TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 25/08: Gom cổ phiếu cơ bản tốt đã điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn

CTCK nhận định thị trường 25/08: Gom cổ phiếu cơ bản tốt đã điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn

Khối ngoại tiếp tục xu hướng mua ròng, kèm theo sự trở lại của nhóm ngành dẫn dắt bước đầu mang lại những tín hiệu tích cực. Tuy vậy, đối với phần còn lại của thị trường lực sự cải thiện chưa thực sự rõ nét trong bối cảnh tâm lý thận trọng vẫn hiện hữu.

CTCK Maritime – MSI

VN-Index có một phiên hồi phục tốt nhờ sự khởi sắc ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí. Dưới góc độ phân tích kỹ thuật cùng diễn biến dòng tiền, chúng tôi cho rằng nhiều khả năng đầu phiên VN-Index sẽ tăng nhẹ tiếp cận vùng 770 sau đó quay đầu giảm điểm.

Các nhịp rung lắc quanh vùng 770 điểm sẽ vẫn là diễn biến chính trong ngắn hạn, nhà đầu tư với tầm nhìn trung, dài hạn tiếp tục gom mua cổ phiếu cơ bản tốt đã điều chỉnh về vùng giá hấp dẫn như BFC, CTI, HBC, CTD...

CTCK VCBS

Thị trường phái sinh cũng có một phiên giao dịch đầy sôi động nhờ sự tăng trưởng ở thị trường chứng khoán cơ sở. Giá khớp lệnh ở tất cả các kỳ hạn đều tăng, đặc biệt là các hợp đồng đáo hạn vào tháng 10 với mức tăng 3,5 điểm, cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư trong thị trường trung hạn đã được cải thiện nhất định so với phiên giao dịch trước đó.

Khối ngoại tiếp tục xu hướng mua ròng, kèm theo sự trở lại của nhóm ngành dẫn dắt bước đầu mang lại những tín hiệu tích cực. Tuy vậy, đối với phần còn lại của thị trường, sự cải thiện chưa thực sự rõ nét trong bối cảnh tâm lý thận trọng vẫn hiện hữu. Do vậy, nhà đầu tư được khuyến nghị theo dõi sát sao thị trường trong trường hợp các tín hiệu phục hồi chắc chắn hơn được ghi nhận, đồng thời hạn chế việc giải ngân vội vã vào các cổ phiếu có tính thị trường cao trong giai đoạn mà các nhịp điều chỉnh vẫn có thể xảy ra.

CTCK BSC

Phiên giao dịch hôm nay đã chứng kiến sự trở lại của dòng tiền thị trường. Dòng tiền tích cực đã được lan tỏa ra hầu hết các nhóm ngành, đặc biệt tại các cổ phiếu vốn hóa lớn và các nhóm ngành dẫn dắt như ngân hàng, bất động sản. Trong phiên giao dịch hôm qua, VN-Index đã một lần nữa kiểm tra thành công kháng cự 765 điểm và đang tiến đến gần kháng cự tâm lý ở 775-780 điểm. Thị trường đã tăng điểm phiên thứ hai liên tiếp nhưng có thể chỉ là nhịp hồi phục trong ngắn hạn nhờ sự cải thiện của dòng tiền.

Do đó, các nhà đầu tư cần thận trọng hơn đối với quyết định gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong giai đoạn này song cơ hội vẫn còn hiện hữu đối với một số mã cơ bản tốt.

CTCK Rồng Việt

Lực bán đầu phiên nhìn chung còn mạnh nhưng kể từ sau thông tin về Dự thảo sửa đổi Thông tư 36/2014/TT-NHNN được công bố, các cổ phiếu nhóm ngân hàng phản ứng tích cực và đã phần nào làm lan tỏa đà tăng ra phần lớn thị trường. Độ rộng thị trường tích cực đã phản ánh điều này. Thị trường vừa hồi phục trở lại sau những phiên “trồi sụt” vừa qua là một yếu tố hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư rất nhiều.

CTCK Đầu tư Việt Nam - IVS

Xin được nhắc lại là dù nhịp hồi này có là thế nào thì xu hướng của VN-Index hiện tại đã gần như chắc chắn là điều chỉnh trung hạn và chưa thể đảo ngược trong một sớm một chiều.

Việc tăng giá, nếu có, cũng sẽ không lan tỏa mạnh mẽ và chỉ tập trung ở một số cổ phiếu nhất định với những đặc điểm riêng biệt, và bơi ngược dòng luôn đem lại nhiều rủi ro.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên