TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 28/03: Thị trường chưa sẵn sàng cho nhịp tăng mới?

CTCK nhận định thị trường 28/03: Thị trường chưa sẵn sàng cho nhịp tăng mới?

Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp mặc cho các chỉ số liên tục giằng co ở các mức cao thậm chí vượt mức đỉnh và thiết lập các mức cao mới cũng cho thấy dòng tiền thị trường ở mức thấp và các tín hiệu vượt đỉnh là chưa thuyết phục.

CTCK VPBS: Không kéo được tiền trở lại thị trường

Đuối sức cuối phiên, những nhịp hưng phấn không kéo được tiền trở lại thị trường. Dưới góc nhìn thị trường, chúng tôi cho rằng qua nhiều phiên giằng co ở vùng đỉnh lịch sử, dòng tiền thị trường gia tăng không đáng kể và không ổn định trong hướng đi khi sự lưu lại một nhóm ngành không đến 3 ngày ngay cả ở nhóm ngân hàng khiến rủi ro tạo đỉnh ngắn hạn ở nhóm này gia tăng. Thanh khoản tiếp tục ở mức thấp mặc cho các chỉ số liên tục giằng co ở các mức cao thậm chí vượt mức đỉnh và thiết lập các mức cao mới cũng cho thấy dòng tiền thị trường ở mức thấp và các tín hiệu vượt đỉnh là chưa thuyết phục.

Về mặt kỹ thuật, xét ở chỉ số chúng tôi vẫn chưa ghi nhận được các tín hiệu báo hiệu đỉnh nhưng ở mặt bằng cổ phiếu nhiều nhóm ngành đang có hiện tượng lấp gap khá nguy hiểm như chứng khoán, ngân hàng,.v.v… Chúng tôi cho rằng sự thận trọng lúc này là cần thiết.

CTCK BSC: Áp lực bán vùng đỉnh sẽ tiếp tục khiến thị trường rung lắc

Tâm lý tích cực tiếp tục đẩy thị trường xanh nhẹ khi căng thẳng trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung hạ nhiệt. Động lực tăng điểm chính vẫn đến từ nhóm Bluechips. Các cổ phiếu VJC, MSN, PNJ đều đang bứt phá tìm đỉnh mới.  Các nhóm cổ phiếu còn lại ở trong trạng thái phân hóa mạnh với số mã giảm điểm áp đảo.

Như chúng tôi đã nhận định, áp lực bán vùng đỉnh sẽ tiếp tục khiến thị trường rung lắc. Bên cạnh đó, phiên giao dịch ngày 28/03, động thái chốt lời lượng cổ phiếu bắt đáy từ phiên điều chỉnh cuối tuần trước có thể khiến lực bán gia tăng.

CTCK Rồng Việt: Không có nhiều thông tin để tạo nên sức ép lớn lên chỉ số

Khối ngoại tiếp tục bán ròng. Trên HSX, khối này bán ròng hơn 379 tỷ đồng và trên HNX họ cũng bán ròng mạnh hơn 56 tỷ đồng. Lực bán ròng trên HSX tập trung vào VNM còn trên HNX là 2 cổ phiếu thuộc nhóm dầu khí PVS và PGS.

Về cổ phiếu, chúng tôi nhận thấy giao dịch tích cực tại PNJ. Cổ phiếu tiếp tục duy trì đà tăng sau khi tài liệu họp ĐHĐCĐ được công bố. Một số thông tin đáng chú ý như sau. Đầu tiên, PNJ sẽ nâng tỷ lệ cổ tức tiền mặt từ 18% theo kế hoạch 2017 lên 20%. Công ty đã tạm ứng 18% trong 2 đợt trước đây nên còn lại 2% sẽ được trả trong thời gian sớm. Thứ hai, kế hoạch 2018 khá triển vọng với mục tiêu doanh thu thuần đạt 13.727 tỷ đồng (+22% YoY), lợi nhuận trước thuế 1.100 tỷ đồng (+21% YoY). Theo đó lợi nhuận sau thuế dự kiến là 882 tỷ đồng (+22% YoY), ứng với EPS là 8.200 đồng. Tuy nhiên, công ty cũng sẽ trình ĐHĐCĐ thông qua phương án chia cổ phiếu thưởng 50%, tăng vốn điều lệ từ mức 1.081 tỷ đồng lên 1.621 tỷ đồng. Bên cạnh đó, PNJ cũng muốn phát hành 3% ESOP giá 20.000 đồng/cp.

Những thông tin về vụ cháy chung cư Carina tiếp tục ảnh hưởng đến cổ phiếu NBB. Giá cổ phiếu này đã giảm sàn phiên thứ ba liên tiếp. Bên cạnh đó, hôm nay PVI cũng đã lên tiếng xác nhận là đơn vị bảo hiểm cháy nổ choc hung cư Carina với giá trị 357 tỷ đồng. Chúng tôi cho rằng (1) PVI đã nhượng tái hợp đồng bảo hiểm với các công ty khác, (2) thông tin về vụ cháy gần đây cho thấy nhiều chi tiết có thể ảnh hưởng đến việc giảm trừ giá trị bảo hiểm và (3) nguồn dự phòng dao động lớn của PVI cũng còn tương đối nhiều nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận của PVI. Giá cổ phiếu PVI thực tế cũng không biến động nhiều trong những ngày qua.

|Nhìn chung, không có nhiều thông tin để tạo nên sức ép lớn lên chỉ số như cuối phiên hôm nay cũng như phiên hôm qua. Như chúng tôi đã nhận định trong bản tin hôm qua, rung lắc sẽ diễn ra nhiều hơn khi chỉ số đang trong giai đoạn vượt đỉnh cao trong lịch sử.

CTCK KB Việt Nam – KBSV: Mức rủi ro của thị trường đang tiến đến trạng thái nguy hiểm

Áp lực bán, đặc biệt từ khối ngoại, đang tác động rõ rệt hơn đến tâm lý lạc quan kéo dài của thị trường. Chứng chỉ ETF E1VFVN30 tiếp liên tục bị bán ròng (rút vốn) với số lượng lớn.

Mức rủi ro của thị trường đang tiến đến trạng thái nguy hiểm. Đề xuất: Đứng ngoài thị trường quan sát.

CTCK FPT – FPTS: Thị trường vẫn chưa sẵn sàng cho nhịp tăng giá mới

Sự xuất hiện của áp lực bán cuối phiên cho thấy thị trường vẫn chưa sẵn sàng cho nhịp tăng giá mới.

Hoạt động chốt lời mạnh cũng xảy ra ở nhóm VN30 và có thể sẽ kéo dài thêm một vài phiên tới do ảnh hưởng tâm lý từ sự suy yếu của nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí.

Theo đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên thực hiện chốt lời một phần danh mục, giảm bớt lượng cổ phiếu có yếu tố đầu cơ cao và chỉ nên nắm giữ với các cổ phiếu đang giữ xu hướng tăng trung – dài hạn cho kỳ vọng báo cáo kết quả kinh doanh quý I sắp tới.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên