TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 29/06: Cổ phiếu đầu cơ đang chạy, đó là dấu hiệu thị trường chuyển sang điều chỉnh tích lũy

CTCK nhận định thị trường 29/06: Cổ phiếu đầu cơ đang chạy, đó là dấu hiệu thị trường chuyển sang điều chỉnh tích lũy

Khả năng phiên ngày 29/6 thị trường có thể sẽ tăng nhẹ thêm phiên thứ 2. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn lình xình và chờ đợi thông tin hỗ trợ từ doanh nghiệp nên NĐT cần định hướng rõ và có kế hoạch cụ thể.

CTCK VCBS

Trạng thái phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu khiến mức tăng của chỉ số không quá đột biến. Sắc đỏ hiện diện tại nhóm ngành chủ chốt như Khoáng sản, Ngân hàng và Bất động sản với các cổ phiếu giảm điểm như PLX, VCB, STB, VIC, …. Ở chiều ngược lại, giao dịch khởi sắc được ghi nhận tại các nhóm cổ phiếu Dầu khí, Thực phẩm, Chứng khoán, Bảo hiểm,… với một số cổ phiếu chủ chốt như VNM, GAS, PVD, FPT, BVH,….

Trong bối cảnh các nhân tố đột biến xuất hiện tương đối đơn lẻ và không mang tính đại diện cho toàn thị trường, trạng thái tích lũy trong biện độ hẹp nhiều khả năng vẫn được duy trì trong phiên sắp tới. Trong bối cảnh đó, chúng tôi giữ khuyến nghị nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng cao trong danh mục tập trung các cổ phiếu cơ bản có triển vọng kinh doanh sáng nhằm đón đầu đợt công bố kết quả kinh doanh Quý 2.

CTCK Bản Việt

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index vẫn duy trì mức Tích cực với tín hiệu suy yếu chưa được cải thiện. Ngưỡng kháng cự hiện tại của chỉ số này là 770 điểm (tính theo điểm đóng cửa), tạo bởi đường MA5 ngày. Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index vẫn đang duy trì trạng thái Trung tính với kháng cự tại 98,5 điểm. Dự báo, thị trường có thể tăng nhẹ trong phiên hôm nay để kiểm định khu vực kháng cự phía trên của đường MA5 ngày.

Tuy vậy, nhiều khả năng các chỉ số chứng khoán sẽ giảm trở lại vào cuối phiên để kiểm định các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn một lần nữa. Trong trường hợp VN-Index đóng cửa phía dưới 765 điểm hay HNX-Index đóng cửa dưới 97,5 điểm, thị trường sẽ tiếp tục đà điều chỉnh giảm.

CTCK BSC

Trong phiên hôm nay, thị trường tiếp tục chịu áp lực bán ra nhưng đã kịp thời hồi phục lại và dao động quanh ngưỡng tham chiếu. Dòng tiền thị trường lan toả vào các cổ phiếu Bluechips riêng lẻ và nhóm ngành bất động sản. Với độ rộng thị trường tích cực, dòng tiền vẫn tiếp tục phân hoá vào các mã cổ phiếu thuộc quy mô vốn hoá khác nhau. Biên độ dao động duy trì ở mức tương đương với phiên trước, có mức chênh lệch giữa giá cao nhất và thấp nhất trong phiên đạt 6.29 điểm.

Chỉ số VN-index hồi phục mạnh trên đường trung bình ngắn hạn MA(15) trong phiên chủ yếu nhờ sự tăng điểm của một số trụ đỡ đơn lẻ trong khi thanh khoản thị trường đang suy giảm rõ rệt và chủ yếu tập trung tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, dòng tiền thị trường chưa thể cải thiện trong những phiên giao dịch tới đây và phân hóa tiếp tục diễn ra khiến chỉ số thị trường tiếp tục giằng co quanh hỗ trợ kháng cự ngắn 765-770.

CTCK Rồng Việt

VN-Index (769,04, +0,2%) đi ngang trong hầu hết thời gian, nhưng mặt bằng cổ phiếu chung lại giao dịch khá tốt trong ngày. Có 150 mã tăng so với chỉ 114 mã giảm, và sắc xanh hiện diện ở cả 3 nhóm chỉ số chính VN30, VN-MID và VN-SML. Cổ phiếu xây dựng hạ tầng (CTD, HBC, FCN, CTI, CII) là nhóm cổ phiếu mạnh nhất trong ngày, bên cạnh sự khởi sắc cuả VNM và GAS. SSI hôm nay cũng trở lại mạnh mẽ với lực mua ròng hơn 1,3 triệu cổ phiếu từ khối ngoại.

Thanh khoản sụt giảm khá mạnh, chỉ còn 3.000 tỷ trên HSX do dòng tiền chỉ tập trung chủ yếu vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Các cổ phiếu đầu cơ như OGC, ITA, HQC đều đang chạy, và là dấu hiệu cho thấy thị trường có khả năng chuyển sang điều chỉnh tích lũy trong những phiên tới.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Sau phiên điều chỉnh mạnh hôm 27/06, thị trường mở cửa chịu khá nhiều áp lực. Điều đó thể hiện ngay khi mở cửa với đà giảm mạnh tiếp theo của thị trường.

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là thị trường sau đó hồi phục dần và tăng điểm trở lại. Đà giảm của cổ phiếu SAB và PLX co hẹp lại trong khi VNM và GAS có tác động lớn tới chỉ số.

Khả năng phiên ngày 29/6 thị trường có thể sẽ tăng nhẹ thêm phiên thứ 2. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn lình xình và chờ đợi thông tin hỗ trợ từ doanh nghiệp nên NĐT cần định hướng rõ và có kế hoạch cụ thể.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên