TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 27/02: Cân nhắc chốt lời với các cổ phiếu đã tăng khá

CTCK nhận định thị trường 27/02: Cân nhắc chốt lời với các cổ phiếu đã tăng khá

Hai chỉ số tiếp tục chịu áp lực bán lớn tại các ngưỡng kháng cự. Khả năng điều chỉnh được đánh giá cao, do vậy nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu, tránh dùng margin quá cao.

CTCK MB - MBS

Tuần qua, các chỉ số tiếp tục tăng điểm để tiệm cận các ngưỡng kháng cự 715 điểm với VN-Index và 86- 87 điểm với HNX-Index. Dòng tiền vào thị trường vẫn rất sôi động và luân chuyển một cách chủ động giữa các nhóm cổ phiếu, giúp thị trường giao dịch khá cân bằng. Tuy nhiên, việc thanh khoản tăng đột biến trong tuần qua cũng là tín hiệu báo trước cho hiện tượng phân phối, nhất là khi các chỉ số đang đang tiệm cận các ngưỡng kháng cự mạnh.

Trong tuần này, các chỉ số có thể tiếp tục sideway trong ngưỡng 710-715 điểm với VN-Index và 86-87 điểm với HNX-Index, với diễn biến giằng co khi tương quan cung cầu đang khá cân bằng. Nhà đầu tư cân nhắc chốt lời với các cổ phiếu đã tăng khá và có mức sinh lời đạt kỳ vọng nhằm bảo vệ thành quả đầu tư trong ngắn hạn.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Thị trường tiếp tục có tuần tăng điểm khá tích cực trên cả 2 chỉ số chính, đi kèm với đó là thanh khoản gia tăng mạnh, đạt trung bình hơn 4.000 tỷ đồng mỗi phiên. VN-Index nối dài chuỗi tăng điểm lên 9 tuần liên tiếp. Đây là những tín hiệu tích cực với xu hướng của thị trường. Tuy nhiên, mốc kháng cự tâm lý 720 điểm đang là thử thách thật sự của VN-Index, khi chỉ số đã thoái lui 2 lần khi tiệm cận vùng này (trong hai phiên 22 và 23/2).

Trong tình hình hiện tại, tuần giao dịch này, xu hướng chính của VN-Index nhiều khả năng là tăng điểm, với mục tiêu tiếp theo tại 720 điểm và hỗ trợ tại 705 điểm.

Trong phiên 27/2, dự báo VN-Index sẽ tăng điểm trở lại, với kháng cự tại 720 điểm và hỗ trợ gần nhất tại 712 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục tận dụng các phiên điều chỉnh trong tuần để tích lũy thêm các cổ phiếu với nền tảng tốt và kỳ vọng kết quả kinh doanh khởi sắc trong năm 2017.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn phiên hôm nay tiếp tục diễn biến xấu đi. VN-Index đóng cửa dưới đường MA5 tại 715 điểm, VN30 đóng cửa dưới MA10 tại 666 điểm còn HNX-Index có một nỗ lực vượt qua kháng cự 86,5 điểm bất thành. Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap tiếp tục ghi nhận sự bùng nổ về thanh khoản, kèm theo tín hiệu cảnh báo đảo chiều xu hướng xuất hiện gần vùng cản trong hạn. Điều này cho thấy là rủi ro của thị trường trong ngắn hạn đang tăng cao. Dự báo, thị trường sẽ có xu hướng giảm trong phiên đầu tuần tới, VN-Index và VN30 có thể kiểm định các ngưỡng hỗ trợ tại 712 và 660 điểm. Sự hồi phục nhẹ có thể diễn ra sau đó, trước khi thị trường có thể giảm mạnh hơn về phía cuối tuần tới.

CTCK Rồng Việt

Hai chỉ số tiếp tục chịu áp lực bán lớn tại các ngưỡng kháng cự. Khả năng điều chỉnh được đánh giá cao, do vậy nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu, tránh dùng margin quá cao. Việc giải ngân trở lại có thể xem xét khi các chỉ số giảm về hỗ trợ hoặc vượt qua kháng cự một cách thuyết phục.

CTCK BIDV – BSC

Thị trường phiên 24/2 tiếp tục điều chỉnh trong biên độ hẹp, khối lượng thanh khoản tăng và vẫn ở mức cao. Áp lực chốt lời các cổ phiếu tăng liên tục, khiến dòng tiền phân hoá vào các mã cổ phiếu nhỏ lẻ, với mục đích tìm kiếm cơ hội hấp dẫn hơn. Các nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến các cổ phiếu đầu cơ, sau khi các cổ phiếu cơ bản đã tăng giá đáng kể.

Thị trường có thể sẽ phải kiểm tra những ngưỡng hỗ trợ thấp hơn vùng 710 điểm trong những phiên tới nếu áp lực bán vẫn duy trì đối với nhóm cổ phiếu trụ, nhịp điều chỉnh là cần thiết sau chuỗi tăng liên tục từ 2 tuần trước đó, trước khi có cơ hội chinh phục lại ngưỡng kháng cự 720 điểm. Nhà đầu tư nên giữ vững danh mục tại thời điểm hiện tại và tái cơ cấu danh mục khi thị trường chạm mốc 720.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên