TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 31/08: Cơ hội vẫn tồn tại

CTCK nhận định thị trường 31/08: Cơ hội vẫn tồn tại

Dù vậy, nhà đầu tư không nên mạo hiểm trong giai đoạn này, tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh hay dùng margin cao.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index đã tạm thời thoát khỏi vùng giá dao động đi ngang 650-670 điểm với sự nâng đỡ từ đà tăng điểm của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn. Mặc dù vậy, trong những phiên tới, vùng đỉnh cũ 680-685 vẫn sẽ đóng vai trò là vùng kháng cự mạnh của thị trường. Với đà tăng có phần cục bộ trong những phiên vừa qua và sự suy giảm của thanh khoản so với giai đoạn nửa đầu tháng 7 (lần thử thách vùng điểm này trước đây của VN-Index), khả năng bứt phá thành công trong nhịp tăng lần này vẫn chưa đánh giá cao. Trên cơ sở đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc áp dụng các chiến lược bán trading ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản trên.

CTCK Maritime – MSI

Diễn biến thị trường vẫn ở trạng thái tích cực và thuận lợi cho các giao dịch cổ phiếu trong ngắn và trung hạn. Các tín hiệu xuất phát từ việc tăng điểm của nhiều cổ phiếu đầu ngành dầu khí, xây dựng, tiêu dùng, bảo hiểm, cũng như thanh khoản trên 2 sàn HOSE, HNX cho thấy, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên 31/8 và chạm ngưỡng kháng cự quan trọng 675-680 điểm. Mặc dù vẫn cảnh báo các nhà đầu tư ngắn hạn về ngưỡng kháng cự mạnh 680 điểm khi hiện tượng điều chỉnh cùng với phân hóa cổ phiếu sẽ mạnh mẽ đối với các giao dịch ngắn hạn, nhưng bên cạnh đó vẫn khuyến khích các nhà đầu tư tích lũy thêm cổ phiếu tiềm năng thuộc các nhóm dầu khí, bảo hiểm, vật liệu xây dựng... với tầm nhìn 3-6 tháng.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Dòng tiền hiện tại vẫn đang tiếp tục phân hóa và chỉ tập trung chủ yếu tại các mã vốn hóa lớn. Xu hướng tăng ngắn hạn nhiều khả năng sẽ được retest, khi VN-Index tiến sát ngưỡng kháng cự mạnh 680 điểm.

Những biến động mạnh về xu hướng ngay trong phiên vẫn có khả năng tiếp diễn trong ngắn hạn, do vậy, nhà đầu tư không nên mạo hiểm trong giai đoạn này, tránh mua đuổi các mã tăng giá nhanh hay dùng margin cao. Thay vào đó, nhà đầu tư nên tập trung quan sát diễn biến thị trường, chờ tại các nhịp điều chỉnh nhẹ và có thể giải ngân thêm đối với các mã trong danh mục đang nắm giữ có triển vọng kinh doanh 6 tháng cuối năm tích cực.

CTCK VCBS

Tuy không có sự xác nhận của các yếu tố về thanh khoản và dòng tiền, chúng tôi cho rằng chỉ số vẫn đang có xu hướng tích lũy tích cực trong bối cảnh chưa xuất hiện những điểm nhấn thông tin đáng kể. Cơ hội được nhìn nhận vẫn tồn tại ở các cổ phiếu đầu ngành hoặc các nhóm cổ phiếu có triển vọng kinh doanh sáng khi các cổ phiếu này liên tục tăng trưởng và không chịu quá nhiều tác động từ chỉ số chung. Vì vậy, nhà đầu tư vẫn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao với chiến lược T+ tại những nhóm cổ phiếu trên nhằm tìm kiếm cơ hội lợi nhuận.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ