TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 28/04: Không loại trừ kịch bản ngày 18/04

CTCK nhận định thị trường 28/04: Không loại trừ kịch bản ngày 18/04

Nếu quan sát phiên giao dịch bắt đáy ngày 18/04, nhà đầu tư sẽ nhận thấy thị trường phiên hôm đó cũng tăng khá tốt với sự đồng thuận của cả 2 khối nội và ngoại, nhưng sau đó đà tăng chỉ có thể duy trì thêm đúng một phiên sau đó.

CTCK VCBS

Các chỉ số tiếp đà hồi phục. Lực cầu duy trì ổn định giúp sắc xanh hiện diện trên thị trường suốt phần lớn thời gian giao dịch. Đà tăng dần được nới rộng về cuối ngày giúp các chỉ số đóng cửa ở mức cao trong phiên. Trong khi đó, trái ngược với những diễn biến ảm đạm trước mỗi dịp nghỉ lễ, thanh khoản toàn thị trường quay trở lại mức cao. Độ rộng thị trường tiếp tục cải thiện với số mã tăng điểm áp đảo số mã tăng.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn lấy lại vai trò dẫn dắt trong phiên hôm nay. Bên cạnh nhóm VN30, sắc xanh tại PLX hay ROS cũng đóng góp đáng kể vào mức tăng trưởng của chỉ số. Với diễn biến tích cực tại các cổ phiếu đầu ngành, sắc xanh lan rộng và bao phủ hầu hết các nhóm ngành chủ chốt như Dầu khí, Thực phẩm tiêu dùng, Ngân hàng, …. Tuy vậy, “điểm gợn” tại VCB khiến nhóm Ngân hàng kết thúc phiên với mức tăng khiêm tốn. Cổ phiếu này đối mặt với lực bán ròng thường trực từ khối ngoại và đóng cửa giảm nhẹ.

Bối cảnh vĩ mô tương đối ổn định cùng những điểm nhấn thông tin vẫn liên tục xuất hiện từ mùa đại hội cổ đông, thị trường đang đón nhận những tín hiệu tích cực trước kỳ nghỉ lễ. Mặc dù vậy, trong bối cảnh cơ hội lợi nhuận vẫn chưa rõ ràng và tương đối phân hóa, nhà đầu tư nên chờ đợi mặt bằng giá mới được hình thành trước khi gia tăng vị thế trở lại. Nhóm cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và triển vọng kết quả kinh doanh sáng là ưu tiên của chúng tôi để nắm giữ trong danh mục trong thời điểm này.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Phiên 27/4 thể hiện khá nhiều điểm tích cực. Thứ nhất, giá mở cửa bật lên khỏi giá tham chiếu và tạo một khoảng trống giá. Thứ hai, cây nến tăng của phiên có thân nến dài và gần như không có bóng nến, giá đóng cửa cũng là giá cao nhất trong ngày cho thấy lực cầu chiếm ưu thế hoàn toàn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, khối lượng giao dịch chưa thực sự lớn để tạo đột biến, một điều kiện quan trọng để hình thành xu hướng giá lên. Ngoài ra, việc chỉ số tăng mạnh nhưng chưa thể vượt qua đỉnh ngắn hạn gần nhất 716,8 hình thành vào thứ Tư tuần trước cũng cho thấy dấu hiệu nghi ngại về sự chắc chắn của đà tăng.

Tiếp tục nhìn lại đà giảm gần đây thấy rằng, kể từ khi diễn ra điều chỉnh trung hạn, VN-Index đã giảm liền 4 phiên và sau đó hồi phục trong 2 phiên, sau đó tiếp tục giảm trong 4 phiên, phiên tăng 27/4 là phiên tăng thứ 2 từ đà giảm gần nhất đó.

Về phiên 28/4, nhiều khả năng thị trường sẽ khó có sự tăng giá mạnh và tạo đột biến. Đây đã là thời điểm sát kỳ nghỉ lễ và tâm lý chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư chắc chắn sẽ hiện hữu, nhất là sau phiên tăng mạnh này.

Lực bán có thể sẽ xuất hiện ngay từ đầu phiên 28/4, khiến cho đà tăng từ cuối phiên 27/4 bị kìm hãm lại. Tuy nhiên, việc giảm mạnh cũng khó có thể xảy ra. Kết thúc phiên, dù VN-Index tăng hay giảm thì về mặt điểm số cũng sẽ không biến động nhiều.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Tâm lý thị trường chuyển biến tích cực trong phiên 27/4 với lực cầu khá tốt ngay ở vùng giá cao. Mặc dù chưa thể khẳng định nhịp điều chỉnh kéo dài hơn 2 tuần gần đây đã kết thúc, tuy nhiên, diễn biến thị trường cho thấy, nhiều khả năng 2 chỉ số sẽ còn tiếp tục hồi phục trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp hồi phục này để thực hiện hoạt động trading cho danh mục ngắn hạn. Danh mục trung-dài hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng thấp.

CTCK Rồng Việt

Nhìn chung, dòng tiền đổ vào thị trường tương đối khỏe (tổng GTGD khớp lệnh lên đến 3.400 tỷ), trong đó VN-30 thực hiện nhiệm vụ dẫn dắt thị trường khá tốt khi tăng đến 1,16% và có đến 20/30 mã tăng điểm. Khối ngoại cũng mua ròng mạnh trong phiên hôm nay với giá trị mua ròng lên đến hơn 100 tỷ.

Tuy nhiên, nếu quan sát phiên giao dịch bắt đáy ngày 18/04, nhà đầu tư sẽ nhận thấy thị trường phiên hôm đó cũng tăng khá tốt với sự đồng thuận của cả 2 khối nội và ngoại, nhưng sau đó đà tăng chỉ có thể duy trì thêm đúng một phiên sau đó. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không loại trừ khả năng kịch bản này sẽ lặp lại một lần nữa.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên