TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường 8/9: Có thể mua vào các cổ phiếu vừa và nhỏ?

CTCK nhận định thị trường 8/9: Có thể mua vào các cổ phiếu vừa và nhỏ?

Theo BSC, nhà đầu tư có thể xem xét mua vào các cổ phiếu vừa và nhỏ và các nhóm cổ phiếu dự kiến có kết quả kinh doanh Q3 khả quan như thép, bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng khi VN-Index giảm về các ngưỡng hỗ trợ.

CTCK Đầu Tư Việt Nam - IVS

IVS cho rằng vùng 660 điểm sẽ hỗ trợ thị trường và rõ ràng 2 phiên giảm nhẹ quanh đây được coi như là một sự tích lũy. Cổ phiếu VCB sắp chia cổ tức và có thể đó sẽ là cổ phiếu tạo đà cho thị trường phiên cuối tuần tới.

Trên góc nhìn kỹ thuật, thì đường trendline tăng giá của VN-Index kéo dài từ đầu năm đến nay vẫn luôn là điểm hỗ trợ cho thị trường. Theo tính toán, nếu như TT tiếp tục giảm điểm do tác động của cổ phiếu lớn thì mốc 650 điểm chính là điểm giao thoa. Đã rất nhiều lần VN-Index bật tăng lại khi chạm đến vùng giao thoa này và với thị trường như hiện tại khả năng này hoàn toàn sẽ xảy ra.

CTCK VPBS

Chốt phiên giao dịch hôm nay, VN-Index đóng cửa ngay dưới đường MA20 tại 662 điểm, qua đó khiến tín hiệu kỹ thuật của chỉ số trở nên tiêu cực hơn. Trong khi đó, HNX-Index vẫn lình xình quanh khu vực 84,2 của đường MA50 với khối lượng giao dịch sụt giảm, thể hiện sự suy yếu của cả cung và cầu.

VPBS kỳ vọng rằng thị trường sẽ nỗ lực lấy lại ngưỡng 662 điểm trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, sự sụt giảm của thị trường trong 4 phiên giao dịch gần đây cho thấy lực cầu ngày càng trở nên suy yếu, mặc dù lực cung chưa tăng lên một cách rõ rệt. Vì vậy, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc bán ra trong những phiên phục hồi và đứng ngoài quan sát thị trường.

CTCK BSC

VN-Index tiếp tục điều chỉnh phiên thứ tư liên tiếp do áp lực bán mạnh trên các cổ phiếu Bluechip. Khi áp lực bán trên các cổ phiếu như VNM, VCB, PVD vẫn chưa giảm và các quỹ ETFs vẫn đang trong thời kì review và tái cơ cấu thì nhà đầu tư không nên tham gia nắm giữ các cổ phiếu Bluechip. Nhà đầu tư có thể xem xét mua vào các cổ phiếu vừa và nhỏ và các nhóm cổ phiếu dự kiến có kết quả kinh doanh Q3 khả quan như thép, bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng khi VN-Index giảm về các ngưỡng hỗ trợ.

CTCK Maritime Bank - MSI

Thị trường điều chỉnh giảm về ngưỡng hỗ trợ "nhạy cảm" 660 điểm đã tác động đến tâm lý bi quan của nhà đầu tư trong bối cảnh nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn giảm điểm cùng với động thái bán ròng từ khối ngoại. Dưới góc độ PTKT, MSI cho rằng VN-Index sẽ quay lại tăng điểm vào phiên giao dịch ngày mai. Dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục phân hoá vào nhóm cổ phiếu cơ bản "có câu chuyện". Nhà đầu tư ngắn hạn ưa mạo hiểm có thể giải ngân với khối lượng vừa phải ở đầu phiên 2 ngày mai.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên