TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 29/12: Giai đoạn kỳ lạ

CTCK nhận định thị trường 29/12: Giai đoạn kỳ lạ

Dường như thị trường đang trong giai đoạn kỳ lạ khi các cổ phiếu PE càng cao (“đắt’’ tương đối) càng thu hút dòng tiền, các cổ phiếu vốn hóa càng lớn (tác động đến chỉ số nhiều nhất) cũng hút dòng tiền nhiều nhất.

CTCK Maritime – MSI: Giai đoạn kỳ lạ

Dường như thị trường đang trong giai đoạn kỳ lạ khi các cổ phiếu PE càng cao (“đắt’’ tương đối) càng thu hút dòng tiền, các cổ phiếu vốn hóa càng lớn (tác động đến chỉ số nhiều nhất) cũng hút dòng tiền nhiều nhất.

Sự dịch chuyển của dòng tiền sang nhóm MidCap chững lại.

Do đó, nhà đầu tư có thể xem xét 2 chiến lược thích hợp cho giai đoạn này: Chấp nhận mạo hiểm theo xu hướng thị trường, tập trung vào nhóm vốn hóa TOP 10 hoặc giao dịch thận trọng theo xu hướng phòng thủ, kiểm soát margin và rủi ro. Tập trung danh mục ở nhóm MidCap cơ bản, PE thấp, chưa tăng giá nhiều.

CTCK VCBS: Tận dụng thời điểm này để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tiềm năng

Chỉ số tiếp tục có phiên tăng điểm hôm qua. Khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức khá cao cho thấy sự tích cực của dòng tiền. Độ rộng thị trường tương đối cân bằng với nhiều cổ phiếu bluechip và midcap tăng điểm nối dài xu hướng phân hóa giữa các nhóm ngành và cổ phiếu.

Trong phiên sáng, chỉ số tiếp tục nhịp tăng từ đầu phiên dưới sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng, đặc biệt là VCB, nhờ thông tin tích cực về ngành ngân hàng gần đây cũng như kỳ vọng của nhà đầu tư về KQKD sắp tới. Sang đến phiên chiều, xu hướng tăng điểm lan rộng ra nhiều nhóm ngành khác nhưng tâm điểm vẫn là nhóm ngân hàng, tiêu biểu là VCB, CTG, MBB, VPB. Ngoại trừ nhóm dầu khí sự điều chỉnh nhẹ, có thể thấy, các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đóng vai trò đầu tàu dẫn dắt chỉ số. Kết phiên, VN Index tăng 8,26 điểm (+0,85%) và HNX Index tăng 0,83 điểm (+0,72%).

Điếm nhấn trong phiên hôm qua là việc chỉ số đã chinh phục thành công đỉnh mới với sự nâng đỡ của nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Mặc dù xu hướng tăng vẫn đang được nối dài, chúng tôi vẫn đang quan sát thấy sự phân hóa rõ nét trên thị trường. Với việc thị trường đang dần bước vào kỳ công bố kết quả kinh doanh năm 2017 của các doanh nghiệp niêm yết, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm về kịch bản phân hóa của thị trường và sự chọn lọc của dòng tiền, khi nhà đầu tư sẽ ngày càng tập trung vào các cổ phiếu cơ bản có kết quả kinh doanh tốt. Theo đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng thời điểm này để gia tăng tỷ trọng tại các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng trong năm nay cũng như năm sau.

CTCK Rồng Việt

Dòngtiền mạnh mẽ trong phiên chiều đổ vào ngân hàng và chứng khoán đã giúp VN-Index (976,72 điểm +0,85%) bứt phá mạnh mẽ. Nhóm dầu khí có hơi chững lại, nhưng các cổ phiếu ngành hàng không thì vẫn tiếp tục bay cao, dù là hãng bay (HVN, VJC) hay dịch vụ mặt đất (ACV, SGN). Dù là những ngày cuối năm, khối ngoại vẫn hoạt động tích cực khi mua ròng hơn 210 tỷ đồng và là tác nhân đóng góp vào đà tăng mạnh của các cổ phiếu như VCB, BVH, BMP hay DHG.

Nhóm ngân hàng tiếp tục đóng góp đáng kể vào đà tăng của chỉ số, mạnh nhất là VCB và CTG. Thị trường cũng đón nhận thêm một cái tên nữa là ngân hàng Bắc Á (BAB) trên sàn UPCOM. Ngày 5/1 tới đây, HDBank (HDB) cũng sẽ niêm yết trên sàn HOSE với giá tham chiếu là 33.000 đồng/cổ phiếu sau khi đã hoàn thành việc phát hành 21,5% vốn cho các NĐT nước ngoài với giá 32.000 đồng/cổ phiếu vào tuần trước. Như vậy sau khi đã làm mưa làm giá trên sàn OTC, đã đến thời điểm các cổ phiếu ngân hàng như HDB, và tiếp theo đây là Tienphongbank và Techcombank chính thức gia nhập các sàn niêm yết, tăng thêm sự lựa chọn cho các NĐT.

VN-Index đã lại thiếp lập một đỉnh cao mới sau mốc 760 điểm vào ngày 4/12. Câu hỏi ở thời điểm này với nhiều người không phải là diễn biến của chỉ số khi mà dù ngày mai có thế nào thì đây vẫn là một năm đại thành công của VN-Index. Giờ là lúc để nhìn lại và tìm kiếm những ý tưởng cho năm 2018

CTCK BSC

Tiến sát đến những phiên giao dịch cuối cùng của năm, thị trường càng tăng trưởng mạnh mẽ. Hôm nay có rất nhiều ngành tăng điểm tích cực, có thể kể đến Chứng khoán, Ngân hàng, Hàng không, Nhựa. Ở chiều ngược lại, SAB vẫn tiếp tục là mã cổ phiếu khiến thị trường giảm điểm cùng một số mã ngành Bất động sản. BSC nhận định, thị trường đang tăng trưởng rất vững chắc. Trong phiên giao dịch cuối cùng trong năm, thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm mạnh khi lực cầu là khá lớn cho thấy cái nhìn rất tích cực về thị trường chứng khoán.

Tuy khó có khả năng cán mốc 1.000 điểm trong 2017 nhưng sang năm sẽ tiếp tục là cơ hội kiếm lời của nhà đầu tư khi mà trong quý I/2018 sẽ có những thương vụ IPO lớn diễn ra.

CTCP FPT – FPTS: Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Với quan điểm VN-Index có thể đang bước vào nhịp tăng giá mới, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư xem xét việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Dòng tiền ngắn hạn hiện đang đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu tài chính với kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ hưởng lợi từ xu hướng tăng trưởng của thị trường và đây có thể sẽ là nhóm giữ vai trò dẫn dắt trong một vài phiên kế tiếp.

Nhà đầu tư cũng có thể tìm kiểm cơ hội ở các cổ phiếu Mid-cap cơ bản chưa tăng giá để đón đầu kỳ công bố kết quả kinh doanh săp tới.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên