TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 30/05: Dòng tiền tìm kiếm nhóm cổ phiếu tiếp theo để dẫn dắt thị trường, sẽ là nhóm nào?

CTCK nhận định thị trường 30/05: Dòng tiền tìm kiếm nhóm cổ phiếu tiếp theo để dẫn dắt thị trường, sẽ là nhóm nào?

Dòng tiền trong thị trường vẫn ở trạng thái tích luỹ để bứt phá ngưỡng kháng cự tâm lý tại 750 điểm.

CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS

Sau khi nhóm ngân hàng tăng mạnh và có dấu hiệu chững lại, thị trường đang tìm kiếm dòng cổ phiếu tiếp theo dẫn dắt thị trường. Từ lâu, nhiều người đã nhìn vào nhóm ngành thép, nhưng dường như có những vấn đề riêng lẻ mà dòng tiền chưa quan tâm. Với cổ phiếu HSG, phiên 29/5 đang giúp cho nhóm cổ phiếu thép trở nên tích cực hơn. Dự báo, năm nay, ngành thép tiếp tục có thêm một năm kinh doanh khả quan.

Theo đó, có thể ở phiên ngày 30/5, VN-Index có cơ hội với mốc đỉnh 750 điểm. Tuy nhiên, nếu như có sự đồng thuận của nhóm tài chính là ngân hàng-chứng khoán, thì sức mạnh của thị trường sẽ được thể hiện rõ hơn.

CTCK BSC

Thị trường tiếp tục tích lũy và chuyển động ngang. Thanh khoản tăng mạnh cùng với độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực và biên độ dao động thu hẹp cho thấy tâm lý thận trọng và áp lực chốt lời sớm từ các nhà đầu tư. Dòng tiền thị trường hôm nay tiếp tục luân phiên giữa các nhóm ngành và tiếp tục chảy vào nhóm ngành bất động sản.

Những yếu tố này cho thấy, dòng tiền trong thị trường vẫn ở trạng thái tích luỹ để bứt phá ngưỡng kháng cự tâm lý tại 750 điểm.

CTCK FPT - FPTS

Kịch bản dao động của VN-Index sẽ được nâng lên tại 746 -755 điểm cho tuần giao dịch này. Trong đó, thanh khoản sẽ cần phải tiếp tục giữ ở mức cao hơn bình quân 20 phiên để khẳng định cho sự bền vững của xu hướng tăng giá.

Diễn biến của các chỉ số trong tuần sẽ giúp nhà đầu tư khẳng định được tính bền vững của xu hướng tăng giá ngắn và trung hạn. Trong trường hợp tần suất các phiên tăng kèm khối lượng cao tiếp tục chiếm ưu thế thì lợi thế sẽ thuộc về các vị thế mua và nắm giữ cổ phiếu.

Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng cường mua vào nếu VN-Index thoát ra khỏi kênh đi ngang hẹp 740-746 điểm. Với nhà đầu tư trung và dài hạn, chiến lược sẽ là tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu cơ bản đang tăng giá và có thể tận dụng những nhịp rung lắc của thị trường để mua thêm với những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong kỳ báo cáo quý II/2017.

CTCK Rồng Việt

Phiên hôm qua chứng kiến một loạt các cổ phiếu tăng nóng trong thời gian vừa qua giảm sàn như QCG, HQC, SGT, NVT. Do vốn hóa nhỏ, các cổ phiếu này không ảnh hưởng gì đến đà tăng của VN-Index (746,25 điểm – tăng 0,38%) với đóng góp của 3 cổ phiếu chính là PLX, CTG và GAS. Độ rộng thị trường vẫn tích cực, với 142 mã tăng so với 117 mã giảm. Xây dựng hạ tầng và thép là 2 nhóm cổ phiếu tang tốt trong ngày, đặc biệt HSG tăng trần với thông tin công ty bán thành công cổ phần tại CTCP Tiếp Vận và Cảng quốc tế Hoa Sen Gemadept.

Các cổ phiếu BĐS nhà ở tiếp tục thu hút sự chú ý của thị trường. Ngoại trừ LDG và DXG giảm, TDH, NLG, CEO, KDH hay DIG vẫn tăng tương đối tốt. Trong khi đó, diễn biến giá các cổ phiếu BĐS khu công nghiệp thời gian gần đây, ngoại trừ KBC, lại chậm hơn nhiều so với các “anh em” của mình. Nhìn chung cho cả 2 nhóm, chúng tôi cho rằng cơ hội đầu tư vẫn sẽ còn đối với các công ty có quỹ đất và dự án tiềm năng cũng như tình hình tài chính tốt.

Những phiên giao dịch của HSX với giá trị khớp lệnh trên 4.000 tỷ như đã dần trở thành một điều hết sức bình thường. Lãi suất ở mức thấp đã khuyến khích một phần không nhỏ tiền đổ vào thị trường, và cũng phải kể đến đóng góp không nhỏ của nguồn tiền từ khối ngoại. Tính từ đầu năm, khối này đã mua ròng tổng cộng hơn 6.300 tỷ trên cả 2 sàn. Việc các quỹ ETF sẽ tiến hành mua bán ra sao trong đợt cơ cấu sắp tới vì vậy nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư.

CTCK Bản Việt

VN-Index tăng nhẹ phiên hôm nay với mức tăng đủ để vượt qua vùng tích lũy tại 740-745 điểm trong những phiên trước đó. Đây là một tín hiệu củng cố xu hướng, mặc dù lực cầu vẫn đang tỏ ra ngập ngừng trước ngưỡng kháng cự trung hạn tại 750 điểm của chỉ số này. Sự giằng co cũng diễn ra tại VN30 và HNX-Index, cho thấy tâm lý của thị trường đang có sự phân hóa.

Sự phân hóa tâm lý này được phản ánh phần nào trong diễn biến của chỉ số VNMidcap. Khá nhiều cổ phiếu tăng mạnh giai đoạn trước đã bị chốt lãi mạnh. VNMidcap vẫn duy trì được tín hiệu kỹ thuật Tích cực, nhưng đã hình thành mẫu nến cho thấy áp lực bán giá cao đang có sự gia tăng mạnh.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên