TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 30/03: Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có diễn biến xấu đi khá nhanh

CTCK nhận định thị trường 30/03: Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có diễn biến xấu đi khá nhanh

Chứng chỉ ETF E1VFVN30 liên tục bị bán ròng (rút vốn). Thị trường đang thu hẹp cả biên độ và khối lượng giao dịch để chuẩn bị cho các diễn biến mạnh tiếp theo.

CTCK Sài Gòn  Hà Nội – SHS: Tâm lý nhà đầu tư đang có phần chán nản

Khối lượng khớp lệnh tiếp tụt sụt giảm trong phiên hôm qua, điều này phản ánh việc tâm lý nhà đầu tư đang có phần chán nản với diễn biến chủ yếu là giằng co và đi ngang của thị trường trong ba phiên trở lại đây và mọi hoạt động giải ngân hay bán ra đều được tiết giảm ở một mức độ nào đó.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục nhẹ để lấy lại ngưỡng 1.170 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý, trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018.

CTCK VPBS: Sức ì tâm lý của nhà đầu tư cũng đang khá lớn

Nhóm VN30 đuối sức kéo thị trường giảm bất chấp nỗ lực giữ nhịp ở các mã ngân hàng. Tâm lý thận trọng tiếp tục bao phủ thị trường trong phiên hôm qua khi các cổ phiếu trụ vốn hoá lớn không còn duy trì động lực đủ mạnh trong khi nhóm trụ VN30 dần chìm vào sắc đỏ khiến thị trường tiếp tục ở lại trạng thái giằng co đi ngang bất chấp nỗ lực hồi phục ở một số mã ngân hàng. Dòng tiền thị trường rõ ràng vẫn tiếp tục rút dần ra khỏi thị trường và chưa giải ngân trở lại khi thành khoản sụt giảm liên tục trong những phiên gần đây.

Sức ì tâm lý của nhà đầu tư cũng đang khá lớn khi gần như không phản ứng gì với các thông tin tích cực nếu không liên quan trực tiếp đến cổ phiếu trong khi khá nhạy với những thông tin tiêu cực. Sự thận trọng hiện tại nhìn chung là hợp lý khi mà bối cảnh thị trường thế giới vẫn đang ở vùng khá mong manh và nhạy cảm.

Chứng khoán Nhất Việt – VFS: Nhà đầu tư nên chờ đợi xu hướng thị trường rõ ràng hơn

Thị trường tiếp tục có phiên giao dịch giằng co nhưng suy yếu vào cuối phiên. Trong khi nhóm cổ phiếu trụ và ngân hàng có dấu hiệu chững lại trước áp lực chốt lời và hoạt động bán ròng của khối ngoại thì nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn chịu áp lực bán khá mạnh do các thông tin tiêu cực gần đây, đặc biệt tại PVS và PVD. Ở chiều khác nhóm cổ phiếu cơ bản midcap vẫn tỏ ra suy yếu như: APC, FCN, DBC, HAH, DVN…

Có thể thấy nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng nhất định khi chỉ số đang ở vùng đỉnh lịch sử và dòng tiền thông minh tạm thời đứng ngoài thể hiện qua thanh khoản thị trường sụt giảm về mức trung bình thấp. Không có sự đồng thuận bứt phá của toàn bộ thị trường hay các nhóm ngành và dòng tiền chỉ hướng đến các cổ phiếu có câu chuyện riêng hoặc thông tin hỗ trợ.

Với thị trường hiện tại cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn trở nên khó khăn. Vì vậy nhà đầu tư được khuyến nghị hạn chế giao dịch, giữ trạng thái cổ phiếu ở mức an toàn (đề phòng những nhịp giảm bất ngờ), và chờ đợi xu hướng thị trường rõ ràng hơn.

CTCK BSC: Các chỉ số đang tạm thời chững lại do thiếu động lực hỗ trợ

Sự phân hóa tiếp tục lan rộng trên thị trường trong phiên hôm qua. Nhóm cổ phiếu Bluechips và Ngân hàng không còn đồng thuận khiến các chỉ số giao dịch giằng co. Chỉ có số ít cổ phiếu tăng điểm đóng vai trò lực đỡ là VIC, VRE, VPB, HDB, PNJ. Nhóm cổ phiếu thủy sản (VHC, ANV, IDI) cũng có giao dịch khá tích cực với thông tin hỗ trợ từ giá cá tra nguyên liệu. Thanh khoản tiếp tục suy yếu và chủ yếu là giao dịch thỏa thuận tập trung vào một số cổ phiếu Bluechips.

BSC nhận định, các chỉ số đang tạm thời chững lại do thiếu động lực hỗ trợ cũng như tác động không mấy tích cực từ thế giới. Mùa đại hội cổ đông sắp tới, nhà đầu tư có thể theo dõi để đưa ra quyết định đầu tư với các doanh nghiệp có kết quả hoạt động và triển vọng tích cực.

CTCK Rồng Việt: Nhiều bluechips cho thấy dấu hiệu đuối sức

Mức 1.170 điểm "lịch sử" đúng là không dễ để có thể vượt qua. Đã 6 phiên kể từ khi VNindex chạm tới "đỉnh" nhưng tới hôm nay vẫn chưa thể bứt phá. Thị trường khá khởi sắc và tăng nhẹ vào đầu phiên sáng trước khi áp lực bán mạnh xuất hiện và kéo VNindex xuống vùng giá đỏ.

Nhiều bluechips cho thấy dấu hiệu đuối sức và không thể giúp VNindex hồi phục như những phiên trước. Kết phiên VNindex giảm 5,21 điểm (-0,44%) xuống còn 1.167 điểm. Các "trụ cột" trong ngày hôm nay là HPG (+1,5%), VIC (+0,4%) và VCB (+0,7%).

CTCK KB Việt Nam – KBSV: Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có diễn biến xấu đi khá nhanh

Chứng chỉ ETF E1VFVN30 liên tục bị bán ròng (rút vốn). Thị trường đang thu hẹp cả biên độ và khối lượng giao dịch để chuẩn bị cho các diễn biến mạnh tiếp theo.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có diễn biến xấu đi khá nhanh và xu hướng này được dự báo còn tiếp diễn. Mức rủi ro của thị trường tiếp tục ở trạng thái nguy hiểm. Đề xuất: Đứng ngoài thị trường quan sát.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên