TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 25/10: Bên cầm cổ phiếu tiết cung để quan sát lực cầu mới

CTCK nhận định thị trường 25/10: Bên cầm cổ phiếu tiết cung để quan sát lực cầu mới

Chiến lược giao dịch: Giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và thận trọng với tâm lý dò đỉnh đang hiện hữu.

CTCK VPBS

VN-Index: Hồi phục từ MA 20 ngày

Tiếp tục rung lắc điều chỉnh đầu phiên nhưng hồi phục khá tích cực cuối phiên chiều khi đóng cửa ở mức cao nhất phiên tại 825,2 điểm. VN-Index có lúc đã lùi về sát MA 20 ngày và bật tăng trở lại hơn 10 điểm ngay trong phiên. Đây là vận động hồi phục tương đối mạnh nhưng khối lượng sụt giảm cho thấy bên cầm cổ phiếu có sự tiết cung để quan sát lực cầu mới. Các chỉ báo động lượng ngắn ngày vẫn vận động trong trạng thái khá tiêu cực. Nhiều khả năng chỉ số này sẽ tiếp tục hồi phục tiếp cận lại vùng 830 điểm nhưng một lượng cung khá lớn vẫn sẵn sàng thoát ra trong những phiên hồi phục này nếu lực cầu mới không đủ mạnh. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại đối với chỉ số này là vùng 810+/- điểm và kháng cự ngắn hạn vẫn ở vùng 830 điểm.

Chiến lược giao dịch: Giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục và thận trọng với tâm lý dò đỉnh đang hiện hữu.

CTCK Rồng Việt

Nếu so với 4 phiên trước đó, khoảng thời gian mà độ rộng thị trường thường tỏ ra kém tiêu cực, thì hoạt động dòng tiền trong phiên hôm qua có thể nói là một điểm sáng. Dù sự lan tỏa nhìn chung vẫn chỉ ở mức trung tính, đã có nhiều mã vốn hóa lớn hơn đóng góp vào mức tăng của chỉ số chung (GAS, BHN hay VNM). Đây là lý do chính giúp VN-Index (825,24 điểm, +0,63%) ghi nhận phiên tăng điểm mạnh nhất kể từ khi sự “vùng dậy” của ROS trong 5 phiên gần đây.

Giao dịch của VNM cũng gây chú ý cho thị trường với hơn 18 triệu cổ phiếu (tương đương ~2.770 tỷ đồng) được trao tay giữa các nhà đầu tư nước ngoài với nhau. Chính điều này đã đẩy tổng giá trị giao dịch lên hơn 6.100 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu xét riêng giá trị giao dịch khớp lệnh (2.700 tỷ đồng) thì thanh khoản thị trường nhìn chung không quá nổi bật.

Nhìn chung, sự tham gia của nhiều mã vốn hóa lớn hơn cho thấy dòng tiền phần nào đã bắt đầu vào cuộc sau đợt “tháo hàng” phiên hôm qua. Tuy nhiên, trong bối cảnh tác động từ KQKD không còn quá rõ ràng, cũng như chưa có những tín hiệu xác nhận đủ mạnh, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát và hạn chế mua đuổi.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thanh khoản hôm qua nếu loại bỏ phần thỏa thuận thì vẫn ở mức khá thấp.

Mặt khác, thị trường vẫn có sự phân hóa mạnh và dòng tiền vẫn chỉ tập trung ở các cổ phiếu vốn hóa lớn, nên xu hướng tăng này có thể khó bền vững.

Trong phiên giao dịch 25/10, diễn biến phân hóa trên VN-Index có thể tiếp tục diễn ra và giao dịch sẽ vẫn chủ yếu là giằng co trong biên độ 820-830 điểm với thanh khoản vẫn ở mức thấp.

Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã chốt lời dần danh mục trong tuần trước chưa nên mua thêm và có thể tận dụng đà tăng của thị trường để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và có thể căn những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực với tầm nhìn 3-6 tháng trở lên.

CTCK VCSC

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index và VN30 theo đó đã quay trở lại trạng thái Tích cực với kháng cự đỉnh cũ lần lượt nằm tại 830 và 820 điểm. Trong khi đó, những HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vẫn duy trì trạng thái kỹ thuật Trung tính và Tiêu cực, tuy nhiên không có biểu hiện diễn biến xấu hơn. Dự báo, các chỉ số chứng khoán sẽ có xu hướng hồi phục trong phiên giao dịch ngày mai để kiểm định các ngưỡng kháng cự phía trên. Những sự điều chỉnh nhất định sẽ diễn ra sau đó, tuy nhiên chúng tôi hi vọng rằng những VN-Index và VN30 có thể chinh phục những mốc cao điểm mới trong một vài phiên tới.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên