TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 28/03: Tìm kiếm thêm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

CTCK nhận định thị trường 28/03: Tìm kiếm thêm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

Thị trường đang diễn biến không thực sự quá tốt trong 2 phiên gần đây nhưng tổng thể hiện tại không có nhiều tín hiệu xấu có thể tác động đến thị trường mà ngược lại, mùa họp ĐHĐCĐ và công bố KQKD Q1/2017 có thể hỗ trợ thị trường.

CTCK Rồng Việt

Nhóm ngân hàng từ việc làm đầu tàu dẫn dắt chỉ số tăng điểm đã chuyển sang kéo chỉ số giảm điểm hôm qua: ngoại trừ CTG tăng thì VCB, BID và MBB là 3 mã lớn giảm điểm thị trường. Mặc dù không dẫn dắt nhưng ngành dược hôm nay lại gây sự chú ý với nhiều mã tăng mạnh như DHG, DMC, IMP…, có lẽ đến từ thông tin DHG có kế hoạch nới room. Nhóm cổ phiếu khu công nghiệp cũng được nhà đầu tư quan tâm. Vốn FDI vào Việt Nam tăng 77% trong Q1/2017 có thể là thông tin tích cực cho nhóm cổ phiếu. Cuối cùng, trong giai đoạn thanh khoản thị trường dồi dào như vậy, nhóm chứng khoán với đầu tàu SSI, HCM cũng tiếp tục tăng giá rất tốt.

Nhìn chung, hôm qua tiếp tục là một phiên nghiêng về bên bán như phiên cuối tuần vừa qua. Nếu không có vài mã “níu kéo” như VNM, ROS thì VNIndex có lẽ đã giảm điểm. Việc chốt lời sau một thời gian tăng dài là điều dễ hiểu. Việc lượng tiền tích lũy khá lớn trong thị trường lúc này ngay cả trong những phiên tăng và giảm không giống như giai đoạn trước nữa (thường là dấu hiệu của sự phân phối) mà đang luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu với nhau, như trong phiên nay là ngân hàng – BĐS khu công nghiệp – dược – chứng khoán.

Thị trường đang diễn biến không thực sự quá tốt trong 2 phiên gần đây nhưng tổng thể hiện tại không có nhiều tín hiệu xấu có thể tác động đến thị trường mà ngược lại, mùa họp ĐHĐCĐ và công bố KQKD Q1/2017 có thể hỗ trợ thị trường. Bên cạnh các bluechips tham gia giữ nhịp thị trường, nhà đầu tư có thể tìm kiếm thêm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ khi dòng tiền nhiều khả năng sẽ luân chuyển tiếp về “vùng trũng”.

CTCK VCBS

Biến động của chỉ số chịu ảnh hưởng đáng kể từ VNM và nhóm Ngân hàng. Bất chấp việc ghi nhận mức tăng khá trong phiên sáng, các cổ phiếu này đều quay đầu trở lại mốc tham chiếu trong phiên đóng cửa, thậm chí đỏ điểm trước áp lực bán trong phiên chiều. Theo nhóm ngành, diễn biến kém khả quan tại nhóm Ngân hàng và Dầu khí cũng là nhân tố chủ chốt kìm hãm đà tăng của chỉ số trong phiên hôm nay. Ở một diễn biến khác, các cổ phiếu Dược cũng đón nhận giao dịch sôi động với đà tăng mạnh tại DHG, DMC, IMP, DBD, …. Thông tin từ kế hoạch nới room của DHG là chất xúc tác tích cực đối với diễn biến tại nhóm này.

Xu hướng tăng được củng cố khi các chỉ số duy trì sắc xanh với thanh khoản cải thiện. Bên cạnh đó, giao dịch từ khối ngoại vẫn đi theo chiều hướng tích cực với lượng mua ròng ở mức cao. Do vậy, nhịp rung lắc mạnh trong phiên hôm nay chưa mang đến nhiều rủi ro đối với thị trường. Nhà đầu tư vẫn có thể tận dụng những thời điểm như vậy để gia tăng tỷ trọng hoặc tái cơ cấu danh mục theo hướng tập trung vào các cổ phiếu cơ bản có triển vọng kinh doanh sáng trong Quý 1 cũng như cả năm 2017.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu của các chỉ số chính vẫn duy trì trạng thái Tích cực, với sự nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn hơn. Tuy nhiên, đồ thị cũng các chỉ số này tiếp tục xuất hiện thêm tín hiệu cảnh báo đảo chiều. Nếu như trong phiên cuối tuần trước là mẫu nến dạng Shooting star thì trong phiên hôm nay là các mẫu nến Doji. Bênh cạnh đó, chỉ số VNSmallcap đã dần đánh mất tín hiệu tích cực. Do đó, xác suất giảm điểm của thị trường trong những phiên tới, do tác động của các vùng cản mạnh vẫn chưa suy giảm. Vì thế, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng đối với các quyết định mua vào trong ngắn hạn.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Một lần nữa VN-Index chạm đến đỉnh mới nhờ sức bật của nhiều cổ phiếu đặc biệt là nhóm ngân hàng. Tuy nhiên, đà tăng mạnh này lại không duy trì được, khi mà giá các cổ phiếu ngân hàng đồng loạt giảm như BID, VCB, CTG...

Về tâm lý thị trường vẫn hết sức tích cực khi nhiều cổ phiếu khác luân phiên tăng giá. Biên độ mã tăng giá vẫn tương đối lớn cùng thanh khoản duy trì ở mức ổn định so với những phiên trước đó. Tuy nhiên, nhìn trên đồ thị 2 cây nến của VN-Index đang co hẹp lại, không tạo ra sự bứt phá nữa. Điều này khiến thị trường sẽ phải tích lũy và vùng tích lũy là 720 (+/- 3) trước khi tiếp tục tăng.

Với cách thức vận động hiện nay, những cổ phiếu vẫn đang luân phiên tăng giá nên thị trường còn cơ hội tăng tiếp. Chỉ khi thị trường thực sự hứng khởi và đồng thuận tăng thì đó mới là điều đáng lo ngại.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên