TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 27/09: Việc mua đuổi trở nên rủi ro

CTCK nhận định thị trường 27/09: Việc mua đuổi trở nên rủi ro

Với các chiến lược lướt sóng, hoạt động giải ngân mới trong các phiên tăng “nước rút” gần đây là hết sức rủi ro.

CTCK Bản Việt

Với việc đóng cửa trên ngưỡng 675 điểm, chỉ số VN-Index đã phát ra tín hiệu kéo dài xu hướng tăng hiện tại với ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là vùng 690-700 điểm. Tuy nhiên, những chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa nhỏ hơn như HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap đều chưa vượt qua ngưỡng cản tương ứng. Điều này cho thấy dòng tiền đầu cơ đang hoạt động tốt hơn ở nhóm vốn hóa lớn và thị trường vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về một xu hướng tăng trung hạn. Dự báo, thị trường có thể tiếp tục xu hướng tăng với sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và sự điều tiết của các cổ phiếu vốn hóa lớn.

CTCK MBS

VN-Index duy trì đà tăng điểm và đang vững vàng trên ngưỡng 670 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index có diễn biến giằng co. Thị trường trong ngắn hạn vẫn đang bị tác động bởi áp lực chốt lời khi các chỉ số tiệm cận vùng đỉnh cũ. Hai chỉ số có thể giao dịch với những phiên tăng giảm xen kẽ và xu hướng tích lũy trong vùng 670-680 điểm với VN-Index và 83-84 điểm với HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

CTCK Bảo Việt

VN-Index đang có xu hướng dao động theo hướng đi ngang tích lũy, với các nhịp dao động giảm dần trong vùng được giới hạn bởi cận trên 675-680 điểm và cận dưới 645- 650 điểm. Mặc dù vậy, sau giai đoạn tăng điểm mạnh, áp lực chốt lời dự đoán sẽ gia tăng, đặc biệt ở vùng cận trên của chỉ số, song đây lại được xem là điểm bán trading cho các vị thế ngắn hạn đã mua vào cuối tuần trước.

CTCK FPTS

VN-Index đã có 6 phiên tăng liên tiếp, tuy nhiên, chính điều này có thể sẽ khiến việc mua đuổi trong các phiên tới trở nên rủi ro hơn, bởi áp lực bán mạnh có thể xuất hiện trên vùng kháng cự. Theo đó, chiến lược phù hợp trong giai đoạn này là ưu tiên nắm giữ đối với các cổ phiếu được hỗ trợ bởi thông tin cơ bản và có xu hướng tăng trung – dài hạn.

Với các chiến lược lướt sóng, hoạt động giải ngân mới trong các phiên tăng “nước rút” gần đây là hết sức rủi ro. Nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn nên sẵn sàng bán ra khi chỉ số chạm khu vực kháng cự mạnh, cùng hiện tượng suy yếu của thanh khoản tiếp tục tái diễn.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên