TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 30/09: Áp lực chốt lời sau 9 phiên tăng điểm liên tiếp

CTCK nhận định thị trường 30/09: Áp lực chốt lời sau 9 phiên tăng điểm liên tiếp

Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, có thể xem xét chốt lời đối với những mã cổ phiếu đã tăng giá đạt mức sinh lời kỳ vọng.

CTCK MB - MBS

Diễn biến tích cực từ nhóm cổ phiếu dầu khí giúp VN-Index tiếp tục lập đỉnh cao mới trong nhiều năm trở lại đây khi đạt mức 688,55 điểm, trong khi HNX-Index hồi phục khá tốt, vượt qua ngưỡng 85 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức trung bình 10 phiên gần nhất cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đối với xu hướng tăng điểm của thị trường.

Diễn biến giao dịch tích cực có thể tiếp tục được duy trì trong phiên cuối tuần 30/9, hai chỉ số sẽ kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn. Tuy nhiên, đây đang là thời điểm thị trường chịu áp lực chốt lời sau 9 phiên tăng điểm liên tiếp. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, có thể xem xét chốt lời đối với những mã cổ phiếu đã tăng giá đạt mức sinh lời kỳ vọng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự cao hơn để có hành động phù hợp.

CTCK BIDV

VN-Index vận động tích cực sang tới phiên thứ 10 với giá trị giao dịch ngày càng sôi động hơn. Nhóm cổ phiếu dầu khí được BSC tư vấn trong các báo cáo trước đã có 1 phiên giao dịch bùng nổ trong ngày hôm nay và là nhân tố chính nâng đỡ thị trường. Thị trường đang cho những dấu hiệu sớm điều chỉnh để lấy đà tăng lên nhưng mức cao mới. Nhà đầu tư có thể tích lũy thêm những cổ phiếu cơ bản tốt trong trường hợp VN-Index điều chỉnh về gần vùng 681. Nhóm các cổ phiếu khả quan có thể tích lũy bao gồm gạch, vật liệu xây dựng, thép, cảng biển và công nghệ.

CTCK BVSC

VN-Index được dự báo nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng đích kỳ vọng kế tiếp nằm tại 700-720 điểm trong thời gian tới. Mặc dù vậy, trong quá trình đi lên, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh đan xen. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị không nên mua đuổi tại các vùng giá cao; thay vào đó, nên chờ đợi các mã điều chỉnh về điểm mua ngắn hạn.

CTCK FPTS

Trên cơ sở đánh giá VN-Index có khả năng cao sẽ lùi về kiểm tra khu vực hỗ trợ 670-680 điểm, nhà đầu tư tiếp tục bám sát diễn biến giá để có thể ra những quyết định kịp thời khi chiều hướng biến động tiếp theo được xác nhận.

Chiến lược phù hợp với các danh mục lướt sóng sẽ là tạm dừng mua ở các mức giá cao và xem xét chốt lời với các mã đã có lãi nếu dấu hiệu điều chỉnh của VN-Index được tăng cường.

Với các nhà đầu tư theo chiến lược dài hạn hơn, có thể tiếp tục chọn thời điểm mua và nắm giữ với các mã thuộc nhóm cơ bản tốt, kỳ vọng báo cáo quý III/2016 tăng trưởng tích cực….

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên