TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 25/12: Rung lắc là cơ hội mua cổ phiếu

CTCK nhận định thị trường 25/12: Rung lắc là cơ hội mua cổ phiếu

Nhà đầu tư cần theo dõi kỹ phản ứng của thị trường tại khu vực 960 – 970 điểm để ra quyết định phù hợp.

CTCK Rồng Việt: Các đợt IPO doanh nghiệp dầu khí sẽ là nhân tố hỗ trợ thị trường những tuần tới

Thị trường ngày cuối tuần đảo chiều đi lên, VNIndex đạt 952,32 điểm (+0,66%) chủ yếu nhờ đóng góp của VIC và VCB, còn độ rộng của thị trường khá yếu khi chỉ có 124 mã tăng và tới 148 mã giảm. Vì thế, chỉ có chỉ số VN30 tăng tới 1% trong khi VNMID và VNSML đều giảm lần lượt 0,44% và 0,26%. Khối lượng giao dịch trong ngày rất cao, đạt 7.792 tỷ đồng nhờ sự đóng góp lớn từ Vinamilk với 17 triệu cổ phiếu tương đương 3.300 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận trong phiên sáng. người mua rất có thể là F&N Dairy Investment khi tổ chức này đã đăng ký mua 21,7 triệu cổ phiếu VNM trong thời gian từ ngày 08/12/2017 đến ngày 05/01/2018.

Nếu loại trừ 3.300 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận của VNM thì thanh khoản hôm cuối tuần (4.500 tỷ đồng) thấp hơn đáng kể so với hôm trước (5.800 tỷ đồng). Dù vậy, thị trường tuần này đã cho thấy sự hồi phục sau 2 tuần giảm điểm; VNindex đã vượt qua mốc 950 và các nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào tuần sau nếu sức tăng từ các bluechips lan tỏa được sang các mã vốn hóa vừa và nhỏ. Xa hơn, chúng tôi chờ đợi vào những tín hiệu tích cực từ các đợt IPO của PV Oil, PV Power và Lọc hóa dầu Bình Sơn vào tháng 1 năm sau.

Sự kiện nổi bật trong thời gian tới là 3 đợt IPO đầu năm 2018 của PVN tại BSR (17/01), PV Power (31/01) và PV Oil (25/01). Với giá khởi điểm 14.600 đồng và LNST ước tính năm 2017 là 7.400 tỷ, cổ phiếu BSR đang được định giá ở mức P/E vào khoảng 6x, khá thấp nếu nhìn vào triển vọng cho năm 2018, khi nhà máy hoạt động với full công suất và giá dầu được dự báo khả quan. Đối với PV Power, với dự phóng LNST năm 2017 khoảng 2.584 tỷ đồng và giá chào bán IPO là 14.400 đồng/cp, chúng tôi ước tính PV Power sẽ chào sàn với mức P/E khoảng 13.5x, cao so tương đối với bình quân ngành ở Việt Nam hiện nay (khoảng 10x). Tuy nhiên với triển vọng tăng trưởng kép về LNST giai đoạn 2017 - 2022 khoảng 17%/năm, chúng tôi cho rằng PV Power vẫn sẽ là doanh nghiệp hấp dẫn trong đợt IPO tới đây. Do đó những đợt IPO này rất có thể sẽ là nhân tố hỗ trợ thị trường trong những tuần tới.

CTCK VCBS

Tuần tới, chúng tôi dành sự quan tâm tới số liệu kinh tế vĩ mô tháng 12 cũng như cả năm 2017 với kỳ vọng bối cảnh kinh tế vĩ mô ổn định tiếp tục là yếu tố hỗ trợ đà tăng trung hạn.

Tuy nhiên, dòng tiền có sự chọn lọc kỹ lưỡng hơn khi nhà đầu tư đang tìm đến các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tích cực trong Quý 4, 2017 cũng như 2018. Kèm theo đó, khi thời điểm kết thúc năm các nhà đầu tư có xu hướng tạm thời nghỉ ngơi và không quá hào hứng giải ngân trong giai đoạn này đặc biệt sau một năm tăng trưởng ấn tượng của thị trường. Do đó, nhiều khả năng chỉ số chung sẽ khó có thể bứt phá, thay vào đó là sự ổn định đi ngang tích lũy trong thời gian còn lại của năm. Theo đó, chúng tôi cho rằng đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục, tập trung tại những cổ phiếu cơ bản có triển vọng kinh doanh sáng trong 2018.

CTCP FPT – FPTS: Rung lắc là cơ hội mua cổ phiếu tốt giá thấp hơn

Chúng tôi cho rằng thị trường đang có cơ hội tiếp diễn xu hướng tăng giá. Mặt khác, trong thời gian ngắn sắp tới thì thị trường cũng sẽ bước vào đợt công bố thông tin về kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2017.

Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi kỹ phản ứng của thị trường tại khu vực 960 – 970 điểm để ra quyết định phù hợp.

Các phiên hiệu chỉnh, rung lắc nếu xảy ra, nhưng không vi phạm ngưỡng hỗ trợ mạnh của VN-Index, sẽ là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục, mua vào cổ phiếu tốt với giá thấp hơn.

CTCK Bản Việt: Tâm lý nghi ngờ vẫn sẽ hiện hữu

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán và nhiều khả năng những VN-Index, HNX-Index hay VNMidcap sẽ tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ tác động của lực cầu được thúc đẩy bởi các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn. Tuy nhiên, tâm lý nghi ngờ vẫn sẽ hiện hữu và sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra.

CTCK BSC

Thị trường hôm cuối tuần có một phiên tăng điểm tương đối, VIC và VCB là 2 cổ phiếu lớn có mức tăng mạnh và là động lực chính giúp cho VN-Index tăng 6.26 điểm. Các cổ phiếu dầu khí sau khi chịu áp lực chốt lời mạnh cũng đã hồi phục. Tâm điểm giao dịch của ngành là giao dịch thỏa thuận hơn 16,7 triệu cổ phiếu VNM của khối ngoại với tổng giá trị gần 3,400 tỷ đồng. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên liền trước cùng với đó là số mã giảm chiếm đa số thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. BSC dự báo thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng 950 điểm, do đó nhà đầu tư có thể dành thời gian này để tìm kiếm các cơ hội ở những cổ phiếu cơ bản tốt, kì vọng có kết quả kinh doanh tích cực trong quý IV-2017.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên