TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 27/04: Có thêm cơ hội lướt sóng

CTCK nhận định thị trường 27/04: Có thêm cơ hội lướt sóng

Ở giai đoạn kỳ nghỉ cận kề và nhiều nhà đầu tư coi đây như nhịp hồi kỹ thuật, thì áp lực bán sẽ gia tăng với bất cứ cổ phiếu nào tăng giá mạnh. Ngược lại, khi thị trường có tín hiệu tốt thì những cổ phiếu chưa tăng có cơ hội tăng.

CTCK BSC

Thị trường có phiên giao dịch tích cực nhất tính từ đầu tuần với thanh khoản tăng rõ rệt. Hơn nữa, việc chinh phục thành công ngưỡng 710 sẽ mang lại niềm tin cho nhà đầu tư hơn trong bối cảnh không có thông tin vĩ mô hỗ trợ. Thị trường đang cho thấy tín hiệu lạc quan, mặc dù vậy các nhà đầu tư cũng nên có những hành động thận trọng khi mà chỉ số hồi phục sau một chuỗi các phiên giảm điểm là điều hết sức bình thường.

Nhà đầu tư nên chờ đợi việc VN Index kiểm tra hỗ trợ 710 trong những phiên tiếp theo, nếu thành công thì đó sẽ là dấu hiệu tin cậy cho việc khởi động vị thế mua mới, đặc biệt là một số cổ phiếu nhóm VN30 có tình hình kinh doanh tốt trong giai đoạn hiện tại nhưng đã điều chỉnh trong thời gian vừa qua.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng thị trường đã có phiên đảo chiều tăng điểm tích cực và VN-Index đã lấy lại mốc 710 điểm. Điểm tích cực là số lượng mã tăng giá áp đảo, lượng cổ phiếu bán ra giá thấp rất hạn chế và cuối cùng là thanh khoản có xu hướng nhích lên. Cây nến tăng 26/4 khá hoàn hảo, khi mức giá mở cửa chính là giá thấp nhất và nó đã bao trọn lấy phiên giảm 25/4. Điều này giúp cho thị trường nhiều khả năng sẽ có thêm một phiên phục hồi.

Tuy nhiên, ở giai đoạn kỳ nghỉ cận kề và nhiều nhà đầu tư coi đây như nhịp hồi kỹ thuật, thì áp lực bán sẽ gia tăng với bất cứ cổ phiếu nào tăng giá mạnh. Ngược lại, khi thị trường có tín hiệu tốt thì những cổ phiếu chưa tăng có cơ hội tăng.

Nhìn chung 2 phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ là những diễn biến vừa đủ để tâm lý nhà đầu tư tích cực hơn, còn những nhà đầu tư trading có thêm cơ hội để lướt sóng.

Chiến lược gom mua cổ phiếu cơ bản cho kỳ đầu tư dài hạn vẫn là chủ đề chính khi thị trường bước sang tháng 5. Mặc dù khó có thể đạt mức tăng trưởng 4% như năm 2016, nhưng Tháng 5 cũng sẽ là tháng tích cực.

CTCK Rồng Việt

Thị trường cho thấy những tín hiệu tích cực sau những ngày giảm điểm. VN-Index đóng cửa tăng 0,35% lên 710,04 điểm, kể cả khi chịu ảnh hưởng xấu từ ROS và PLX. Độ rộng thị trường tích cực với các cổ phiếu tăng tốt trên diện rộng, từ xây dựng hạ tầng, hàng không cho đến bất động sản. Nhóm cổ phiếu phân bón DCM, BFC, DPM, LAS, SFG đồng loạt tăng mạnh, thậm chí DCM còn tăng kịch trần với dư mua 1,4 triệu cổ phiếu cuối phiên.

Có điều là khối ngoại đang giảm cường độ mua ròng những phiên gần đây. PLX dù liên tục giảm giá nhưng vẫn đang được khối ngoại tích cực mua vào do cổ phiếu này có ảnh hưởng nhất định lên chỉ số.

Các thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương (Nikkei, Shanghai, HIS, ASX) hay châu Âu đang cho thấy sự khởi sắc trong những phiên gần đây. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ đã nhích tăng trở lại, cho thấy dấu hiệu tiền dịch chuyển khỏi tài sản an toàn. Thị trường nhìn chung đang phản ứng rất tích cực trước đề xuất thuế của Tổng thống Donald Trump, bao gồm cắt giảm thuế doanh nghiệp và hạ thuế suất đánh trên lợi nhuận từ nước ngoài chuyển về Mỹ. Các căng thẳng về địa chính trị có vẻ cũng đã dịu bớt.

Một nhịp hồi phục tốt đương nhiên là đáng vui, nhưng cũng chưa thể nói lên điều gì. Nhịp hồi có thể tiếp tục trong ngày mai, nhưng nhìn rộng ra thì chỉ số vẫn chỉ đang vận động tích lũy bình thường.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Mặc dù có phiên hồi phục nhẹ, nhưng khả năng điều chỉnh tiếp của VN-Index vẫn được đánh giá cao. Đà giảm điểm có thể theo biên độ thoải, xen kẽ các phiên hồi phục với mức độ phân hóa cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng thấp cho danh mục trung hạn, không tăng thêm tỷ trọng cho phần danh mục này cho đến khi chỉ số về các vùng hỗ trợ sâu hơn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên