TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 26/05: Một phiên tích cực chưa cho thấy cơ hội rõ ràng ở nhóm dầu khí và bất động sản

CTCK nhận định thị trường 26/05: Một phiên tích cực chưa cho thấy cơ hội rõ ràng ở nhóm dầu khí và bất động sản

Sau các phiên tăng khá liên tiếp, các nhịp rung lắc xuất hiện tại cả hai chỉ số là điều không ngạc nhiên khi chỉ số cần thời gian để tìm lại điểm cân bằng. Trong đó, các cổ phiếu dẫn dắt thuộc nhóm vốn hóa lớn cũng cần nhịp nghỉ khi các cổ phiếu này đang dần đi vào vùng quá mua.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Thị trường giảm điểm nhẹ, dù số mã tăng vẫn áp đảo số mã giảm và thanh khoản vẫn duy trì tốt, điều này càng củng cố thêm cho việc dòng tiền đã chuyển dịch từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sang nhóm vốn hóa nhỏ và trung bình. Điều này là hoàn toàn bình thường và thực tế cho thấy, sự lan tỏa của xu hướng tích cực chung.

Nếu như đà tăng của nhóm chứng khoán và cao su có thể được lý giải từ những thông tin hỗ trợ gần đây, thì một phiên tích cực chưa hẳn cho thấy cơ hội rõ ràng ở 2 nhóm còn lại là dầu khí và bất động sản, mà sẽ còn cần thêm xác nhận trong thời gian sắp tới. Dù vậy, xu hướng chung của thị trường vẫn là tích cực và điều này sẽ lan tỏa, đặc biệt là với những cổ phiếu có thông tin hỗ trợ từ kết quả hoạt động kinh doanh tốt.

CTCK VCBS

Nhóm Dầu khí, Chứng khoán và Bảo hiểm là các nhóm ngành giúp chỉ số không giảm quá sâu. Trong đó, tại nhóm Dầu khí, diễn biến khá tích cực của giá dầu thô trên thị trường thế giới trong tuần qua được xem là yếu tố hỗ trợ chính khiến các cổ phiếu như PVS, PVC, PVD hay GAS nhích tăng. Nhóm Chứng khoán dù vẫn ghi nhận sắc xanh trong phiên hôm nay nhưng đà tăng đã có dấu hiệu giảm tốc khi tâm lý nhà đầu tư không còn quá hưng phấn. Đồng thời, nhóm vốn hóa trung bình tiếp tục được ghi nhận nhịp tăng tích cực nhờ sắc xanh luân chuyển khá tốt giữa các cổ phiếu nổi bật nhất là nhóm Xây dựng hay Dược.

Sau các phiên tăng khá liên tiếp, các nhịp rung lắc xuất hiện tại cả hai chỉ số là điều không ngạc nhiên khi chỉ số cần thời gian để tìm lại điểm cân bằng. Trong đó, các cổ phiếu dẫn dắt thuộc nhóm vốn hóa lớn cũng cần nhịp nghỉ khi các cổ phiếu này đang dần đi vào vùng quá mua.

Tuy nhiên, chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm tích cực về xu hướng chung trên thị trường. Chỉ số trong giai đoạn tới dù chịu áp lực điều chỉnh nhưng khả năng giảm sâu là không cao khi dòng tiền vẫn đang luân chuyển khá tốt đặc biệt tại phân lớp vốn hóa trung bình. Do vậy, các nhịp điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để nhà đầu tư cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index giảm điểm, nhưng nguyên nhân chính đến từ diễn biến tiêu cực ở số ít các mã vốn hóa lớn trụ cột, trong khi độ rộng thị trường vẫn nghiêng hoàn toàn về số mã tăng điểm. Điều này cho thấy, diễn biến giảm điểm phiên 25/5 chưa phải là tín hiệu xấu.

Với việc triển vọng thị trường trong trung hạn vẫn ở mức tích cực, nhà đầu tư có thể tranh thủ các phiên thị trường chùng xuống để tái cơ cấu danh mục đầu tư, hoặc nâng tỷ trọng phần danh mục ngắn hạn lên trên mức trung bình.

CTCK BSC

Phiên điều chỉnh cho thấy thị trường vẫn đang nằm trong giai đoạn điều chỉnh và tích luỹ. Khi chỉ số thị trường tăng lên ngưỡng 746 điểm, các nhà đầu tư đã lập tức chốt lãi ngắn hạn các cổ phiếu BCs tăng mạnh trong các phiên trước và kéo chỉ số thị trường xuống dưới ngưỡng tham chiếu. Hiện tượng này cho thấy dòng tiền vẫn chưa đủ mạnh để bứt phá ngưỡng kháng cự 745-746 điểm. Thanh khoản thị trường gần như không đổi , biên độ thị trường thu hẹp và độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực và có xu hướng tăng.

Dòng tiền thị trường tuy vẫn tiếp tục luân chuyển đều đặn giữa các nhóm ngành nhưng đã thoát ra các cổ phiếu BCs và lan toả vào các nhóm cổ phiếu lớn, vừa và nhỏ cho thấy dòng tiền thông minh vẫn tích cực tìm kiếm các cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn. Với các yếu tố trên, BSC giữ nguyên quan điểm thị trường sẽ tiếp tục vận động trong vùng tích luỹ 740-745 điểm trong các phiên giao dịch kế tiếp.

CTCK FPT - FPTS

Trên cơ sở đánh giá xu hướng chính của VN-Index vẫn đang là tăng giá, nhà đầu tư bám sát diễn biến giá để có thể nắm bắt tốt thời điểm phù hợp tham gia thị trường.

Nhà đầu tư lướt sóng có thể áp dụng chiến lược mua vào ở quanh vùng hỗ trợ và bán ra khi thị trường tiệm cận vùng kháng cự. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ hoặc tăng tỷ trọng với những cổ phiếu có triển vọng quý II/2017 tích cực tại những nhịp điều chỉnh.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên