TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 25/05: Dòng tiền sẽ chảy đến những cổ phiếu mới tăng giá ít

CTCK nhận định thị trường 25/05: Dòng tiền sẽ chảy đến những cổ phiếu mới tăng giá ít

Với phiên tăng nhẹ 24/5, có 2 điểm nhấn quan trọng: thứ nhất, dòng tiền vẫn hiện hữu và sẽ còn tìm kiếm cơ hội; thứ hai, tâm lý của nhà đầu tư là không đổi.

CTCK VCBS

Ngân hàng và Chứng khoán là các nhóm có vai trò dẫn dắt trong phiên hôm nay. Tại nhóm Ngân hàng, màn trình diễn ấn tượng nhất thuộc về MBB, BID và CTG, …. Đối với nhóm Chứng khoán, HCM vẫn là cổ phiếu được các nhà đầu tư săn đón nhiều nhất mới mức tăng gần sát trần.

Ở một diễn biến khác, PLX đã chính thức hoàn thành việc bán 20 triệu cổ phiếu quỹ. Như đã đề cập, thông tin này được đánh giá là tiền đề để PLX được thêm vào rổ tính toán chỉ số VN 30 hay thêm mới vào danh mục của Quỹ ETF ngoại trong giai đoạn tới. Chúng tôi nhận định đây là tín hiệu tích cực đối với PLX. Đồng thời trong phiên hôm nay, chúng tôi cũng ghi nhận sự bứt phá của rất nhiều cổ phiếu vốn hóa trung bình sau nhịp tích lũy vừa qua. Theo đó, đây cũng là nhóm cổ phiếu tiềm năng trong thời điểm này. Trong khi đó, hôm nay khối ngoại bất ngờ chuyển bán ròng mạnh tại ROS với giá trị gần 240 tỷ đồng khiến cho chuỗi phiên giảm sâu của cổ phiếu này thêm kéo dài.

Cả hai chỉ số đã nhanh chóng lấy lại sắc xanh sau nhịp điều chỉnh liền trước. Đây được xem là tín hiệu tích cực đối với thị trường. Mặc dù vậy, thanh khoản thị trường có dấu hiệu suy giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư không còn quá hưng phấn. Chúng tôi cho rằng, xu hướng tăng vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường khi dòng tiền vẫn đang xoay vòng tốt trong thị trường và vai trò dẫn dắt vẫn được luân phiên thể hiện tại một số nhóm ngành.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Với phiên tăng nhẹ 24/5, có 2 điểm nhấn quan trọng: thứ nhất, dòng tiền vẫn hiện hữu và sẽ còn tìm kiếm cơ hội; thứ hai, tâm lý của nhà đầu tư là không đổi. Những yếu tố này cho phép kỳ vọng vào sự tăng điểm tiếp theo của VN-Index lên mốc cao hơn nữa, trước mắt là 750 điểm.

Cần lưu ý rằng, giai đoạn này, những cổ phiếu đã tăng quá mạnh, quá nóng sẽ không có biên lợi nhuận tốt nữa. Thay vào đó, những cổ phiếu tăng giá ít, trong khi dự báo kết quả kinh doanh tích cực, sẽ là điểm đến tiếp theo của dòng tiền.

CTCK BSC

Phiên giao dịch tích cực hôm nay đã góp phần kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 740 điểm. Khi chỉ số thị trường giảm xuống dưới ngưỡng 740 điểm, dòng tiền thông minh quay trở lại đối với nhóm vốn hóa lớn và khiến chỉ số thị trường tăng trở lại trên mức tham chiếu. Thanh khoản thị trường gần như không đổi , biên độ thị trường hơi nới rộng và độ rộng thị trường trở lại tích cực cho thấy mức độ vững bền của ngưỡng hỗ trợ 740 điểm trong tâm lý các nhà đầu tư.

Dòng tiền thị trường luân chuyển đều đặn giữa các nhóm ngành thị trường cho thấy nguồn tiền vẫn nằm trên thị trường. Với các yếu tố trên, BSC dự kiến thị trường sẽ tiếp tục vận động trong vùng biên độ 740-745 điểm trong các phiên giao dịch kế tiếp.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index vẫn đang hướng đến vùng cản tiếp theo nằm ở 755-760 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể tranh thủ các phiên thị trường chùng xuống để tái cơ cấu danh mục đầu tư, hoặc nâng tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn lên trên mức trung bình.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tiếp tục duy trì ở mức Tích cực với các chỉ số của hai sàn, ngoại trừ chỉ số VNSmallcap vẫn đang giữ tín hiệu Trung tính. Tuy nhiên, các vùng kháng cự như 745-750 điểm của VN-Index, 93- 93,5 điểm của HNX-Index hay 720 điểm của VN30 đều là các ngưỡng cản mạnh, đòi hỏi thị trường cần có thêm sự tích lũy trước khi có thể chinh phục. Dự báo, các chỉ số có thể tăng lên kiểm định các kháng cự nói trên trong phiên giao dịch buổi sáng, trước khi suy yếu trở lại vào cuối phiên. Tuy vậy, tín hiệu xu hướng tích cực vẫn sẽ duy trì.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên