TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 26/08: Khả năng xảy ra điều chỉnh trong những phiên tới

CTCK nhận định thị trường 26/08: Khả năng xảy ra điều chỉnh trong những phiên tới

Cổ phiếu được ưu tiên lựa chọn là các cổ phiếu đầu ngành hoặc có triển vọng kinh doanh sáng trong bối cảnh đà bán ròng mạnh của khối ngoại vẫn đang tiếp diễn.

CTCK BSC

Thị trường vận động dưới mốc tham chiếu và trên ngưỡng hỗ trợ 655, thanh khoản thị trường cải thiện và gia tăng khi chỉ số thị trường tiếp cận gần ngưỡng hỗ trợ dưới. Dòng tiền vẫn duy trì ở một số cổ phiếu trụ HPG, HSG, lực cầu thị trường đỡ giá cổ phiếu TTF cũng giúp cổ phiếu này gia nhập tốp thanh khoản của thị trường. Tuy điều chỉnh nhẹ nhưng phần lớn cổ phiếu thị trường tăng trở lại, các cổ phiếu Smallcap có hiệu suất trong phiên tốt nhất so với các chỉ số thị trường còn lại, hiệu suất nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn điều chỉnh nhẹ. Các cổ phiếu trụ như GAS, VIC, CTG giảm điểm góp phần ảnh hưởng đến sự điều chỉnh của chỉ số thị trường.

Khả năng xảy ra một sự điều chỉnh trong những phiên tới đây có thể đưa thị trường quay trở lại kiểm tra vùng hỗ trợ dưới 645-650. Khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế thực hiện mua mới cổ phiếu, duy trì một lượng tiền mặt hợp lý, giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

CTCK FPT - FPTS

Với tín hiệu xu hướng, VN-Index vẫn đang phải đối mặt với rủi ro quay lại xu hướng giảm giá. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn sắp tới, thị trường cũng sẽ bước vào giai đoạn cơ cấu danh mục định kỳ của các ETFs và kỳ công bố thông tin kết quả kinh doanh quý III. Do đó, nhà đầu tư không nên giữ tâm lý quá bi quan, mà cần theo dõi kỹ thị trường tại ngưỡng hỗ trợ đã đề cập để ra quyết định hợp lý, bởi nếu xu hướng giảm quay lại, có thể sẽ là cơ hội để mua vào những cổ phiếu cơ bản tốt với giá thấp hơn.

CTCK VCBS

Tổng Giám đốc SGDCK TP.HCM (HOSE) đã ký Quyết định ban hành Quy chế giao dịch chứng khoán tại SGDCK TP.HCM và Quy định thời gian giao dịch, biên độ dao động giá, đơn vị giao dịch, loại lệnh áp dụng tại SGDCK TP.HCM có hiệu lực từ 12/09/2016. Đáng chú ý là quyết định (1) tăng khối lượng tối đa của một lệnh đặt lên 500.000 đơn vị và (2) thay đổi đơn vị yết giá xuống đến mức 10 đồng. Chúng tôi cho rằng đây có thể là bước chuẩn bị cần thiết giúp thị trường chứng khoán tiến gần hơn đến các tiêu chuẩn của thế giới và là điều kiện cần thiết để thị trường phái sinh đi vào hoạt động thuận lợi trong thời gian tới.

Không có nhiều diễn biến mới được ghi nhận trong các phiên giao dịch gần đây khi trạng thái đi ngang tích lũy của chỉ số vẫn được duy trì ổn định. Tâm điểm của thị trường dần đi theo xu hướng cục bộ và đẩy mạnh sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu đầu ngành và cổ phiếu theo sau. Vì vậy, cơ hội lợi nhuận trong giai đoạn này được đánh giá là hẹp và phân hóa.

Theo đó, với tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải, các cổ phiếu được chúng tôi ưu tiên lựa chọn là các cổ phiếu đầu ngành hoặc các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh sáng trong bối cảnh đà bán ròng mạnh của khối ngoại vẫn đang tiếp diễn dù đã có dấu hiệu tiết chế đáng kể.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM