì biến động thị giá tại nhóm này vẫn cần được các nhà đầu tư lưu tâm, đặc biệt khi xét tới việc chưa có các tín hiệu xác nhận đảo chiều xu hướng trong trung hạn. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị giữ vững tâm lý trong thời điểm hiện tại và theo dõi sát những diễn biến tiếp theo của thị trường để có những phản ứng phù hợp.

CTCK Rồng Việt

Thị trường quả đã đến điểm tới hạn sau một thời gian tương đối dài được một vài cổ phiếu vốn hóa lớn gồng gánh. VN-Index giảm mạnh 0,82% về 820,04 điểm, và còn có thể xấu hơn nữa nếu như không có SAB và ROS. Độ rộng là rất kém với chỉ 65 mã tăng so với 218 mã giảm, trong đó các mã tăng nóng trong thời gian qua như PLP, HII, HAR đều giảm sàn. Ngay cả các cổ phiếu có KQKD tốt như CHP, NLG hay VTO cũng không đủ sức đi ngược thị trường. Khối ngoại cũng bán ròng hơn 91 tỷ đồng, tập trung ở VNM, MSN, KBC, HPG.

Như vậy, có vẻ như thị trường đã bước vào nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn. Trước mắt VN-Index đã test lại mốc 820, và tùy vào diễn biến trong những phiên tiếp theo mà chỉ số có thể đi ngang hoặc lùi sâu hơn quanh vùng 800 điểm.

CTCK BSC

Nhịp điều chỉnh tương đối sâu về mặt điểm số thị trường trong phiên hôm qua và trên một diện rộng cổ phiếu, nhóm cổ phiếu Ngân hàng, một số cổ phiếu Dầu khí ảnh hưởng lớn đến chỉ số VN-index, VN30-index. Các chỉ số thị trường và hầu như cổ phiếu nhóm trụ đỡ thị trường đang nằm dưới mức hỗ trợ của đường trung bình ngắn hạn MA(20), xác nhận một xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn và có thể sẽ tiếp diễn trong những phiên tới đây khi chưa tìm được một mức hỗ trợ tin cậy thấp hơn.

Áp lực tương đối và trên diện rộng đang kéo lùi điểm số thị trường về mức hỗ trợ 820 điểm và có thể sẽ kiểm tra mức hỗ trợ dưới 810 trong những phiên tới. Nhà đầu tư cẩn trọng trong các hoạt động giao dịch giá xuống khi xu hướng điều chỉnh vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm và đang ảnh hưởng đến hầu hết các nhóm ngành và nhóm cổ phiếu theo quy mô vốn hóa thị trường, rủi ro cũng tăng thêm đối với cả nhóm cổ phiếu có yếu tố thị trường.

CTCK FPT - FPTS

Dựa trên tín hiệu kỹ thuật xuất hiện trong phiên 23/10 thì chúng tôi cho rằng cả 02 sàn HSX và HNX đều đang phải đối mặt với rủi ro giảm giá trong tuần này.

Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn, lướt sóng cần bám sát diễn biến thị trường. Đặc biệt là tại các mốc hỗ trợ nêu trên để có thể ra quyết định kịp thời.

Với các danh mục có tầm nhìn trung hạn thì chúng tôi vẫn khuyến nghị nắm giữ các cổ phiếu triển vọng KQKD cuối năm tích cực.

Tuy nhiên tỷ trọng cổ phiếu chỉ nên giữ ở mức trung bình và hạn chế mua mới nếu chưa có cơ sở chắc chắn cho khả năng đảo chiều hồi phục của các chỉ số thị trường.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên