TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 25/08: Biển lặng trước khi hình thành mặt bằng giá mới

CTCK nhận định thị trường 25/08: Biển lặng trước khi hình thành mặt bằng giá mới

Nhà đầu tư được khuyến nghị vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải tập trung ở các cổ phiếu dẫn dắt xu hướng hoặc có câu chuyện cá biệt.

CTCK VCBS

Thị trường vẫn ghi nhận sự phân hóa với tâm điểm cục bộ xoay quanh một số cổ phiếu vốn hóa lớn.

Các nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng mạnh trong 8 phiên trở lại đây, tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Đây là yếu tố rủi ro cần theo dõi và cân nhắc trong giai đoạn này. Tuy nhiên, dòng tiền được xoay vòng luân phiên quanh các nhóm cùng với tâm lý khá ổn định từ phía nhà đầu tư trong nước đang tạo ra lực hấp thụ tốt lượng cổ phiếu được bán ra từ khối ngoại và giúp chỉ số duy trì ổn định trạng thái dao động trong biên độ hẹp.

Vì vậy, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường sẽ tiếp tục với xu hướng đi ngang tích lũy trong ngắn hạn trước khi hình thành mặt bằng giá mới. Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải tập trung ở các cổ phiếu dẫn dắt xu hướng hoặc có câu chuyện cá biệt.

CTCK Rồng Việt

Đây đã là phiên thứ 9 VNIndex đi ngang và tích lũy. Nhưng lượng tiền vào nếu vẫn chỉ như hiện tại thì xem ra khó kéo chỉ số đi xa hơn. Hôm nay nhà đầu tư nước ngoài lại rút ròng thêm gần 100 tỷ ra khỏi HSX. Tính lũy kế trong khoảng thời gian mà VNIndex đi ngang thì con số bán ròng là hơn 1.500 tỷ. Những mã bị bán ròng nhiều nhất trong thời gian vừa qua có thể kể đến là VIC (344 tỷ), VNM (519 tỷ), và PVD (129 tỷ).

Dòng tiền từ khối ngoại đã “mất hút” kể từ đầu tháng. Tạm thời, dòng vốn nội vẫn đang hấp thụ tốt lượng cung từ khối này nhưng nếu đà bán ròng tiếp tục kéo dài thì tâm lý của nhà đầu tư sớm muộn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Trong các phiên tới, thị trường có thể vẫn giằng co và phục hồi nhẹ, tuy nhiên, sự cẩn trọng không bao giờ là thừa trong bối cảnh thị trường hiện tại, khi mà nhiều thông tin kiểm toán của doanh nghiệp không còn đáng tin cậy như TTF và giờ đây thêm cả ATA. Nên việc lựa chọn các mã cổ phiếu có tính minh bạch rõ ràng trở nên cần thiết để bảo vệ tài sản của chính mình. Đặc biệt, động thái bán ròng của khối ngoại với các mã VNM, MSN, HPG. Động thái bán ròng liên tục các mã trụ trong các phiên gần đây cũng là điểm tiêu cực trong ngắn hạn mà nhà đầu tư cần lưu tâm.

CTCK BIDV - BSC

Dòng tiền thị trường đang có xu hướng quay trở lại nhóm các mã cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi các mã smallcap lại điều chỉnh nhẹ trong phiên 24/8. Nền tảng tích lũy quanh vùng 650-660 vẫn được duy trì phiên thứ 10, thanh khoản thị trường tốt hơn phiên trước, nhưng chưa cải thiện so với 15 phiên trở lại đây. Nhà đầu tư có thể tận dụng đà tăng trở lại của thị trường trong những phiên tới để hạ tỷ trọng danh mục cổ phiếu, tuy thị trường vẫn duy trì xu hướng tăng trong trung hạn, nhưng có thể xảy ra nhịp điều chỉnh đưa thị trường kiểm tra lại mốc 645-650, trước khi dòng tiền trở lại tích cực hơn. Nhà đầu tư cẩn trọng duy trì một lượng tiền mặt ổn định, thực hiện mua lại cổ phiếu trong danh mục trong trường hợp điều chỉnh về vùng giá thấp hơn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ