TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 26/06: Trong ngắn hạn, dòng tiền tìm đến cổ phiếu hưởng lợi từ giá dầu thấp?

CTCK nhận định thị trường 26/06: Trong ngắn hạn, dòng tiền tìm đến cổ phiếu hưởng lợi từ giá dầu thấp?

Nhà đầu tư có thể tiếp tục chiến lược “để lãi chạy” đối với những mã cơ bản tốt có triển vọng báo cáo quý II/2017 tích cực trong danh mục do đà tăng của chỉ số vẫn được bảo toàn theo kênh tăng giá ngắn – trung hạn.

CTCK Rồng Việt

Kịch bản của phiên thứ tư được lặp lại trong ngày cuối tuần khi thị trường giảm khá sâu trong phiên sáng rồi hồi phục trở lại. Cổ phiếu BĐS dân dụng hút tiền rất tốt khi TDH, NLG, CEO, DIG, LDG, DXG … đều đóng cửa trong sắc xanh, cho thấy thị trường xem ra đang rất kỳ vọng vào những giải pháp để giải quyết đầu ra cho các dự án BĐS. Trong khi đó, nhóm ngân hàng tiếp tục cho thấy dấu hiệu suy yếu khi động lực đầu cơ ngắn hạn không còn. Do đó, có khả năng các cổ phiếu này sẽ tiếp tục bị chốt lời, và NĐT có thể chờ đợi chúng điều chỉnh về mức giá hấp dẫn hơn.

Chuyên viên dầu khí của RongViet duy trì quan điểm về triển vọng thiếu khả quan của giá dầu sắp tới khi sản lượng dầu đá phiến tại Mỹ vẫn tiếp tục gia tăng phá vỡ mọi nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC, và nguồn cung các nước ngoài OPEC được IEA dự báo tăng 1,5 triệu thùng dầu trong năm 2018. Mới đây nhất, Trung Quốc còn thông báo cắt giảm 10% công suất lọc dầu trong Q3/2017 tương đương với 1,3 triệu thùng/ngày. Trong ngắn hạn, chúng tôi cho rằng có khả năng dòng tiền tìm đến những cổ phiếu hưởng lợi từ giá dầu thấp như VJC, HVN hay SKG …

Tổng kết lại, VN-Index đóng cửa tại 769,01 điểm, tăng 1% trong tuần mà PLX giao dịch rất ấn tượng (tăng điểm trong cả 5 phiên). Thanh khoản trở lại mức xấp xỉ 4.000 tỷ đồng trên HSX. Các mã cơ bản giao dịch khá tốt, và có thể tiếp tục duy trì dà này trong bối cảnh mùa KQKD quý 2 đang tới gần.

CTCK BSC

Sự giảm điểm trong phiên sáng phần nhiều vẫn do tác động điều chỉnh từ nhóm Ngân hàng nhưng đã kịp thời hồi phục và tăng điểm nhờ lực cầu mạnh tại nhóm ngành Bất động sản và các cổ phiếu vốn hoá lớn khác. Độ rộng thị trường tích cực chứng tỏ dòng tiền vẫn tiếp tục duy trì sự phân hoá vào nhiều nhóm cổ phiếu thuộc các cấp độ vốn hoá khác nhau. Biên độ dao động nới rộng và nỗ lực kéo điểm số từ nhóm trụ khiến chỉ số VN-index tiến sát ngưỡng kháng cự 770 điểm. Trong những phiên tới đây, dòng tiền thị trường có thể sẽ cải thiện nhờ tâm lý giao dịch hưng phấn trước cơ hội chờ đón mùa Kết quả HĐKD sắp tới.

CTCK FPT - FPTS

Nhà đầu tư có thể tiếp tục chiến lược “để lãi chạy” đối với những mã cơ bản tốt có triển vọng báo cáo quý II/2017 tích cực trong danh mục do đà tăng của chỉ số vẫn được bảo toàn theo kênh tăng giá ngắn – trung hạn.

Đối với các nhà đầu tư ưa thích lướt sóng, nhóm cổ phiếu Phân Bón, vận hành bất động sản sẽ là mục tiêu cần chú ý bởi những tín hiệu xu hướng tích cực đang xuất hiện trong biến động của chỉ số ngành.

Tuy nhiên, điểm mua vẫn là những lúc thị trường rung lắc trong phiên, tránh mua đuổi giá cao nếu thị trường quá hưng phấn.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Xu hướng dòng tiền tiếp tục đẩy vào những cổ phiếu cơ bản, có kỳ vọng KQKD tốt mặc dù các cổ phiếu này đã tăng khá mạnh như KSB, HCM, PAC, HAX, HBC, CTD, PPC... Xu hướng này chưa hình thành quá mạnh nhưng dường như đó sẽ là xu hướng cho toàn thị trường trong thời gian tới.

Tin rằng sẽ còn có thêm những cổ phiếu kiểu này tiếp tục bứt phá, đặc biệt những cổ phiếu có 1 thời gian dừng nghỉ và tỷ lệ lưu hành tự do thấp.

Trong tuần giao dịch tới sẽ là kết thúc tháng 6, kết thúc của quý II và ắt hẳn sẽ có nhiều biến động. Thông thường hằng năm, vào những ngày cuối cùng này áp lực bán gia tăng đáng kể có thể do nhiều quỹ đầu tư phải công bố báo cáo bán niên tích cực hơn.

Điều này liệu có lặp lại trong năm nay hay không? Tuy nhiên, quan sát vào đà tăng của thị trường chúng tôi tin rằng trong tuần tới chỉ số VN-Index hoàn toàn có cơ hội lập đỉnh cao nhất.

CTCK VCBS

Trong tuần tới, chúng tôi quan tâm đến tình hình Kinh tế xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm trong bối cảnh chính Phủ mới đây đã có những chỉ đạo quyết liệt với các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy tăng trưởng, vốn đang không được như kỳ vọng, hướng tới mục tiêu GDP tăng 6,7% của cả năm.

Mặc dù, các chỉ số đối mặt liên tục với các nhịp rung lắc trong tuần qua, nhưng chúng tôi đánh giá các nhịp điều chỉnh này phần nhiều mang yếu tố kỹ thuật. Thêm vào đó, sau giai đoạn nhóm Ngân hàng thể hiện vai trò dẫn dắt, đây là nhịp nghỉ cần thiết đối với nhóm này. Với kỳ vọng xu hướng tăng tiếp tục được duy trì trên thị trường kèm theo việc nhóm ngành dẫn dắt nhiều khả năng sẽ hồi phục lại sau nhịp điều chỉnh khi các tin tức hỗ trợ tiếp tục ủng hộ cho xu hướng tăng, chúng tôi duy trì khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên