TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 31/01: Tránh việc lướt sóng ngắn hạn khi thị trường rung lắc mạnh

CTCK nhận định thị trường 31/01: Tránh việc lướt sóng ngắn hạn khi thị trường rung lắc mạnh

Bất chấp diễn biến bán ròng của khối ngoại, dòng tiền nội tiếp tục mua vào khá tự tin ở các vùng giá thấp trong phiên hôm qua giúp hấp thụ gần hết lượng cung lỏng lẻo của phiên đột biến thanh khoản tuần trước về tài khoản.

CTCK VCBS: Cổ phiếu tăng nóng đứng trước áp lực chốt lời

Tổng cục Thống kê công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2018 tăng 0,51% so với tháng trước, so với cùng kỳ năm trước, CPI tháng 1/2018 tăng 2,65%. Trong đó, nhóm xăng dầu, dịch vụ y tế và giá điện đóng góp cao nhất cho mức tăng chung CPI. Chúng tôi đánh giá tháng cận Tết thường có mức CPI cao hơn thông thường do nhu cầu tiêu dùng tăng. Do vậy, diễn biến CPI tháng 1 không đáng lo ngại bởi sự đóng góp của yếu tố mùa vụ và các yếu tố được điều chỉnh.

Có thể thấy, những cổ phiếu đã tăng khá nóng trong thời gian vừa qua đang đứng trước áp lực chốt lời cục bộ của nhà đầu tư, đặc biệt là nhóm vốn hóa lớn. Điều này đồng thời cũng xác nhận quan điểm của chúng tôi về sự phân hóa của thị trường trong thời gian gần đây khi vẫn có nhiều cổ phiếu khác trong nhóm vốn hóa trung bình vẫn đang tiếp tục xu hướng tăng ngay cả trong những thời điểm chỉ số giảm sâu. Theo đó, nhà đầu tư được khuyến nghị chú trọng quản trị danh mục và tỷ lệ đòn bẩy ở mức hợp lý để có thể tận dụng cơ hội tại nhịp điều chỉnh của thị trường nhằm tối ưu hiệu quả đầu tư.

CTCK BSC: Tránh việc lướt sóng ngắn hạn trong thời điểm này

Thị trường tiếp tục phân hóa mạnh, áp lực chốt lời cũng ngày một gia tăng. Tuy nhiên, nhờ có dòng tiền lớn tiếp tục được đổ vào thị trường, đặc biệt ở các mã cổ phiếu Chứng khoán và Bất động sản. Đúng với nhận định, thị trường đang có những nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Dù đây là phiên T+3 của phiên giao dich vượt đỉnh thứ 5 tuần trước nhưng lực mua cũng cân bằng với áp lực chốt lời thể hiện xu hướng dòng tiền vẫn tiếp tục chảy mạnh vào thị trường.

BSC nhận định chỉ số thị trường sẽ tiếp tục áp sát và vượt qua đỉnh cũ năm 2017. Nhà đầu tư nên tránh việc lướt sóng ngắn hạn trong thời điểm này khi mà thị trường sẽ tiếp tục rung lắc mạnh với biên độ dao động ở mức cao.

CTCK VPBS: Dòng tiền nội duy trì đà tăng cho thị trường

Bất chấp diễn biến bán ròng của khối ngoại, dòng tiền nội tiếp tục mua vào khá tự tin ở các vùng giá thấp trong phiên hôm qua giúp hấp thụ gần hết lượng cung lỏng lẻo của phiên đột biến thanh khoản tuần trước về tài khoản. Bên cạnh đó, sự dịch chuyển mạnh của dòng tiền vào nhóm bất động sản cũng là một yếu tố mới giúp giữ dòng tiền ở lại thị trường khi nhóm trụ đã có phần đuối sức và bị chốt lời mạnh tay. Mặt khác đây cũng là một điểm tựa về tâm lý cho dòng tiền nội về sự ổn định của dòng tiền hiện tại.

Theo quan sát thực nghiệm của chúng tôi, khi động lực chính duy trì đà tăng cho thị trường là dòng tiền nội trong khi khối ngoại tiếp tục bán ròng thì thị trường sẽ có thể duy trì đà tăng thêm một thời gian ngắn nữa. Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp cận lại vùng kháng cự 1.130 – 1.150 điểm của chỉ số VN-Index trong những phiên tới.

Chiến lược giao dịch: Thu hẹp danh mục ngắn hạn để giảm rủi ro thị trường nhất là khi VN-Index tiến gần vùng 1.130 – 1.150 điểm và tận dụng những đợt điều chỉnh sâu để xem xét giải ngân ở các nhóm triển vọng 2018 tích cực cho danh mục trung, dài hạn.

CTCK Rồng Việt: Cùng thời điểm, thanh khoản đang gấp đôi cùng kỳ

Có vẻ như dòng vốn vào thị trường thời gian gần đây chỉ xoay quanh các nhóm ngân hàng, bất động sản và chứng khoán. Hôm qua xuất hiện thêm nhóm bảo hiểm cũng tác động tích cực lên chỉ số nhưng thực ra chỉ có BVH tăng đáng kể và đang kiểm định lại vùng đỉnh năm 2011. Ở các nhóm chính, chúng tôi không nhận thấy sự đồng thuận rõ ràng giữa các cổ phiếu. Do vậy, chủ yếu là vài cổ phiếu vốn hóa lớn đơn lẻ hỗ trợ sự hồi phục cho thị trường hôm nay như BID, BVH, FPT, VJC.

Cùng thời gian tháng Một này nhưng hiện tại mức thanh khoản theo GTGD bình quân/phiên trong năm 2018 đang gần như gấp đôi năm 2017. Không chỉ riêng gì năm 2017 mà nhiều năm trước đó thì giai đoạn này, khi thị trường cận thời điểm nghỉ Tết thì thanh khoản thường không cao và thị trường thường được xem là giai đoạn tích lũy. Hiện tại là mùa công bố KQKD gồm cả tin đồn và công bố chính thức. Đây có thể là một nguồn để nhà đầu tư có thể tham khảo xem liệu hiện tại cổ phiếu đang đắt hay rẻ để có thể phần nào không bị cuốn theo luồng giao dịch hiện tại.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên