TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 26/09: Câu chuyện chốt NAV của các Quỹ đầu tư?

CTCK nhận định thị trường 26/09: Câu chuyện chốt NAV của các Quỹ đầu tư?

Là tuần giao dịch cuối cùng không chỉ của tháng 9 mà của cả 1 Quý vì thế nó tương đối quan trọng với nhiều Quỹ đầu tư.

CTCK Rồng Việt

Sau phiên hồi phục hôm thứ Sáu, VNIndex có phiên đầu tuần khá chuệch choạc. Mở đầu phiên, có lúc VNIndex giảm hơn 4 điểm bởi bộ đôi SAB và ROS. Mặc dù VN30 có số mã giảm áp đảo số mã tăng nhưng việc SAB giảm 6% cùng ROS có lúc giảm sàn là nguyên nhân chính khiến VNIndex giảm mạnh. Chỉ số giao dịch ổn định hơn dưới mức tham chiếu khi SAB và ROS đỡ tiêu cực hơn. Kết phiên, VNIndex thu hẹp đà giảm còn 1,55 điểm. HNXIndex tích cực hơn nhờ vào “màn độc diễn” của ACB. Cổ phiếu này tăng một mạch 7% trong 3 phiên liên tục và đã vượt mốc 30.000 đồng/cp. HNXIndex với sự giúp đỡ từ ACB đã đóng cửa tăng 0,82 điểm. Thanh khoản sụt giảm đáng kể, chủ yếu trên HSX. GTGD khớp lệnh trên HSX sụt giảm 17% còn 2.778 tỷ đồng.

Thanh khoản bất ngờ sụt giảm chủ yếu đến từ lực cầu yếu. Sau giai đoạn “hú hồn” đầu ngày, chỉ số vẫn chỉ giao dịch ở mức cầm chừng. Sự thận trọng được bên mua đề cao. Thanh khoản sụt giảm có thể hơi bất ngờ nhưng chúng tôi nghĩ rằng đây không hẳn là vấn đề lớn. Thị trường đang trong giai đoạn vùng trũng thông tin cùng với chưa có dòng cổ phiếu nào thể hiện rõ vai trò dẫn dắt có thể là 2 nguyên nhân chính. Ngoại trừ thanh kohản thấp thì vận động chung của thị trường không có gì bất thường. Thông tin về KQKD Q3 nhiều khả năng sẽ là chất xúc tác để bên mua quyết định giải ngân khi nào và giải ngân vào đâu.

CTCK MB - MBS

Sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và áp lực giảm giá của các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang là trở ngại đối với VN-Inxex, trong khi HNX-Index tiếp tục xu hướng tăng điểm với diễn biến tăng mạnh của các cổ phiếu dẫn dắt ACB, SHB...

Thực tế này đang cho thấy sự phân hóa diễn ra ngay ở cả hai chỉ số thị trường.

Phiên giao dịch tới, nhiều khả năng VN-index có thể tiếp tục dao động trong biên độ hẹp trong khi HNX-Index có thể kiểm nghiệm các vùng điểm cao hơn với xu thế tăng tiếp diễn, mặc dù vậy chúng tôi cho răng chỉ số này cũng đang tiệm cận vùng kháng cự kỹ thuật.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng, tạm thời giữ vị thế quan sát, chờ đợi các tín hiệu tích cực hơn từ thị trường để có hành động phù hợp.

CTCK BSC

Sự suy yếu về thanh khoản xuống mức rất thấp trong hơn 1 tháng trở lại đây khiến giao dịch thị trường trở lên kém hưng phấn trong phiên. Áp lực điều chỉnh từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đơn lẻ và sự hao hụt về thanh khoản ở hầu hết các cổ phiếu trên thị trường đang khiến chỉ số thị trường kiểm tra lại mức hỗ trợ bên dưới 802 điểm, tuy nhiên biến động thị trường là trong biên độ khá hẹp và chưa xác định một xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn. Sự cải thiện của yếu tố thanh khoản đối với hầu hết các nhóm ngành thị trường là cần thiết trong những phiên tới đây, cẩn trọng trong các hoạt động mở mới và mua đuổi các mã thu hút dòng tiền ngắn hạn, đề phòng rủi ro điều chỉnh thị trường chung.

CTCK Đầu tư Việt Nam - IVS

Thị trường tiếp tục một phiên giao dịch khá trầm lắng và dường như không có nhiều điểm đáng lưu ý. Thanh khoản vẫn duy trì mức thấp, khối ngoại tiếp tục tạo ra áp lực đối với nhiều cổ phiếu khi tiếp tục bán ra.

Hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy sẽ giúp VN-Index bứt mạnh và tạo ra cú Break mới để thúc đẩy dòng tiền.

Là tuần giao dịch cuối cùng không chỉ của tháng 9 mà của cả 1 Quý vì thế nó tương đối quan trọng với nhiều Quỹ đầu tư.

Chốt NAV dù không quá quan trọng những có thể sẽ là câu chuyện được nhắc đến. Nó cũng có thể là cơ hội tốt để kéo giá lên vùng cao mới và tạo ra một vòng quay mới của dòng tiền. Tuy nhiên điều đó có diễn ra hay không còn phải chờ đợi.

CTCK Bản Việt

Thị trường biến động khá lình xình với nền tảng thanh khoản sụt giảm trở lại, chỉ đạt 149 triệu cổ phiếu trên HSX và 64 triệu cổ phiếu tại HNX. Các chỉ số chứng khoán ở hai sàn đều có động thái kiểm định các ngưỡng hỗ trợ phía dưới và đóng cửa phía trên các ngưỡng này. Theo đó, tín hiệu ngắn hạn của các chỉ số đều duy trì ở mức Tích cực, mặc dù xung lực tăng không mạnh, đặc biệt ở nhóm VN-Index và VN30 với sự phân hóa mạnh của các cổ phiếu vốn hóa rất lớn. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của VN-Index, VN30 và HNX-Index lần lượt nằm tại 805 điểm, 788 điểm và 105,5 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên