TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 29/08: Cổ phiếu tăng mạnh sẽ chịu áp lực chốt lời

CTCK nhận định thị trường 29/08: Cổ phiếu tăng mạnh sẽ chịu áp lực chốt lời

Diễn biến tăng điểm của thị trường trong những phiên vừa qua với thanh khoản tăng dần cho thấy tâm lý thị trường chung đang dần chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

CTCK Rồng Việt

Nhìn chung, điểm số cùng thanh khoản thị trường tiếp tục cải thiện đang giúp hạn chế đáng kể rủi ro trong ngắn hạn. Tuy nhiên, khả năng tăng điểm mạnh là không lớn vì thị trường đang trong giai đoạn thiếu vắng thông tin hỗ trợ và các quỹ ETF ngoại sắp bước vào kỳ review danh mục. Chúng tôi cho rằng giao dịch của nhà đầu tư ở một vài cổ phiếu liên quan sẽ bị ảnh hưởng bởi sự kiện này bởi tâm lý chờ đợi để “giao dịch ăn theo”, và sẽ kìm hãm đà tăng của các chỉ số thị trường.

CTCK MBS

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trên sàn HSX với giá trị đạt 76,56 tỷ đồng. Trong đó, họ mua ròng các mã như VIC (+21,16 tỷ), VNM (+17,56 tỷ), HSG (+15,37 tỷ), SSI (+15,27 tỷ), GAS (+14,73 tỷ), FLC (+11,66 tỷ), HPG (+10,09 tỷ),…Ở chiều ngược lại họ bán ròng các mã như NVL (-15,03 tỷ), HBC (-10,56 tỷ), SKG (-10,13 tỷ), SCR (-7,73 tỷ),…Trên HNX, khối ngoại mua ròng với giá trị 4,54 tỷ đồng và mua ròng các mã như SHS (+2,77 tỷ), VGC (+1,55 tỷ), HUT (+1,44 tỷ).

Về mặt kỹ thuật, sự hồi phục của nhiều cổ phiếu lớn giúp thị trường tiếp tục đà tăng điểm, các chỉ số vượt thành công các ngưỡng kháng cự 776 điểm với VN-Index và 103 điểm với HNX- Index. Thanh khoản thị trường cải thiện so với những phiên trước đó cho thấy dấu hiệu dòng tiền quay trở lại thị trường.

Phiên giao dịch tới, nhiều khả năng các chỉ số sẽ tiếp tục đà tăng điểm để tiến lên các vùng cao mới tương ứng 780 điểm với VN-Index và 104-105 điểm với HNX-Index. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt ở mức 80%/20%, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.

CTCK BSC

Phiên giao dịch hôm qua đã chứng kiến sự hồi phục tích cực về chỉ số cũng như thanh khoản thị trường. VN-Index đã vượt qua được kháng cự tâm lý tại vùng 775 điểm và đang dao động quanh kháng cự 777 điểm, các chỉ báo kĩ thuật cho kết quả tích cực hơn nhưng chưa rõ ràng. Thanh khoản trong một vài phiên gần đây đã được cải thiện đáng kể, nhưng cần lưu ý dòng tiền hiện tại đang có xu hướng chảy vào các cổ phiếu thị trường, trong khi chưa thực sự khởi sắc ở nhóm cổ phiếu trụ VN-30 và cổ phiếu ngân hàng (trừ ACB).

Nhận định thị trường vẫn có khả năng hồi phục nhẹ trong ngắn hạn nhưng chưa bền vững. BSC duy trì khuyến nghị đối với nhà đầu tư cần thận trọng đối các cổ phiếu có yếu tố thị trường và chờ đợi xác nhận của dòng tiền tại các cổ phiếu dẫn dắt.

CTCK Đầu tư Việt Nam - IVS

Nhóm cổ phiếu ngân hàng không còn tạo ra sự hậu thuẫn cho VN-Index nhưng dòng tiền lại hướng đến nhiều cổ phiếu khác. Ở phiên này, số lượng mã tăng – giảm tương đối cân bằng, thị trường vẫn có nhiều thời điểm giao dịch khá trầm.

Việc VN-Index tăng mạnh cuối nhờ sự tăng giá khá bất ngờ của ROS và VIC. Nhóm cổ phiếu LargeCap hôm nay đóng góp khá lớn vào đà tăng chung của thị trường.

Chúng tôi cho rằng ở phiên ngày 29/08, VN-Index có thể có cơ hội tăng tiếp nhưng những cổ phiếu nào tăng mạnh sẽ chịu áp lực chốt lời. Đà tăng vì thế sẽ khó mở rộng nên dù chỉ cách mốc 780 điểm một khoảng nhỏ nhưng không hề dễ dàng vượt qua.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Diễn biến tăng điểm của thị trường trong những phiên vừa qua với thanh khoản tăng dần cho thấy tâm lý thị trường chung đang dần chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

Mặc dù rủi ro chưa hoàn toàn bị loại bỏ, tuy nhiên khả năng nhịp hồi phục tiếp tục diễn ra vẫn được chúng tôi đánh giá cao.

Nhà đầu tư sau khi mua thăm dò tỷ trọng thấp trong các phiên vừa qua, có thể tiếp tục hoạt động mua vào, tuy nhiên tỷ trọng tổng thể danh mục chỉ nên khống chế quanh mức trung bình.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên