TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 26/02: Nếu chấp nhận rủi ro cao, giao dịch ngắn hạn tại VCB, CTG, BID, ACB, VPB, VIC, PLX, VNM, BVH

CTCK nhận định thị trường 26/02: Nếu chấp nhận rủi ro cao, giao dịch ngắn hạn tại VCB, CTG, BID, ACB, VPB, VIC, PLX, VNM, BVH

Một nhóm cổ phiếu dẫn dắt với vốn hóa đủ lớn như để kéo dòng tiền nghỉ tết trở lại thị trường mới là yếu tố cần thiết nhất lúc này để thị trường có thể vượt vùng đỉnh cũ và đi được xa hơn lúc này.

CTCK KB Việt Nam – KBSV: Nếu chấp nhận rủi ro cao, giao dịch ngắn hạn với các cổ phiếu thuộc nhóm dẫn dắt

Với sự tập trung cao độ của dòng tiền vào một nhóm nhỏ cổ phiếu vốn hóa lớn, gây tác động rất mạnh mẽ đối với các chỉ số chính nên rủi ro toàn phần của thị trường vẫn tiếp tục trong trạng thái cao, có thể gây những biến động bất thường khó dự báo.

Đề xuất: giữ nguyên 2 phương án (1): Tạm thời tiếp tục đứng ngoài thị trường cho đến khi biên độ dao động điểm số ốn định trở lại.

(2) Chấp nhận rủi ro cao, giao dịch ngắn hạn với các cổ phiếu thuộc nhóm dẫn dắt: VCB, CTG, BID, ACB, VPB, VIC, PLX, VNM, BVH (loại HDB, VJC)

CTCK VPBS: Áp lực bán chốt lời dường như vắng hẳn trong phiên cuối tuần

Áp lực bán chốt lời dường như vắng hẳn trong phiên cuối tuần, thay vào đó chỉ là sự chần chừ trong phiên sáng. Khối ngoại liên tục giảm quy mô giao dịch ở chiều bán, nhóm dầu khí hồi phục, thông tin mới về thoái vốn Nhà nước là điểm nhấn và diễn biến mới và có thể giúp thị trường tiếp tục tăng điểm hồi phục đến vùng đỉnh cũ 1.130 điểm. 

Tuy vậy, một nhóm cổ phiếu dẫn dắt với vốn hóa đủ lớn như để kéo dòng tiền nghỉ tết trở lại thị trường mới là yếu tố cần thiết nhất lúc này để thị trường có thể vượt vùng đỉnh cũ và đi được xa hơn lúc này.

Chiến lược giao dịch: Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục theo dõi phản ứng của thị trường và nhóm dẫn dắt ở vùng đỉnh cũ 1.130 điểm trong khi nhà đầu tư trung dài hạn có thể xem xét giải ngân ở các cổ phiếu cụ thể đã đạt được cân bằng ngắn hạn.

Nhà đầu tư ở thị trường phái sinh tạm thời nên ưu tiên chiến lược Long ngắn hạn với kỳ vọng đóng vị thế ngắn hạn ở vùng đỉnh cũ 1.120 điểm.

CTCK Bản Việt: Việc vượt kháng cự đã củng cố xu hướng hồi phục của hai chỉ số

Lực cầu tập trung vào những cổ phiếu trong rổ VN30 khiến chỉ số này và VN-Index có động thái tăng điểm rõ nét hơn các chỉ số khác như HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap. Việc vượt kháng cự đã củng cố xu hướng hồi phục của hai chỉ số chủ chốt sàn HOSE này, đồng thời phát ra tín hiệu tiếp tục tăng điểm lên vùng đỉnh gần nhất của VN-Index và VN30 đang nằm tại 1130 và 1115 điểm.

CTCP FPT – FPTS: Nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn có thể cân nhắc thực hiện chốt lời

Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn có thể sẽ khó khăn hơn trong tuần tới, đặc biệt là khi chỉ số dao động trong vùng đỉnh ngắn hạn và các cổ phiếu dẫn dắt thuộc nhóm tài chính đều đang ở mức giá khá cao.

Theo đó, nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn có thể cân nhắc thực hiện chốt lời nếu cổ phiếu đã đạt mức sinh lời kỳ vọng và chờ mua lại khi thị trường hiệu chỉnh.

Với các chiến lược dài hạn hơn thì chúng tôi bảo lưu quan điểm nẵm giữ, ổn định danh mục và chờ đợi tín hiệu xu hướng sau khi VN-Index thực hiện kiểm tra ngưỡng kháng cự.

CTCK BSC: VN-Index đang trong quá trình chinh phục lại mốc 1.130 điểm

Phiên giao dịch cuối tuần có diễn biến tích cực nhờ nhóm cổ phiếu VN30 đồng loạt tăng điểm, nổi bật là các cổ phiếu PLX, VCB, BVH, CTG. Nhóm Dầu khí tăng tốt trở lại được hỗ trợ từ thông tin giá dầu hồi phục. Cùng với nhóm Dầu khí, các cổ phiếu Ngân hàng là động lực chính kéo chỉ số vượt mốc 1,100. Đà tăng lan rộng toàn thị trường với thanh khoản tăng nhẹ cho thấy tâm lý e dè sau phiên điều chỉnh hôm qua dần được đẩy lùi.

BSC nhận định VN-Index đang trong quá trình chinh phục lại mốc 1.130 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở những nhóm trụ cột khi nhóm này đang tập trung được dòng tiền.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên