TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 26/04: Đợt điều chỉnh vừa qua đã đưa nhiều cổ phiếu về vùng giá hấp dẫn

CTCK nhận định thị trường 26/04: Đợt điều chỉnh vừa qua đã đưa nhiều cổ phiếu về vùng giá hấp dẫn

Vẫn có thể kết hợp trading mua vào một tỷ trọng nhỏ cho danh mục ngắn hạn khi chỉ số về các vùng hỗ trợ, nhưng cần quay vòng bán ra ngay sau khi thị trường có nhịp hồi.

CTCK BSC

Các chỉ số thị trường vẫn đang trong xu thế điều chỉnh trong bối cảnh thông tin hỗ trợ từ tình hình kinh doanh quý I vẫn chưa thực sự rõ rệt, cùng với đó là kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần và những lo ngại về tình hình quân sự tại bán đảo Triều Tiên cũng sẽ khiến cho hầu hết các nhà đầu tư chốt lời, thanh lý danh mục. Thị trường trong những phiên tiếp theo có thể sẽ tiếp tục giảm sâu hơn với kịch bản trong phiên ngày mai là kiểm tra tính bền vững của ngưỡng hỗ trợ 705. Một hoặc hai phiên hồi phục có thể xuất hiện trong tuần là cơ hội để nhà đầu tư thanh lý các cổ phiếu, nâng tỷ trọng tiền mặt. Xét về mặt bằng chung, thị trường vẫn đang phải đối với áp lực điều chỉnh lớn sau một thời gian dài tăng trưởng mạnh.

CTCK MBS

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trên HSX với giá trị 87,88 tỷ đồng. Trong đó, họ mua ròng các mã như VNM (+25,55 tỷ), PLX (+20,94 tỷ), GAS (+14,40 tỷ), CTD (+13,70 tỷ), AAA (+7,6 tỷ)…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng các mã như SCR (-18,92 tỷ), HPG (-7,79 tỷ), VIC (-5,07 tỷ), ROS (-5,01 tỷ), DPM (-3,54 tỷ),…Trên HNX, khối ngoại mua ròng với giá trị 4,55 tỷ đồng và mua ròng các mã như PVS (+3,25 tỷ), VCS (+1,45 tỷ)

Về mặt kỹ thuật, thị trường tiếp tục xu hướng điều chỉnh, các chỉ số lùi về vùng hỗ trợ 705-710 điểm với VN-Index và 88-88,5 điểm với HNX-Index. Sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột cùng với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khiến dòng tiền suy giảm mạnh, thanh khoản giao dịch thấp hơn trung bình 20 phiên gần nhất. Trong những phiên tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự 705 điểm với VN-Index và 88 điểm với HNX-Index.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng với tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt là 50:50, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Phiên 25/4, thị trường giao dịch lình xình, phân hóa và chưa cho tín hiệu mới. Rủi ro đối với thị trường chung trong ngắn hạn vẫn đang được đánh giá ở mức cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng thấp cho danh mục trung hạn. Tuy nhiên vẫn có thể kết hợp trading mua vào một tỷ trọng nhỏ cho danh mục ngắn hạn khi chỉ số về các vùng hỗ trợ, nhưng cần quay vòng bán ra ngay sau khi thị trường có nhịp hồi.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu đảo chiều tăng của VN-Index. Tuy nhiên, những cây nến giảm gần đây có biên độ rất nhỏ, cộng với khối lượng giao dịch suy yếu mạnh cho thấy, xu hướng điều chỉnh của thị trường đang sắp chấm dứt.

Mặc dù nhịp đảo chiều nhẹ phiên 25/4 chưa mang đến giá trị, nhưng nó báo hiệu thị trường có thể đảo chiều bất cứ lúc nào. Đợt điều chỉnh vừa qua đã đưa nhiều cổ phiếu về vùng giá hấp dẫn và nhà đầu tư mua vào cổ phiếu có giá trị thông qua kết quả kinh doanh tích cực trong quý I.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn với duy trì ở mức Tiêu cực đối với các chỉ số với ngưỡng kháng cự lần lượt là 710, 670 và 88,5 điểm đối với VNIndex, VN30 và HNX-Index. Bên cạnh đó, tín hiệu Trung hạn của HNX-Index cũng đã chuyển từ mức Tích cực xuống Trung tính để đồng pha với hai chỉ số còn lại.

Do đó, dự báo thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng giảm trong một vài phiên tới để các chỉ số kiểm định khu vực hỗ trợ trung hạn MA100 đang nằm tại 695, 655 và 87 điểm, lần lượt đối với VN-Index, VN30 và HNX-Index.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên