TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 27/10: Nếu cổ phiếu trụ bật lên đồng nhịp với ROS thì thị trường vượt đỉnh

CTCK nhận định thị trường 27/10: Nếu cổ phiếu trụ bật lên đồng nhịp với ROS thì thị trường vượt đỉnh

Còn vận động ngược lại thì ROS cũng trở nên bất lực.

CTCK BSC

Thị trường hôm qua đã có phiên rung lắc khá mạnh, dù điểm số đã có lúc xuống ngưỡng hỗ trợ 823 điểm nhưng đã có sự phục hồi đáng kể vào cuối phiên và vẫn kết thúc phiên ở ngưỡng 830 điểm. Tuy nhiên, sự hỗ trợ chỉ đến từ một nhóm nhỏ cổ phiếu có vốn hóa lớn khi sự điều chỉnh đang diễn ra trên diện rộng với áp lực bán ra mạnh sau hai phiên tăng điểm ngắn hạn có thể kể đến các cổ phiếu ngành Ngân hàng, Chứng khoán, Dầu khí.

Tuy nhiên, tâm lý gom cổ phiếu giá thấp của nhà đầu tư làm cho thanh khoản đã có sự phục hồi đặc biệt tập trung tại các cổ phiếu ngành Bất động sản và một số cổ phiếu có yếu tố thị trường như FLC, FIT, ASM. Phiên điều chỉnh được cho là khá hợp lý khi dòng tiền của thị trường khá yếu và không có sự lan tỏa. Nhìn chung, chỉ số thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc khi lực hỗ trợ hiện tại là khá yếu cũng như không có sự sụt giảm mạnh về mặt chỉ số ở các mã cổ phiếu đơn lẻ.

CTCK Rồng Việt

Mức giảm nhẹ 0,58 điểm hôm qua của VNIndex không thể che đậy được sự bất ổn trong cả ngày giao dịch của chỉ số. Không có nhóm ngành nào giữ vai trò dẫn dắt cũng như đỡ chỉ số mà chỉ đơn thuần là hoạt động kéo trụ, trong đó ROS là tâm điểm khi cổ phiếu có phiên tăng thứ 7 liên tiếp. Bên cạnh ROS thì nhiều cổ phiếu trụ như VNM, SAB, VCB, MSN, VIC chỉ đơn thuần bật lên bật xuống test kháng cự và hỗ trợ ngắn hạn.

Nếu bật lên đồng nhịp với ROS thì thị trường vượt đỉnh, còn vận động ngược lại thì ROS cũng trở nên bất lực. Do vậy, việc quan sát chỉ số lúc này có vượt đỉnh hay không không có nhiều ý nghĩa. Thị trường chung đang khó khăn thì bảo vệ thành quả sẽ quan trọng hơn tìm cách kiếm lời. Đồng thời, nhà đầu tư có thể tập trung quan sát các cổ phiếu trong tầm ngắm được khuyến nghị xem đã giảm về vùng giá hợp lý hay chưa để giải ngân một cách chọn lọc.

CTCK Bản Việt

Sau nhịp tăng đầu phiên để VN-Index và VN30 chạm vào dải Bollinger phía trên, lần lượt nằm tại 835 và 825 điểm, lực bán đã gia tăng trên diện rộng, tạo áp lực giảm điểm cho các chỉ số. Khi mà VN-Index và VN30 chạm vào vùng hỗ trợ ngắn hạn MA5 và MA10 tại khu vực 825 và 816 điểm, một lần nữa nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã phát huy tác dụng kéo chỉ số về vạch xuất phát. Kết quả, VN-Index giảm nhẹ còn VN30 tăng nhẹ, qua đó tiếp tục duy trì tín hiệu ngắn hạn Tích cực. Trong khi đó, HNX-Index, VNMidcap giảm hơn 1% còn VNSmallcap giảm 0,75%, phản ánh chính xác hơn cục diện chung của thị trường. Các chỉ số này vẫn duy trì tín hiệu ngắn hạn Tiêu cực, phản ánh sự phân hóa mạnh của dòng tiền.

CTCK FPT - FPTS

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn, lướt sóng nên ưu tiên vị thế sẵn sàng bán để đề phòng khả năng VN-Index tiếp tục đi xuống và xác nhận các tín hiệu bán kỹ thuật trong phiên cuối tuần.

Tuy nhiên, nhóm nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn vẫn có thể nắm giữ các cổ phiếu đang có thông tin cơ bản hỗ trợ nếu VN-Index chưa vi phạm mốc 810 điểm.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên