TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCK nhận định thị trường ngày 2/8: Kịch bản xấu hơn có thể xảy ra

CTCK nhận định thị trường ngày 2/8: Kịch bản xấu hơn có thể xảy ra

Những hành động mua bắt đáy và sử dụng margin cao trong giai đoạn này cần được hạn chế.

CTCK Maritime – MSI

Thị trường điều chỉnh ngay trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần, khi nhiều cổ phiếu bluechips mất điểm. Từ phân tích diễn biến vĩ mô cũng như giao dịch trên thị trường, thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên ngày 2/8. Diễn biến thị trường hiện tại tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với các hoạt động trading ngắn hạn và việc giao dịch tập trung ở một vài cổ phiếu tiềm năng, cũng như cổ phiếu chất lượng cao là điều cần thiết. VN-Index nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về vùng 640-644 điểm. Mặc dù việc phân hóa cổ phiếu tiếp tục diễn ra trong các phiên tới, việc mua vào cổ phiếu vẫn phải xem xét dưới quan điểm "long term".

CTCK Rồng Việt

Kịch bản xấu hơn có thể diễn ra trong điều kiện thiếu vắng thông tin hỗ trợ hiện tại. Do đó, chúng tôi vẫn giữ nguyên nhận định về khả năng thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh và nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân thăm dò trở lại khi thị trường chung giảm về vùng 640 điểm. Về mặt kỹ thuật, thị trường tiếp tục giảm điểm với thanh khoản đang có dấu hiệu giảm sút và các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang biến động tiêu cực, chưa có tín hiệu dừng lại. Diễn biến thị trường cho thấy xu hướng thị trường vẫn chưa tích cực trở lại, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng tiền và cổ phiếu ở mức an toàn và chưa vội bắt đáy

CTCK FPT - FPTS

Dựa trên sự xác nhận của các tín hiệu kỹ thuật, kịch bản dò đáy một lần nữa được kích hoạt cho xu hướng biến động theo tuần của VN-Index. Rõ ràng, những đợt nảy lên của các chỉ số trong giai đoạn này đã được chứng minh là không bền vững và ẩn chứa bẫy tăng giá đối với nhà đầu tư mạo hiểm bắt đáy.

Do đó, nhà đầu tư cần ưu tiên hạn chế rủi ro cho danh mục, nên giữ tỷ trọng tiền mặt cao và tiếp tục quan sát, chờ đợi tín hiệu chắc chắn hơn cho xu hướng tiếp theo.

CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS

Áp lực bán hiện tại là không quá mạnh và thị trường khó giảm điểm sâu. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tích lũy đi ngang trong vùng 645-660 điểm trong tuần này, trước khi định hình được xu hướng tăng trở lại. Nhà đầu tư chỉ nên tập trung giải ngân vào những mã có kết quả kinh doanh nửa đầu năm tích cực hoặc có thông tin hỗ trợ đặc biệt.

Những hành động mua bắt đáy và sử dụng margin cao trong giai đoạn này cần được hạn chế.

Nhật Sự

Theo Trí thức trẻ