TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 30/10: Cơ hội rất nhiều nhưng không chia đều cho tất cả

CTCK nhận định thị trường 30/10: Cơ hội rất nhiều nhưng không chia đều cho tất cả

Trong tuần tới, đà phân hóa mạnh của thị trường tiếp tục tiếp diễn đẩy rủi ro cục bộ lên cao, các nhà đầu tư cần cảnh giác, tránh “bắt dao rơi” và mở trạng thái mới với nhóm cổ phiếu trong xu hướng giảm giá.

CTCK BSC

Thị trường cuối tuần đã có những diễn biến khá bất ngờ khi lực cầu được tăng cao vào cuối phiên khiến chỉ số thị trường tăng mạnh, hơn thế nữa, VN-Index còn phá ngưỡng kháng cự 840 điểm – điều ít nhà đầu tư có thể nghĩ tới. Lực tăng bắt đầu từ những mã cổ phiếu trụ cột như VCB, VIC, MSN sau đó lan tỏa với diện rộng, đặc biệt ở các ngành có yếu tố thị trường như Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản, Xây dựng.

Tuy nhiên, lực cầu vào cuối phiên chưa thực sự lớn khiến thanh khoản có phần suy yếu và chỉ tập trung tại một số mã cổ phiếu có vốn hóa lớn như VJC, REE và VCB. Theo BSC, phiên tăng điểm hôm cuối tuần có tính chất khá đột ngột và chưa thực sự đáng tin cậy khi giá trị khớp lệnh trong phiên khá thấp, dòng tiền chưa có tính lan tỏa dù các mã cổ phiếu vẫn có xu hướng tăng điểm. Giống như nhưng lần tăng điểm “nóng” trước đó, nhiều khả năng thị trường sẽ có những phiên điều chỉnh khi giá của cổ phiếu đang bị đẩy lên mức khá cao.

CTCK FPT - FPTS

Diễn biến tăng mạnh của chỉ số trong phiên cuối tuần có thể sẽ kéo theo tâm lý hưng phấn trở lại của bộ phận nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt.

Điều này sẽ là yếu tố mang ý nghĩa hỗ trợ cho sự vận động của chỉ số trong tuần kế tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị thận trọng với các quyết định giải ngân mới trong giai đoạn này.

Nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro cao có thể tìm cơ hội ở các cổ phiếu đang giữ xu hướng tăng trung hạn, tránh các cổ phiếu có dấu hiệu vi phạm ngưỡng hỗ trợ trong nhịp điều chỉnh vừa qua.

CTCK Rồng Việt

Như đã nhận định, một phiên chiều đồng pha giữa các cổ phiếu trụ và ROS đã khiến VN-Index tăng rất mạnh tới 1,24% lên 840,37 điểm. Nhờ vậy, thị trường kết phiên cho cảm giác tương đối tốt với 154 mã tăng so với 125 mã giảm, dù chỉ mới trước đó vẫn còn chìm trong sắc đỏ. Các thông tin KQKD vẫn tiếp tục được cập nhật, và là điểm tựa cho một số cổ phiếu tỏa sáng như VJC(+3,3%) hay REE(+4,5%)

VN-Index kết thúc tuần tăng từ 826,84 lên 840,37 điểm (+1,6%). Nhưng đà tăng lệ thuộc vào 1 cổ phiếu như ROS (tăng từ 141.300 đồng lên 196.000 đồng, tương đương 39% chỉ trong một tuần) không thể khiến chúng tôi thuyết phục. Phần đông có lẽ cũng nhận thấy rằng thị trường tăng nhưng danh mục không có sự tiến triển tương ứng. Do đó, tốt hơn hết là cứ quên thị trường đi và tập trung quan sát các cổ phiếu trong tầm ngắm.

CTCK VCSC

Hiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn không có sự thay đổi với phiên trước đó. VN-Index và VN30 củng cố tín hiệu Tích cực trong khi các chỉ số còn lại không có diễn biến xấu hơn. Ngưỡng kháng cự mang tính chất tham khảo của VN-Index là vùng 850 điểm trong khi VN30 không có kháng cự rõ ràng. Trong khi đó, kháng cự MA10 của HNX-Index đang nằm tại 107,8 điểm. Dự báo, các chỉ số chứng khoán có thể sẽ có xu hướng tăng trong phiên giao dịch tới để kiểm định các ngưỡng kháng cự phía trên. VN-Index và VN30 tiếp tục có biến động mạnh hơn các chỉ số còn lại do ảnh hưởng bởi nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

CTCK Maritime – MSI

Vn–Index có một phiên tăng điểm rất mạnh, tuy nhiên tỷ lệ các mã tăng/giảm giá vẫn quanh ngưỡng cân bằng 5/5, cơ hội trên thị trường rất nhiều nhưng không chia đều cho tất cả.

Trong tuần tới, đà phân hóa mạnh của thị trường tiếp tục tiếp diễn đẩy rủi ro cục bộ lên cao, các nhà đầu tư cần cảnh giác, tránh “bắt dao rơi” và mở trạng thái mới với nhóm cổ phiếu trong xu hướng giảm giá.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên