TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 26/12: Giai đoạn tích lũy ngắn hạn, tận dụng cơ hội để tái cơ cấu danh mục

CTCK nhận định thị trường 26/12: Giai đoạn tích lũy ngắn hạn, tận dụng cơ hội để tái cơ cấu danh mục

Xu hướng tăng trung hạn của chỉ số vẫn dược duy trì với sự hỗ trợ tích cực của các thông tin vĩ mô, tuy nhiên chỉ số sẽ cần thời gian tích lũy sau một năm tăng trưởng ấn tượng.

CTCK VCBS: Tận dụng cơ hội để tái cơ cấu danh mục

Thị trường xanh vỏ đỏ lòng trong phiên giao dịch đầu tuần. Khối lượng giao dịch giảm khá cho thấy sự chậm rãi của nhà đầu tư trong tuần giao dịch cuối năm. Độ rộng thị trường thu hẹp với số cổ phiếu giảm điểm áp đảo số cổ phiếu tăng điểm.

Trong phiên sáng, chỉ số duy trì được sắc xanh bất chấp đà giảm tại đa số cổ phiếu nhờ sự dẫn dắt của SAB, GAS, PLX,… Sang phiên chiều, thị trường khá trầm lắng khi giá trị giao dịch giảm khá. Chỉ số duy trì được đà tăng nhờ một số bluechip như VIC, VCB, BVH,… Xét về phía nhóm vốn hóa, các cổ phiếu vốn hóa lớn đầu ngành tiếp tục dẫn dắt chỉ số. Cổ phiếu SAB sau một tuần giảm sâu đã tăng khá trong phiên hôm nay và đóng góp tích cực vào sắc xanh của chỉ số.

Xét theo nhóm ngành, hầu hết các nhóm ngành đều ghi nhận tăng trưởng bất chấp sắc đỏ của đa số cổ phiếu trên thị trường. Cụ thể, nhóm Dầu khí, nhóm dẫn dắt chỉ số trong tuần trước vẫn duy trì được đà tăng bất chấp áp lực chốt lời ngắn hạn. Bên cạnh đó, nhóm Hàng không với các đại diện như ACV, VJC, NCT,… cũng ghi nhận đà tăng khá. Ở chiều ngược lại, nhóm Thực phẩm tiêu dùng giảm điểm do tác động tiêu cực từ cổ phiếu VNM.

Thị trường có phiên giao dịch khá ảm đạm với thanh khoản giảm khá. Tâm lý thận trọng đã quay trở lại khi thời điểm kết thúc năm tài chính sắp đến. Chúng tôi nhận định xu hướng tăng trung hạn của chỉ số vẫn dược duy trì với sự hỗ trợ tích cực của các thông tin vĩ mô, tuy nhiên chỉ số sẽ cần thời gian tích lũy sau một năm tăng trưởng ấn tượng. Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng cơ hội này để tái cơ cấu danh mục, tập trung vào các cổ phiếu cơ bản có triển vọng kinh doanh sáng trong 2018.

CTCK VPBS: Thông tin KQKD Quý 4 sẽ hỗ trợ cổ phiếu

Tiếp tục vận động tăng hướng đến vượt vùng đỉnh cũ 975 điểm : Tiếp tục hồi phục hướng đến vùng đỉnh cũ 116,8 điểm : Tiếp tục vận động trong nhịp hồi phục hướng đến vùng đỉnh cũ 970 điểm

Dòng tiền trong nước giao dịch khá ổn định trong phiên hôm qua mặc dù thiếu vắng khá lớn giao dịch từ khối ngoại. Tâm lý thị trường cũng có phần thận trọng nhất định trong phiên đầu tuần trong tuần giao dịch cuối cùng của năm 2017. Điểm tích cực là lực cầu khối nội vẫn ổn định và lực cầu giá cao cũng xuất hiện trở lại ở nhiều cổ phiếu lớn và cổ phiếu nhóm trụ.

Về mặt xu hướng, chúng tôi cho rằng các thông tin về KQKD quý 4/2017 có thể sẽ dần rò rỉ trong giới đầu tư và sẽ hỗ trợ đáng kể cho cổ phiếu các doanh nghiệp tăng trưởng trong thời gian tới.

CTCK BSC: Giai đoạn tích lũy ngắn hạn

Nhìn chung, sắc đỏ đang chiếm ưu thế nhưng thị trường vẫn tăng điểm nhờ có lực đỡ lớn từ các cổ phiếu vốn hóa lớn sau khi đã trải qua đợt điều chỉnh mạnh như SAB, VIC, BVH, VCB. Ở phân nhóm ngành, Ngân hàng (trừ VCB), Phân bón, Điện, Cảng biển là những ngành điều chỉnh mạnh trong khi sự phân hóa đang diễn ra ở hầu hết phần còn lại. Hơn nữa, việc thanh khoản sụt giảm mạnh trong phiên hôm nay sẽ là yếu tố kìm hãm sự bứt phá của thị trường trong tuần giao dịch cuối cùng của năm 2017.

BSC nhận định thị trường đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn trước khi tiếp tục diễn biến theo những thông tin sắp tới và gần nhất là báo cáo tài chính cuối năm.

Cách đây không lâu, Công ty TNHH Quản lý Quỹ Bảo Việt (Bảo Việt Fund) cũng nhận định những điểm nhấn tháng 11 và thời gian tới chủ yếu từ thông tin thoái vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp đầu ngành như Vinamilk, Sabeco… Ngoài ra, các nhóm dầu khí, ngân hàng, bất động sản cũng có sự bứt phá mạnh mẽ.

Nhiều cổ phiếu trong danh mục đầu tư của nhóm các quỹ thuộc Bảo Việt Fund như VNM, SAB, VIC tăng mạnh đã giúp quỹ đạt tăng trưởng NAV cao trong 11 tháng vừa qua.

CTCK Rồng Việt

Diễn biến thị trường phiên đầu tuần không phát đi nhiều tín hiệu tích cực. Chỉ số vẫn xanh nhưng đa phần cổ phiếu lại đỏ. Cùng với sự “lạc nhịp” giữa các mã vốn hóa lớn được quan sát trong phiên hôm nay, chúng tôi cho rằng khả năng thị trường tiếp tục giao dịch kém sôi động trong một vài phiên tới là khó tránh khỏi.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên